[Dragon Quest Rivals] แนะนำเด็คคอนโทรลอารีน่า

มีลิสต์เด็คดีๆ น่าสนใจมาฝากกันอีกแล้วครับ โดยครั้งนี้เป็นผลงานของคุณ Tredsred ที่ขึ้นไปได้ถึง Legend Rank อันดับที่ 3 เลยทีเดียว ด้วยเด็คคอนโทรลอารีน่าสำหรับสายเปย์ของครบๆ ที่มีเทคนิคการเล่นที่น่าสนใจมากทีเดียว

คอนโทรลไทป์คืออะไร?

เด็คสายคอนโทรลจะมีเทคนิคการเล่นที่ต้องคอยดูสถานการณ์บนบอร์ดอยู่เรื่อยๆ เพื่อคอยใช้การ์ดที่มีสร้างความได้เปรียบให้กับฝ่ายเรา เทคนิคการเล่นจะต้องอาศัยลูกเล่นทั้งแบบ AGGRO กดดันฝ่ายตรงข้าม และไปตัดสินกันตอนกลางเกมด้วยการเล่นแบบ Mid Game ลงยูนิตแรงๆ ไปเพื่อกดดันบอร์ดในตอนท้ายเกมนั่นเอง

เด็คคอนเซปท์ (คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปขนาดใหญ่)

เนื่องด้วยเทนชั่นสกิลของอารีน่าสามารถเติมมือได้ค่อนข้างดี จากการได้จั่วการ์ด 1 ใบพร้อมกับได้การ์ดทักษะยุทธอีก 1 ใบขึ้นมือ จึงเหมาะที่จะเล่นเด็คแนวคุมสถานการณ์ตอนช่วงกลางเกมมากที่สุดนั่นเอง

แหวนแห่งกำลัง

สามารถบวกพลังโจมตีให้ใครก็ได้ 2 หน่วย บวกให้ลีดเดอร์ออกไปโจมตีก็ได้ ใช้คอมโบกับคิลเลอร์แมชชีนที่สามารถโจมตีได้ 2 ทีเพื่อเป็นคอมโบปิดเกมได้ดี

เมร่าโกสต์

ยูนิตใช้ง่ายค่า Cost เพียงแค่ 1 ด้วยเอฟเฟคท์ตอนลงสามารถเลือกยิง 1 แดมเมจใส่ใครก็ได้ ใช้กวาดบอร์ดก็ดี

นกปากใหญ่

เอฟเฟคท์เหมือนเมร่าโกสต์แต่ยิงได้แค่แถวหลัง แต่ก็แลกมาด้วยพลังโจมตีที่เยอะกว่า 1 หน่วย เอาไว้ยิงคู่กับเมร่าโกสต์ได้ดีมาก

ตัวกวาดกระโหลก

ยูนิตค่าร่ายต่ำแต่ได้ค่าพลัง 1/4 แถมมีเอฟเฟคท์เมื่อโจมตีใส่ลีดเดอร์จะได้พลังโจมตี +2 จนจบเทิร์น เอาไว้เบรคเกมเซิร์ฟของเทอรี่หรือเจสซิก้าได้เป็นอย่างดีด้วย

ไทเกอร์คลอว์

สกิลการ์ดใช้ง่าย ร่ายแค่ 2 แต่ทำ 1 แดมเมจถึง 3 ครั้ง เอาไว้จัดการพวกที่เป็นเมตัลบอดี้ได้อย่างดีเยี่ยม

เยลโล่ซิคเคิล

เหมือนกับตัวกวาดกระโหลกแต่เป็นเวอร์ชั่นสู้กับยูนิตที่อยู่ตรงหน้าตัวเองแทน

กาชาค็อกโค่

สุดยอดสายรับที่มีสกิลล่อเป้าพร้อมกับ HP สูงถึง 5 และยังมีเอฟเฟคท์ตอนลงสนามพลังโจมตีจะ +1 ตามจำนวนยูนิตของฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย

ฮากุเระเมตัล

มีเอฟเฟคท์รุกเร็วสามารถโจมตีได้เลยตั้งแต่ตอนที่เข้ามาในสนาม อีกทั้งยังมีเมตัลบอดี้คอยป้องกันตัว เหมาะจะใช้โจมตียูนิตที่มีค่าพลัง 3/2 เป็นที่สุด

ปิเอโร่สับแหลก

การ์ดค่าพลังสมดุลกับค่าร่าย และเป็นตัวเติมมือชั้นดีจากการได้การ์ดทักษะยุทธ์ขึ้นมือตามจำนวนยูนิตของฝ่ายตรงข้าม ลงมาตอนศัตรูมียูนิต 2 ตัวก็คุ้มแล้ว

ออร์คคิง

สเตตัส 4/4 แต่มีเอฟเฟคท์ตีแบบทะลวง และฟื้น HP ให้ใครก็ได้ 2 หน่วยในตอนที่ออกมาบนสนาม

คิลเลอร์แมชชีน

การ์ดสำหรับสายบุกชั้นเลิศ ใน 1 เทิรืนสามารถตีได้ถึง 2 ครั้ง แถมตอนออกมาบนสนามยังทำ 2 แดมเมจใส่ยูนิตคู่ต่อสู้ได้ด้วย

ชุดเกราะเร่ร่อน

เมื่อลงสนามจะลากฮอยมี่สไลม์ออกมาด้วย 1 ตัว เอาไว้ช่วยฮีลให้ลีดเดอร์หรือยูนิตตัวอื่นก็ได้

อันลูเชีย

ตอนที่ลงสามารถเลือกทำให้ยูนิตที่พลังโจมตีตั้งแต่ 5 หน่วยขึ้นไปเหลือ 0 ได้ เอาไว้หยุดเอซการ์ดของฝ่ายตรงข้ามอย่างราชามังกรหรือโซม่าได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าจั่วขึ้นมือได้ตั้งแต่แรกก็ควรจะเก็บเอาไว้

ฮัซซัน

มีค่าพลังโจมตีสูง และตอนลงมาสามารถทำ 5 แดมเมจใส่ยูนิตคู่ต่อสู้ที่อยู่ข้างหน้าตัวมันได้ด้วย

มัลติน่า

ตอนลงสามารถสุ่มทำ 1 แดมเมจใส่ยูนิตที่อยู่ในแนวตั้งได้ถึง 7 ครั้ง เหมาะที่จะเล่นคู่กับอารีน่าที่มีการ์ดทักษะยุทธ์ย้ายช่องหรือทำ 1 แดมเมจก็ได้

ราชามังกร

เมื่อตายจะกลายร่างเป็นยูนิต 7/7 ที่มีการตีแบบสุดยอดทะลวงที่ทำให้ลีดเดอร์ต้องพลอยได้รับแดมเมจไปด้วย เหมาะจะใช้ช่วงปิดเกม

กรากอส

สุดยอด Legend Rare ที่ได้รับการโหวตว่าเมต้าที่สุด เนื่องด้วยลงกรากอสเพียงตัวเดียวแต่ได้ยูนิตเพิ่มเป็น 4 ตัวในคราวเดียว มีทั้งเอฟเฟคท์บัฟเพิ่มพลังโจมตีและฮีลออล แถมยังใส่เด็คไหนก็ได้อีกด้วย

โซม่า

จอมราชาปิศาจที่มีค่าพลังโอเวอร์ดอสสูงถึง 10/10 แถมตอนลงมายังล็อคการ์ดใบบนสุดของกองฝ่ายตรงข้ามให้กลายเป็นออร์บแห่งแสงแทน มีเอฟเฟคท์อาภรณ์แห่งความมืดที่จะไม่รับผลของการ์ดใดๆ ทั้งสิ้น และไม่รับแดมเมจอีกด้วย จะจัดการโซม่าได้จำเป็นจะต้องเสียค่า Cost 4 หน่วยเพื่อร่ายออร์บแห่งแสงเสียก่อน โซม่าจึงเป็นการ์ดที่แรงอันดับต้นๆ เพราะหากลงมาได้ก็แทบจะปิดเกมอีกฝ่ายได้แล้วนั่นเอง

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเว็บ 4gamer.net

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *