[TGS2018][Devil May Cry 5] แอ็คชั่นแบบเต็มพิกัดดุจรถสปอร์ต!

フォトリアルとエフェクトの融合。フォトモードも楽しめそうだ

Devil May Cry 5


Platform : PS4, X1, PC

Genre : Action Adventure

Developer : CAPCOM

Publisher : CAPCOM

Release Date : 8 March 2019


หนึ่งในเกมที่ถูกกล่าวขานในงานโตเกียวเกมโชว์ปีนี้ นั่นก็คือนี่แหละครับ เดวิล เมย์ คราย 5 ที่พี่โจอี้ไปทดลองแล้วบอกเลยว่า ของมันต้องมี (ฮา) ซึ่งเรามีเทรลเลอร์ และบทสัมภาษณ์ในงานโตเกียวเกมโชว์ มาให้อ่านกันครับ โดยมีการสัมภาษณ์ไดเรคเตอร์คุณโอคาเบะ มาซาทากะ โปรดิวเซอร์ คุณอิซุโนะ ฮิเดคิ และคุณแมทธิว วอล์คเกอร์ มาให้ข้อมูลสัมภาษณ์นักข่าวในงาน เทรลเลอร์เลื่อนลงไปดูด้านล่างนะครับ

左からマシュー・ウォーカー氏、伊津野英昭氏、岡部眞輝氏

จากซ้ายมาขวา คุณแมทธิว วอล์คเกอร์ คุณอิซุโนะ ฮิเดกิ โปรดิวเซอร์ และขวาสุดคุณโอคาเบะ มาซาทากะ ไดเรคเตอร์

พัฒนาจากภาค 4 สเปเชียลสู่เครื่องเกมรุ่นใหม่!?

คุณโอคาเบะ ได้มีส่วนร่วมกับภาค 4 สเปเชียล และเขาเห็นว่า ประสิทธิภาพของ PS4 และ X1 จะทำให้ระดับกราฟฟิคของเกมพัฒนาไปมากขึ้น และเขาคิดว่า นี่แหละคือการพัฒนาสู่เอนจินใหม่ ที่จะทำให้การต่อสู้ที่ใช้เทคนิคคอมโบเดวิลเบรกเกอร์ เป็นจริงได้ ซึ่งคุณวอล์คเกอร์ได้กล่าวว่า ความฝันนี้มีมาตั้งแต่เมื่อก่อน แต่ทำให้เป็นจริงไม่ได้ด้วยคุณภาพเครื่อง แต่ว่าตอนนี้มันสามารถทำได้สบาย ๆ

ปรับกราฟฟิคให้เป็นอนิเมมากขึ้น?

คุณโอคาเบะยอมรับตามตรงว่า DMC คือการเดินก้าวไปผิดทิศทาง เพราะการใช้กราฟฟิคที่สมจริง ซึ่งภาคนี้ มีการดึงกลับมาให้มีความเป็นอนิเมมากขึ้น และคุณฮิเดคิ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าเขาไปในงานE3 และ เกมคอมส์ พบว่าแฟน ๆ ให้ความชื่นชอบกับกราฟฟิคแบบนี้มาก

ボタンを連打するだけでも連続技が発生するが、特定のコマンドや別の武器を選択することで技が繋がっていく

15 ปี กว่าจะพัฒนาคาบาริเออร์ให้กลายเป็นอาวุธ

สิ่งหนึ่งที่คุณโอคาเบะอยากทำ คือคาบาริเออร์ ของดันเต้ ซึ่งมันถูกโชว์มาตั้งแต่ภาค 2 และภาค 3 ในฉากอีเว้นซีน ทว่าผ่านไป 15 ปี มันกลับกลายมาเป็นอาวุธที่ใช้ต่อสู้ได้จริงเสียที ซึ่งคุณแมทธิวก็บอกว่ามันดูเท่ที่จะขี่มอเตอร์ไซด์แล้วถือเลื่อยยนต์โจมตีศัตรู ความเท่เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เดวิล เมย์ คราย ได้รับความนิยม และพวกเขาก็เชื่อมั่นว่า การขี่มอเตอร์ไซด์ซิ่งไปพร้อมกับอาวุธสองมือ มันดูเท่สุด ๆ

นอกจากอาวุธแล้ว ความเว่อวังอลังการของคอมโบและเอฟเฟค ยังเป็นจุดที่พวกเขาให้ความสำคัญ คุณโอคาเบะ พูดถึงภาพถ่ายที่เกิดจากการต่อสู้ว่า มันดูสุดยอดมาก ๆ และเหมือนภาพยนตร์ฮอลลิวู้ด

満を持して武器として登場するバイク「キャバリエーレ」

ตัวละคร 3 ตัว ดันเต้ เนโร และ V!?

ในภาคนี้ มีการพูดถึงตัวละครใหม่ในเกม คือ V ซึ่งเป็นตัวละครใหม่ ซึ่งเรื่องราวถูกระบุว่า V เรียกดันเต้ให้เข้าไปช่วยเหลือแก้ไขสถานการณ์ ในขณะที่ เนโร ก็เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คุณอิทสึโนะพูดถึง ดันเต้ว่า เป็นตัวละครที่มีอิสระและอาวุธหลากหลาย ส่วนเนโรนั้น มีความสามารถและการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ เขามีเดวิลเบรกเกอร์ถึง 8 แบบ ซึ่งคุณแมทธิวก็เสริมว่าแต่ละตัวละครจะมีบทบาทและเนื้อเรื่องเฉพาะตัว เหมือนเล่นเกม 3 เกมแล้วมารวมเป็นเกมเดียว

フォトリアルとエフェクトの融合。フォトモードも楽しめそうだ

แอ็คชั่นที่สวยงามคือหัวใจหลัก

ท้ายสุดแล้ว ก็มีการสรุปโดยไดเรคเตอร์และโปรดิวเซอร์ทั้งสามคนของเกมว่า เดวิล เมย์ คราย ภาคนี้ ซึ่งคุณโอคาเบะบอกว่าเป็นเสมือนรถหรูแต่ขับขี่ได้ง่าย ในขณะที่คุณแมทธิวก็บอกว่า DMC คือเกมที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจในการเล่นได้แน่นอน


About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *