[Dragon Quest Rivals] เทคนิคพิชิตโคลอสเซี่ยม!

วันนี้เราจะมาว่ากันถึงอีกโหมดหนึ่งของเกม Dragon Quest Rivals กันครับนั่นคือ โคลอสเซี่ยม หรือ ลานประลอง นั่นเอง โดยโหมดนี้จะปลดล็อคขึ้นมาให้เราเล่นได้ก็ต่อเมื่อเราเล่นโหมดฝึกสอนของตัวละครทั้ง 7 ตัวครบหมดแล้ว โดยเล่นแค่ตัวละครั้งก็พอครับไม่จำเป็นต้องเล่นให้ครบทุกด่าน เพียงเท่านี้ก็คุณก็สามารถเล่นสนุกในโคลอสเซี่ยมกันได้แล้ว!

จ่ายค่าผ่านทาง
ก่อนอื่นเลยโหมดโคลอสเซี่ยมนี้จำเป็นจะต้องจ่ายค่าเล่นเสียก่อน โดยสามารถจ่ายด้วยเงินในเกม 300G หรือใช้เงินจริงซื้อเจมมาจ่ายก็ได้ สุดท้ายคือจ่ายด้วยตั๋ว โดยเมื่อปลดล็อคโหมดโคลอสเซี่ยมได้เกมจะให้ตั๋วมาเป็นของขวัญ 1 ใบ และมีแจกให้ตอนชดเชยที่เลื่อนวันเปิดเกมอีก 1 ใบ

ความพิเศษของโคลอสเซี่ยม
จุดที่เป็นความพิเศษของโหมดโคลอสเซี่ยมนี้เลยก็คือ เกมจะให้เราสุ่มเลือกลีดเดอร์ที่จะใช้ในระหว่างการดวลในโคลอสเซี่ยมนี้ รวมไปถึงเด็คที่จะใช้ต่อสู้ด้วย โดยจะสุ่มเลือกลีดเดอร์มาให้ 3 ตัวจากทั้งหมด 7 ตัว เทคนิคที่จะแนะนำเป็นอย่างแรกเลยในโหมดโคลอสเซี่ยมนี้ก็คือ ควรเลือก เทอรี่ หรือ ปิซาโร่ เป็นดีที่สุดครับ เพราะ 2 ตัวนี้มีเทคนิคการเล่นที่ง่ายกว่าตัวอื่นมากๆ โดยเทอรี่นั้นมีเทคนิคการต่อสู้ด้วยอาวุธและสกิลการ์ดเป็นหลัก ถ้าถืออาวุธแล้วจะออกโจมตีได้เสมือนเป็นยูนิตตัวนึง เลยทำได้ทั้งเคลียร์บอร์ดและสร้างแดมเมจได้ไปในตัว ส่วนปิซาโร่เป็นสายนักดาบปิศาจที่มีลูกเล่นแพรวพราว ทั้งการดีบัฟยูนิตฝ่ายตรงข้ามโดยการลดค่าพลัง มีการเพิ่มเปอร์มาเนนต์ของการ์ดและค่า MP เพื่อเพิ่มความได้เปรียบของบอร์ดฝ่ายเรา ลีดเดอร์ 2 ตัวนี้จึงเป็นตัวที่ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่นในโหมดโคลอสเซี่ยมนี้ แต่ถ้าคุณเล่นแนวที่ว่ามานี้ไม่เป็นจริงๆ ก็ให้เล่นตามสไตล์ที่ตัวเองถนัดก็ได้ครับ

สุ่มเลือกการ์ดในเด็ค
อย่างที่เกริ่นไปว่าการเล่นโหมดโคลอสเซี่ยมนี้ไม่จำเป็นต้องมีอะไรเลย แม้แต่การ์ดสักใบ เพราะเราจะต้องมาจัดเด็คสำหรับใช้สู้ในโคลอสเซี่ยมกันสดๆ ในนี้เลยครับ โดยเกมจะสุ่มการ์ด 3 ใบมาให้เราเลือก และเราก็ต้องเลือกการ์ดทีละใบๆ จนกว่าจะครบ 30 ใบรวมเป็น 1 เด็ค โดยทุกๆ การหยิบ 5 ครั้งเกมจะมีประตูทางเลือกมาให้เราเลือก ซึ่งประตูแต่ละบานจะมีของให้เราเลือกหยิบไม่เหมือนกัน บ้างก็จะระบุค่า Cost ของการ์ดมาให้, บ้างก็จะระบุเผ่าของยูนิตมาให้, บ้างก็จะระบุระดับแรร์ลิตี้ของการ์ดมาให้ หรือ บ้างก็จะออกการ์ดที่เราเคยหยิบซ้ำมาให้ เป็นต้น สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าประตูไหนจะสุ่มการ์ดประเภทไหนก็ให้สังเกตที่ข้างๆ จะมีมอนสเตอร์ยูนิตอยู่ ถ้าเป็นมังกร, สไลม์, หรือปิศาจ ประตูนั้นก็จะสุ่มการ์ดของเผ่านั้นๆ ถ้ามีตัวเลขขึ้นที่ประตูก็หมายถึงประตูนั้นจะสุ่มแต่การ์ดที่มีค่า Cost จำนวนนั้นออกมา สังเกตไม่ยากครับ แต่เฉพาะการหยิบ 5 ครั้งแรกและ 5 ครั้งสุดท้ายเท่านั้นที่จะเป็นการสุ่มแบบล้วนๆ ไม่มีการกำหนดอะไรให้เลย

รู้ผลแพ้ชนะยังไง?
สำหรับการต่อสู้ในโหมดโคลอสเซี่ยมนั้นก็จะเหมือนกับการต่อสู้ตามปกติ แต่จะยุติเมื่อเราชนะครบ 10 ครั้ง หรือแพ้ครบ 3 ครั้ง โดยจะได้รับของรางวัลตามจำนวนผลงานที่ทำได้ ยิ่งชนะบ่อยครั้งก็ยิ่งได้รางวัลมากขึ้นตามลำดับ โดยของรางวัลก็จะมีทั้ง ตั๋วกาชา, เงิน G และ หินแปรธาตุสำหรับซื้อการ์ด ส่วนจำนวนที่ได้รับจะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่ชนะ แต่ต่อให้ไม่ชนะเลยสักครั้งก็จะได้รับตั๋วกาชาเป็นของรางวัลแน่นอนอย่างน้อย 1 ใบ

ทำไมเราถึงต้องเล่นโหมดโคลอสเซี่ยม?
หลายคนอาจจะสงสัยว่า ถ้าเล่นโคลอสเซี่ยมแล้วได้ตั๋วกาชาเป็นรางวัล ทำไมเราถึงไม่เอาเงินค่าสมัครโคลอสเซี่ยมไปเปิดกาชาเลยล่ะ? ใช้เงินก็น้อยกว่าด้วยแค่ 240G ทั้งที่ค่าแข่งมัน 300G ซึ่งที่จริงแล้วมันไม่ใช่เช่นนั้นเลยครับ เพราะการเล่นในโหมดโคลอสเซี่ยมคือการลูปเปิดกาชาและหาการ์ดที่ดีที่สุดของเกม DQ Rivals นี้! ลองคิดถึงเรื่องของรางวัลดูนะครับ ทุกครั้งที่เรารับรางวัลจากโคลอสเซี่ยม ไม่ว่าผลจะออกมาแย่แค่ไหน รางวัลขั้นต่ำก็คือ ตั๋วกาชา 1 ใบครับ ซึ่งมีมูลค่าเท่ากับการเปิดซองการ์ด 1 ซองที่ใช้เงิน 240G ใช่มั้ยครับ? แต่ลองคิดดูให้ดีนะครับ เนื่องจากเกมนี้มีระบบ Legend Rare Charge ที่ช่วยการันตีให้กับการเปิดซองการ์ดทุกๆ 30 ซองเราจะได้ Legend Rare แน่นอนอย่างน้อย 1 ใบ ก็หมายความว่าหากเราเล่นโคลอสเซี่ยมครบ 30 ครั้งเราก็จะได้ Legend Rare การ์ดอย่างน้อย 1 ใบเช่นกัน! แต่เรายังสามารถเอาเศษการ์ดที่ได้เกินมาจากการเปิดซองมาขายเปลี่ยนเป็นหินแปรธาตุแล้วนำไปแลก Legend Rare เพิ่มได้ด้วยนะ! และถ้าครั้งไหนที่เราทำผลงานได้ดี เราจะได้ทั้งเงิน G และหินแปรธาตุเพิ่มอีกด้วย ซึงจะทำให้เราหมุนเงินคืนเพื่อไปลงโคลอสเซี่ยมครั้งต่อไปได้เร็วขึ้น เห็นหรือยังล่ะครับว่าโหมดโคลอสเซี่ยมนี้มีประโยชน์และคุ้มค่าต่อการเล่นชนาดไหน รู้อย่างนี้แล้วก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องออกไปลุยในโหมดโคลอสเซี่ยมกันแล้วล่ะ!!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *