โดโรโระ ดาบล่าพญามาร กำลังจะเป็นอนิเมะอีกครั้ง!!

null

ผลงานของมหาเทพเท็ตซึกะ โอซามุ ที่วาดขึ้นมาในช่วงปี 1967 – 1969 เป็นมังงะ 4 เล่มจบ และถูกทำเป็นอนิเมะในปี 1969 มาแล้วครั้งหนึ่ง
เรื่องราวของเด็กชายนาม เฮียวคิมารุ ที่เกิดมาร่างกายก็ถูกแยกเป็น 48 ส่วนโดยปีศาจ 48 ตน กลายเป็นก้อนเนื้อดักแด้ถูกทิ้งลอยตามน้ำมา จนมีหมอคนหนึ่งเก็บเขามาเลี้ยง แล้วสร้างร่างเทียมที่เป็นอาวุธให้เขา และเมื่อเขาโตขึ้นมาจนรู้เรื่องราวของตนเอง จึงออกเดินทางตามล่าปีศาจ 48 ตนเพื่อนำเอาชิ้นส่วนร่างกายของตนเองคืนมา นี่คือเนื้อเรื่องของโดโรโระแบบคร่าวๆ นั่นเอง

null

เวอร์ชั่นอนิเมปี 1969 ยังเป็นขาวดำอยู่เลย

เรื่องราวของโดโรโระนั้น ยังเคยถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ในปี 2007 อีกด้วย โดยได้ดาราดังในยุคนั้น ซาโตชิ ซึมาบุกิ รับบทเป็นเฮียวคิมารุ และดาราสาวที่หากใครดูซีรี่ส์ญี่ปุ่นบ่อยๆ ก้คงจะคุ้นหน้าเธอ โค ชิบาซากิ มารับบทเป็นโดโรโระ เด็กหญิงที่ติดตามเฮียวคิมารุไปทุกที่
ตัวภาพยนตร์นั้นทำออกมาดีและสนุกเลยทีเดียว

null

หลังจากนั้นก็ไม่มีการทำอะไรกับมังงะเรื่องนี้อีกเลย จนเมื่อช่วงต้นปี ก็ได้มีการประกาศสร้างโดโรโระ อีกครั้ง คราวนี้จะมาในแบบอนิเมะเป็นตอนๆ ฉายทาง TV โดยรายละเอียดที่ปล่อยออกมาคือ จะเป็นงานสร้างของสตูดิโอ Mappa ที่มีผลงานสร้างอนิเมะจากมังงะดังๆ มากมาย ผลงานเด่นๆ เร็วๆ นี้ก็คือ Yuri on Ice ที่ทำเอาสาวๆ ทั่วเอเซียเคลิ้มกันไปทั่ว
ทาง Mappa จะร่วมมือกับ Tetzuka Production นำเอาเรื่องราวของเฮียวคิมารุและโดโรโระ กลับมาทำอีกครั้ง โดยในตอนที่ประกาศนั้นก็มีการปล่อย PV สั้นๆ ออกมายั่วน้ำลายกันด้วย ดูแล้วดิบเถื่อนดีจริงๆ

ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีการปล่อยเทลเลอร์เพิ่มเติม พร้อมทั้งประกาศวันฉายของอนิเมะออกมาแล้ว คือช่วงต้นปี 2019 หรือต้นปีหน้านั่นเอง โดยจะเริ่มฉายเดือน 1 กันเลยทีเดียว ทาง Amazon Prime ช่องเสียเงินของ Amazon ที่ญี่ปุ่น

มีเวปไซท์ด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก

Dororo

ก็ติดตามรอชมกันได้เลยสำหรับแฟนๆ ของเรื่องนี้ และหากอยากรู้เรื่องราวก่อนที่อนิเมะจะฉาย ทาง VBK เราก็ได้ทำ E Book ของเรื่อง โดโรโระ ดาบล่าพญามาร 4 เล่มจบสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ไปกดเมาอ่านรอกันก่อนได้เลยครับ
จบด้วยการขายของแบบดื้อๆ นี่ล่ะ 555

กดไปดูกันเลย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *