[Devil May Cry V] Preview เดโม เดวิล เมย์ คราย 5!


Devil May Cry 5


Devil May Cry 5


Platform : PS4/ X1 / PC
Genre : ACTION
Publisher : CAPCOM

Developer : CAPCOM
Release Date : 8 March 2019


2018-12-09

หลังจากที่รับรู้ว่า โหลดมาเล่นได้ ก็เลยไม่ยอมพลาดต้องขอทดลองเล่นดู เดโมนี้ ไม่ยาวนัก มีรูปแบบการเล่นตรงไปตรงมา เดโมนี้เราจะได้เล่นเป็น เนโร ซึ่งเขาปรากฏตัวมาพร้อมกับ นิโค ซึ่งนำพาเขามายังเมืองที่มีเดวิลปรากฎ จนเมืองพังทลายลง เริ่มต้นเหมือนการสอนการเล่นครับ เนโร จะมีแขนขวาเป็นจักรกลที่ชื่อว่า เดวิลเบรกเกอร์ ซึ่งเราใช้งานเดวิล เบรกเกอร์ ได้ด้วยการกดปุ่ม B ส่วนปุ่ม X เป็นปืนรีวอลเวอร์ บลูโรส และ Y คือดาบของเขา เรด ควีน

2018-12-09 (2)

2018-12-09 (3)

พื้นฐานการเล่นคือการทำคอมโบในการต่อสู้กับพวกเดวิล คอมโบที่ยิ่งทำได้ต่อเนื่องและไหลลื่น รวมถึงผสมผสานระหว่าง เดวิลเบรกเกอร์ บลูโรส และ เรด ควีน ก็ยิ่งทำให้ได้ระดับสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ แรก ๆ เล่นด้วยการทำคอมโบจากอาวุธเดียว ระดับจะได้อยู่แค่ D และ C ขึ้นไป B ได้ก็ไม่ต่อเนื่องและตกลงมาอีก แต่พอผสมผสานการโจมตีด้วยปุ่ม X Y และ B ก็ทำให้ระดับของสไตล์ลิสต์ ขึ้นไปถึงระดับ A ได้ แต่ยังไม่สามารถทำระดับ SS หรือ SSS ได้

2018-12-09 (8)

ตัวเกมยังคงเป็นแอ็คชั่นแพลตฟอร์มแบบ 3D ที่ให้เราลุยไปตามฉาก กำจัดเดวิลหมดฉาก ก็ไปต่อได้ มี เรดโอป และ กรีนโอป รวมถึงพลังแขน เดวิลเบรกเกอร์ ให้เก็บระหว่างฉาก ซึ่งพลังของเดวิล เบรกเกอร์ ที่เก็บได้จะมีรูปแบบ ซึ่งรูปแบบของเดวิล เบรกเกอร์ จะส่งผลในการใช้ออกมาแตกต่างกัน ทำให้เกิดรูปแบบคอมโบที่แตกต่างกันไปด้วย เราสามารถชาร์ดพลังของเดวิล เบรกเกอร์ และปลดปล่อยออกมาได้ รวมถึงการใช้ปุ่ม RB ในการเรียกพลังเดวิลเบรกเกอร์ออกมาใช้ ในเดโมนี้ เราสะสมพลังได้ 4 ชิ้นด้วยกัน โดยสองรูปแบบที่ว่าคือ โอเวอร์ทูเร ที่ปล่อยพลังออกไปด้านหน้าเป็นรูปมือ และ เกอร์เบร่า ที่เป็นพลังเร่งให้เนโรพุ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว

2018-12-09 (7)

ศัตรูในเดโม ต้องบอกว่าไม่มีอะไรมาก เหมือนออกมาให้ฝึกต่อสู้และทำคอมโบ ตัวศัตรูในฉากจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือแบบที่อยู่บนพื้น กับแบบที่ลอยอยู่ ซึ่งเนโรสามารถใช้คอมโบประสานโจมตีทั้งศัตรูที่เข้ามาบนพื้น และบนฟ้าได้ ระหว่างที่ศัตรูอื่นจะโจมตี ก็ใช้การยิงเพื่อหยุดการโจมตี แล้วใช้ดาบฟันก่อนจะจบด้วยเดวิลเบรกเกอร์ ศัตรูอื่น ๆ ก็มีศัตรูที่เป็น รยางค์ ซึ่งก็เคลื่อนไหวช้า ไม่ได้น่ากลัวอะไร

2018-12-09 (15)

พัสเซิลในการผ่านฉาก ในเดโมนี้ มีพัสเซิลซึ่งง่ายมากอยู่ เพียงแต่ไปนำตัวหนอน มิดฮอว์ค แฮทลิงค์ มาใส่เพื่อเปิดทางไปต่อแค่นั้น แต่เชื่อว่าตัวเกมจริง น่าจะมีส่วนนี้อยู่มากกว่านี้อย่างแน่นอน

2018-12-09 (17)

อัพเกรดสถานะ

หลังจากที่ไปจนสุดแาก จะมีตู้โทรศัพท์อยู่ด้านซ้ายและเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น เราจะสามารถเข้าไปรับโทรศัพท์ และติดต่อกับ นิโค ซึ่งเธอจะขับรถมาให้เราปรับแต่งสถานะ อาวุธ และสกิลได้ แต่ในเดโมนี้ ไม่ได้ให้เราทำได้นะครับ เพียงแต่ขับมาให้รู้ว่า สามารถอัพเกรดได้เท่านั้น

2018-12-09 (31)

• บอส โกไลแอท

ในตอนท้ายของเดโม เนโรจะพบกับ โกไลแอท ซึ่งมีร่างขนาดยักษ์ เริ่มต้นการโจมตีด้วยการใช้แขนปาดซ้าย และขวา ถ้าอยู่ระยะห่าง หรืออ้อมหลบไปด้านหลังก็โจมตีได้ง่าย ทำคอมโบใส่โกไลแอทจากด้านหลัง แล้วหลบฉาก รอมันโจมตีแล้วก้มลงกับพื้น แล้วค่อยบุกเข้าไปโจมตีใหม่ ถ้าตัวมันแดงมาก ๆ นั่นคือมันกำลังจะโจมตีเนโรด้วยกระสุนลาว่า ที่ยิงจากท้อง และที่ต้องระวังคือตอนที่มันดูดหิน ถ้าถูกดูดเข้าไป สามารถกด RB เพื่อใช้เบรกเกอร์หนีออกมา

ระหว่างการต่อสู้กับ โกไลแอต เริ่มต้นจะเป็นฉากด้านนอก ให้ใช้การเปลี่ยนกระสุน (กด X ค้าง) แล้วยิง สลับกับยิงระยะห่าง ๆ พอมันต่อย 2 ที ก็จะสามารถเข้าไปโจมตีด้วยดาบได้ หรือถ้าจังหวะมันก้มลงทุบมือสองข้างลงกับพื้นก็โจมตีด้วยดาบได้เช่นกัน แต่ใช้ปืนจะปลอดภัยกว่า พอมันจะทำพื้นทลายลงไปยังห้องด้านล่าง มันจะหักเสาแล้วฟาดเรา ให้หลบห่าง ๆ แล้วยิงเหมือนเดิม แพทเทิร์นยังไม่ต่างจากด้านบน ให้โจมตีแล้วถอยฉาก พร้อมกับใช้ดาบฟัน เมื่อมีจังหวะหลังมันต่อยสองครั้ง หรือทุบพื้น จากนั้นพอมันรวบรวมพลัง ให้หลบไปหลังกำแพงทางซ้าย มันจะทำลายกำแพง และปล่อยพลังไปด้านใน ยิงมันจากจุดนั้นได้ พอพลังที่มันยิงอ่อนลงให้รีบผ่านห้องนั้นไปด้านนอกอีกครั้งหนึ่ง มันจะกระโดดออกมาด้านนอก พร้อมกับเปลี่ยนการโจมตีเพิ่ม เป็นการนำของยัดใส่ท้องแล้วยิงออกมา กับพุ่งชน ให้เปลี่ยนแขนเป็นแบบ เกเบร่า เพื่อหลบการพุ่งชนกับการยิง และยิงสวนไป หรือจะใช้การพุ่งเข้าโจมตีขณะมันยืนก็ได้ มาถึงตรงนี้จะไม่ยากแล้ว ยื้อยิงมันจากด้านนอกแล้วอาศัยจังหวะพุ่งชน หลบแล้วสวนด้วยปุ่ม B พุ่งเข้าไปแล้วฟัน หรือหากใช้แขน โอเวอร์ทูเร่ ก็ต้องพยายามวิ่งหลบหน่อย แต่จะสวนได้แรงกว่า ไม่นานก็จะกำจัดมันได้ แต่ฉากจะตัดไปตอนที่ เนโร จะยิงปืนใส่มัน ฉากก็จะตัดจบและสรุปฉากทันที ก่อนจะเข้าสู่หน้าให้เลือกซื้อเกม (ฮา)

2018-12-09 (22)

• สนุกกับคอมโบ …แต่ช้าลง

ตัวเกมนั่นถือว่าเน้นการเล่นที่ละเมียดละไมกับการโจมตีและพยายามใช้ท่าทำคอมโบ แต่ว่ารู้สึกถึงความช้าลงของเกม เหมือนแอ็คชั่นจะช้ากว่าภาคก่อน ๆ และไม่ค่อยต่อเนื่อง แต่เชื่อว่านี่คือเดโม ตัวเกมจริงๆ น่าจะคล่องตัวกว่านี้ ส่วนของบอสและฉากต่างๆ ทำได้ดีสมกับการทำงานบนเครื่องเกมในเจนนี้

2018-12-09 (16)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *