Diablo IV เปิดตัวแล้วในงาน BlizzCon 2019!

Diablo IV


Platform : PS4 XOne PC
Genre : RPG
Developer : Blizzard Entertainment
Publisher : Blizzard Entertainment
Release Date : N/A


DIABLO IV เปิดตัวในงาน BlizzCon 2019 พร้อมเทรลเลอร์แรกที่แฟน ๆ ดูแล้วอยากเล่นสุดๆ!

ในงาน BlizzCon 2019 มีการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ หลายเกม และนี่เป็นอีกเกมที่แฟน ๆ ค่ายนี้เฝ้ารอคอย จากปีที่แล้วที่มีข่าวแว่ว ๆ ว่าอาจจะมา แต่ก็ไม่มา มาถึงปีนี้ Blizzard Entertainment ได้เปิดตัวเทรลเลอร์แรกของ DIABLO IV ให้แฟน ๆได้สมใจอยากครับ น่าเสียดายที่ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นออกมามากนัก แม้แต่การสัมภาษณ์ อย่างไรก็ตาม มีความชัดเจนว่า ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจากภาค 3 หลังจากประตูสู่สวรรค์ปิดลง เมื่อราชินีแห่งความตาย Malthael ได้ทำลายส่วนใหญ่ของแซงทัวรี่ลง ในขณะที่สวรรค์เหินห่างจากมนุษย์ ลิลิธ ในฐานะราชินิแห่งสคิวปัส ก็ปรากฏตัวขึ้น กระซิบข้างหูเหล่ามนุษย์ เพื่อดึงพวกเขาให้ตกต่ำอยู่ในความชั่วร้าย และสร้างโลกนี้ให้กลายเป็นโลกแห่งความสิ้นหวัง

 

ลิลิธ ราชินีแห่งเหล่าปีศาจ

ลิลิธ ที่ถูกกล่าวถึงในตำนานต่าง ๆ ของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นชาวยิว เมโสโปเตเมีย บาบิลอน กรีก หรือ ไบเบิล ล้วนแล้วแต่หมายถึง ปีศาจหญิงสาวผู้ซึ่งมีความชั่วร้าย ชอบการล่อล่วง ชอบสมสู่ โดยมักลอบเข้าไปสมสู่กับผู้ชายในความฝัน และนำเอาน้ำเชื้อไปสร้างปีศาจซึ่งเป็นลูกของเธอ ชาวยิว และในไบเบิ้ล ระบุว่าเธอคือหญิงสาวคนแรกที่พระเจ้าสร้างขึ้นเพื่อเป็นภรรยาอดัม แต่ธาตุที่นำมาสร้างเธอไม่บริสุทธิ์ เธอจึงขอออกจากสวรรค์ ซึ่งเรื่องราวต่อมาคือการที่เธอได้พบกับซาตานและกลายเป็นภรรยาของเขา อย่างไรก็ตาม ภาพลักษณ์ของลิลิธ ก็ยังคงเป็นเทพธิดาผู้ชั่วร้าย ล่อลวงให้ลุ่มหลง และดูดกลืนพลังของผู้ชายอยู่นั่นเอง

สำหรับ เดียโบร ลิลิธ นั้นเคยปรากฏตัวมาแล้วในภาค 2 ในฐานะบุตรสาวแห่งเมมฟิส ราชาแห่งความเกลียดชัง ปรากฎตัวในเหตุการ์ณแพนเดอร์โมเนียม ในดันเจี้ยน Matron’s Den ซึ่งก็ถือเป็นตัวละครที่กำจัดยาก ทว่าเมื่อภาคนี้เธอเป็นศัตรูตัวหลัก จึงมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก มีการีดีไซน์ใหม่หมด ซึ่งก็คงต้องเป็นอย่างนั้น เพราะว่าในคราวนี้จะเป็นการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่กับเธอในฐานะราชินีแห่งแซงทัวรี่

คลาสเปิดตัว 3 คลาส

ในภาคนี้ มีการเปิดตัวคลาสที่สามารถเลือกเล่นได้ 3 คลาสที่เราได้เห็นกัน คือ บาร์บาเรี่ยน ซอร์เซอร์เรอร์ และ ดรูอิด ซึ่งทั้งหมดคาดว่าจะมีด้วยกัน 5 คลาสในตอนเปิดตัวครับ

Image result for diablo 4

Image result for diablo 4 druid

บาร์บาเรี่ยน

นักรบแห่งพละกำลัง มีการโจมตีที่ทำลายเป็นวงกว้างในระยะใกล้ พลังรุนแรง ทว่ามีจุดอ่อนในการป้องกัน ถือเป็นเจ้าแห่งการโจมตีด้วยอาวุธ ใช้ได้ทั้งดาบสองมือและดาบมือเดียว ใส่อาวุธได้ 4 สล๊อต

Image result for diablo 4 concept art

Image result for diablo 4 druid

ซอร์เซอร์เรอร์

กลับมาหลังจากเดียโบร 2 ซอร์เซอร์เรอร์มีการโจมตีแบบ AOE Attack ส่งผลกระทบในวงกว้าง สร้างความเสียหายและจัดการการต่อสู้ในสนามรบได้ดี แต่แน่นอนว่าความอ่อนแอคือจุดอ่อนอย่างหนัก

Image result for diablo 4 concept art

Image result for diablo 4 druid

ดรูอิด

ดรูอิด หรือ เดอร์วิด ในภาษาเวลล์ หรือ ดรูอิ ในภาษาไอริช เป็นผู้ใช้พลังจากธรรมชาติและสัตว์ป่า มีพลังในการควบคุมสัตว์ป่า หรือกลายร่างได้

Image result for diablo 4 concept art

เดียโบร ความยิ่งใหญ่ในสไตล์เกม PC

ถ้าเทียบไฟนอล แฟนตาซี หรือ ดราก้อนเควสท์ เป็น RPG เก่าแก่ของญี่ปุ่นและอยู่ในดวงใจของแฟน ๆ รุ่นเก่า ๆ DIABLO ก็เช่นกันครับ นี่คือ RPG ที่มีอายุอานามกว่า 20 ปี ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 ด้วยรูปแบบเกม RPG ในมุมมองเฉียงลง มีเนื้อเรื่องเข้มข้น แม้ว่าการดำเนินเกมเราจะไม่ได้เห็นฉากตัวละครหรือฉากคุย แต่การเล่นที่สนุกทำให้เกมได้รับความนิยมสูงมากในยุคนั้น จนภาค 2 ก็ประสบความสำเร็จอย่างดีบน PC

เนื่องจากการควบคุมด้วยเมาส์ และใช้สกิลจากการกดคีย์บอร์ดได้ง่ายกว่า ทำให้เกมนี้เมื่อพอร์ทมาลงบนคอนโซลอย่างเพลย์สเตชั่น กลับไมได้รับความนิยม เสียงรีวิวค่อนข้างชัดเจนว่าการบังคับควบคุมและการใช้สกิลต่าง ๆ ทำได้ยาก และอีกสวนหนึ่งก็อาจจะเพราะมาลงช้ากว่า PC ค่อนข้างนาน แต่ว่าในภาค 3 นั้นกลับประสบความสำเร็จอย่างดี บน Xbox 360 และ PS3 จนมีภาคเสริม และออกมาใหม่อีกรอบบน PS4 และ Xbox One ซึ่งในภาค 4 นี้ก็ประกาศลงทุกเครืองเช่นกัน

Image result for diablo

จะออกมาบนเครื่องรุ่นเก่า โดยไม่สนใจ PS5 กับ Xbox เครื่องใหม่?

ก็คงเป็นที่แน่ชัดจากการประกาศ ว่าเดียโบร 4 จะลงบน PC PS4 และ Xbox One และยังไม่ได้ระบุว่าจะออกเมื่อไหร่ คอนโซลสองเครื่องนี้ประกาศไปแล้วว่ามีเครื่องใหม่แล้ว น่าจะออกในปีหน้า ดังนั้นจึงมีคำถามกันว่า หากตัวเกมออกมาหลังเครื่องใหม่ จะย้ายหรือไม่อย่างไร ก็มีการยืนยันว่าตัวเกมจะออกบน PS4 และ Xbox One นี่ล่ะครับ แล้วจะมีภาคใหม่บนเครื่องอื่น ๆ อีกไหมนี่ยังไม่มีคำตอบ แต่เนื่องจากเล่นบน PS5 และ Xbox ใหม่ได้แน่ ๆ จากฟังก์ชั่นเล่นเกมเก่าได้บนเครื่อง จึงไม่น่ามีปัญหาเบื้องต้น เพียงแต่จะมีเวอร์ชั่นอัพเกรดรึเปล่า คงต้องรอติดตามกันต่อไป

 

เทรลเลอร์สำหรับ Diablo 4


ข่าวอื่น ๆ 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *