Makai Senki Disgaea 6 เปิดตัวบน PS4 และ Nintendo Switch

Nipon Ichi Software ประกาศเกม Makai Senki Disgaea 6 บน PS4 และ Nintendo Switch พร้อมวางจำหน่าย 28 มกราคม 2564

Makai Senki Disgaea 6

  • Platform: PS4, Nintendo Switch
  • Genre: Simulation RPG
  • Developer: Nipon Ichi Software
  • Publisher: Nipon Ichi Software
  • Release: 28 January 2021
  • Official website: https://disgaea.jp/6/

ซีรี่ส์เกมดังประจำค่าย Nipon Ichi Software ดำเนินมาถึงภาค 6 แล้ว ซึ่งจักรวาลนี้ก็ดูจะขยายออกไปเรื่อยๆ และสามารถหยิบเนื้อเรื่องอะไรเข้ามาใส่ในช่วงไหนก็ได้

STORY

ซอมบี้เลเวล 99 ล้าน เกิดใหม่ 10 ล้านครั้ง ก็บ่ยั่น ‼

ตัวเอกของ Disgaea 6 ภาคนี้คือ “เซ็ต” เผ่าซอมบี้ผู้เวียนว่ายเกิดใหม่ในโลกต่างมิติ มุ่งหวังเป็น “เทพแห่งการทำลายล้าง”

แต่ก่อนหน้านั้น เขาจะได้พบเจอกับเรื่องต่างๆ ทั้งการไปเยือนโลกต่างๆ เช่น โลกมนุษย์, โลก TV, โรงเรียนเวทมนต์, โลกมิวสิคัล, ปราสาทจอมมาร เพื่อรวบรวมพวกพ้องและเข้าท้าทายกับเทพแห่งการทำลายล้าง เพื่อชิงพลังนั้นมาเป็นของตัวเอง

CHARACTERS

เซ็ต (CV: ซาซาจิมะ คาโฮรุ)

เด็กหนุ่มเผ่าซอมบี้ ผู้เดินทางข้ามไปยังโลกต่างมิติด้วยการ “เกิดใหม่” ซึ่งเป็นวิชาของมารร้าย เพื่อท้าทายกับเทพแห่งการทำลายล้าง ปกติแล้วเป็นซอมบี้ที่สงบเสงี่ยม แต่จากการกลับชาติเกิดหลายครั้งก็ยังคงพ่ายแพ้ต้องเทพแห่งการทำลายล้างอย่างต่อเนื่อง ทำจิดใจของเขาเริ่มหยาบกระด้างขึ้น

บีโก้ (CV: โคฮาระ ริโกะ)

สาวน้อยซอมบี้ น้องสาวของเซ็ต มีจิตใจที่อ่อนโยนและไร้เดียงสา คอยสนับสนุนเซ็ตอยู่ตลอด ความฝันในอนาคตคือ อยากเป็นหมอ

เคลเบลอส (CV: คาวาคามิ โคจิ)

หมาซอมบี้มีสมองเป็นอัฉริยะ ผู้ช่วยสนับสนุนเซ็ต ก่อนที่จะมาเกิดในร่างนี้ด้วยเวทย์ต้องห้ามที่เซ็ตสอนให้นั้น เขาเคยเป็นนักวิจัยมาก่อน

เทพแห่งการทำลายล้าง

เทพแห่งการทำลายล้างผู้น่าเกรงขาม ทำลายโลกต่างๆ มาแล้วมากมาย มีพลังอันมหาศาล ไม่มีใครเทียม ถ้าหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป โลกต่างๆ จะต้องถูกเขาทำลายจนลงจนหมดอย่างแน่นอน

จอมมารอีวาล (CV: ฮิโรเอะ คาสุมะ)

จอมมารผู้ยิ่งใหญ่และมีพลังเป็นอันดับหนึ่งในจักรวาล แต่ถึงแม้จะมีพลังระดับจอมมาร แต่ด้วยนิสัยติงต๊อง จึงไม่มีใครเกรงในศักดิ์ศรีนั่นเลย

SYSTEM

ระบบเกมของ Disgaea นั้นคือ Simulation RPG สามารถสร้างและพัฒนาคาแร็กเตอร์ได้อย่างอิสระ แม้ว่าจะเป็นคาแร็กเตอร์แบบมอนสเตอร์ก็ตาม และเกมจะดำเนินไปด้วยเนื้อเรื่อหลักผ่านสเตจต่างๆ ในแต่ละสเตจก็จะแบ่งย่อยเป็นเนื้อเรื่องต่างๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถกลับมาเล่นใหม่เพื่อเก็บเลเวล

อีกหนึ่งระบบเกมที่โดดเด่นของ Disgaea นั้นคือ การจับยกศัตรูและขว้างไปยังจุดที่ต้องการได้ รวมไปถึงการโจมตีประสานที่เกิดขึ้นตามอัตราความสัมพันธ์ และโจมตีใส่ศัตรูแบบต่อเนื่อง

ระบบเกิดใหม่

ระบบเกิดใหม่นั้นเคยมีอยู่แล้วในภาคก่อนๆ แต่ดูเหมือนภาคนี้จะถูกหยิบมาโฟกัสเป็นพิเศษ ปกติแล้วเมื่อทำการเกิดใหม่ ตัวละครจะกลับมาอยู่ในเลเวล 1 แต่จะสืบทอดสกิลต่างๆ ในอาชีพเดิมและการพัฒนาของสเตตัสที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นเมื่อเกิดใหม่จะพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมได้

ในภาคนี้มีการเพิ่มเติมการสะสม Karma (กรรม) ในทุกครั้งที่มีการเกิดใหม่ ซึ่งค่าน่าจะสามารถนำมาเพิ่มสเตตัสได้โดยตรง รวมไปถึงเพิ่มจำนวนครั้งในการโต้ตอบกลับและระยะการเคลื่อนที่ด้วย

ตัวเลขการโจมตีสุดเวอร์

ในครั้งนี้ตัวเลขเลเวลของตัวละครคือ 99,999,999 แน่นอนว่าตัวเลขแดมเมจที่เกิดจากการโจมตีก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังมีระบบใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้น และช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้นอีกด้วย …Disgaea 6 พร้อมวางจำหน่ายปี 2021 บน PS4 และ Nintendo Switch

► ติดตามข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม
FB MEGAXGAMEPreview Game

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *