[Destiny Connect] ท้าทายกาลเวลา บรรยากาศชวนหลง

Nippon Ichi Software เป็นค่ายเกมหนึ่งที่มีไอเดียพัฒนาเกมที่แหวกแนวอยู่เสมอ และมีแนวคิดในการสร้างระบบเกมที่ไม่ซ้ำใคร โดยมีผลงานออกมามากมาย ทั้งดีบ้าง แป๊กบ้าง คละกันไป แต่ก็ยังเดินหน้าท้าทายกับแนวทางของตัวเองอย่างต่อเนื่อง… [Destiny Connect] ท้าทายกาลเวลา บรรยากาศชวนหลง

Destiny Connect


Destiny Connect


• Platform: PS4, NS
• Genre: RPG
• Developer: Nippon Ichi Software
• Publisher: Nippon Ichi Software
• Release: 14 March 2019
• Official website: https://nippon1.jp/consumer/destinyconnect/

Destiny Connect เกมนี้พร้อมออกวางจำหน่ายบน PS4 และ Nintendo Switch วันที่ 14 มีนาคม 2019 ต้อนรับไวท์เดย์ เป็นเกม RPG ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กสาวคนหนึ่งที่ต้องออกเดินทางข้ามเวลาเพื่อช่วยเมืองของตัวเองที่หยุดนิ่งจากเหตุการณ์บางอย่าง …กราฟฟิคของเกมนี้มีการสร้างให้เป็น 3D ที่ความสวยงาม มีเสน่ห์แบบอนิเมชั่นฝั่งตะวันตกที่สื่อเรื่องต่างๆ ให้เข้าใจได้ง่ายๆ ดีต่อใจ ผู้เล่นจะได้สัมผัสเรื่องราวผ่านการควบคุมตัวละครในเมืองคล็อกนี่ที่แฝงบรรยากาศแบบชวนให้รำลึกถึงถึงความหลัง

Destiny Connect

Destiny Connect

Destiny Connect

Destiny Connect


STORY


ฉากของเกม Destiny Connect คือ Clockney เมืองแห่งประวัติศาสตร์โบราณ…

…เชอรี่ เด็กสาวที่อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ ในวันปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามา เธอได้ออกไปชมดอกไม้ไฟในเทศกาล “โซลแมนเฟส” ซึ่งเป็นเทศกาลต้อนรับปีใหม่กับแม่ของเธอ และในช่วงเวลาปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามานั้น ได้เกิดเรื่องแปลกประหลาด …ผู้คนในเมืองหยุดการเคลื่อนไหวลง มีเพียงเครื่องจักรรูปร่างประหลาดเท่านั้นที่เคลื่อนไหวอยู่ท่ามกลางคนที่หยุดเคลื่อนไหว …เพื่อค้นหาสาเหตุของเหตุการณ์นี้ เชอรี่จึงต้องออกเดินทางไปยังคล็อกนี่ในอดีต ร่วมกับเพื่อนๆ เพ็กเลโอและไอแซค…

Destiny Connect

Destiny Connect

Destiny Connect


► CHARACTER


Destiny Connect

• Sherry

เด็กหญิงที่อาศัยอยู่ในคล็อกนี่ ในวันหนึ่งได้ออกไปเที่ยวเทศกาลต้องรับปีใหม่ แต่ได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้เวลาของทุกสิ่งในเมืองหยุดลง ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงทำอะไรบางอย่าง

Destiny Connect

• Isaac

เครื่องจักรที่เชอรี่ได้พบในร้านของพ่อ ซี่งมีฟังก์ชั่นการเดินทางข้ามเวลา เขาพูดถึงพ่อของเชอรี่ว่าเป็นมิตรสหาย แต่ดูเหมือนว่าจะขาดพาร์ทบางอย่างทำให้ความทรงจำยังสับสนอยู่

Destiny Connect

• Pegreo

เด็กชาวผู้มีความชำนาญและคุ้นเคยกับเครื่องจักร นิสัยอยากรู้อยากเห็นเรื่องต่างๆ และค่อนข้างเป็นกังวลกับความคิดแปลกๆ ของเชอรี่ แต่ก็ใจอ่อนอยู่เสมอ

Destiny Connect


► BATTLE SYSTEM


เพื่อตามหาต้นตอที่ทำให้เกิดเรื่อง เชอรี่จึงต้องย้อนเวลา เพื่อรวบรวมข้อมูลต่างๆ ของคล็อกนี่ในอนาคตและอดีต รวมถึงการต่อสู้กับเหล่าเครื่องจักรที่เป็นศัตรูที่มุ่งร้ายต่อพวกเธอ โดยระบบต่อสู้ของเกมนั้นเป็นการใส่คำสั่งต่างๆ ที่แสดงเป็นสัญลักษณ์ การออกแอ็คชั่นจะตัดสินด้วยความเร็วของตัวละครฝ่ายผู้เล่นและฝ่ายศัตรู โดยลำดับการเคลื่อนไหวจะถูกแสดงอยู่บนหน้าจอ

Destiny Connect

ทางด้านสกิลต่างๆ นั้น เชอรี่จะเรียนรู้ได้ด้วยการต่อสู้ซ้ำไปซ้ำมา ซึ่งมีทั้งสกิลฟื้นฟูพลังกาย สกิลผนึกการเคลื่อนไหวของศัตรูหรือสกิลโจมตีเผด็จศึกศัตรูอย่างรุนแรง และความสามารถเฉพาะตัวจะแตกต่างกันตามตัวละคร

Destiny Connect


► Clockney Town


Destiny Connect

เมืองคล็อกนี่ซึ่งเป็นเวทีการผจญภัยของเกม Destiny Connect โดยเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในด้านอารยธรรมโบราณและฟันเฟือง เครื่องจักรทั้งหมดในคล็อกนี่ถูกสร้างด้วยเทคโนโลยีฟันเฟืองจนเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ เครื่องมือต่างๆ นี้ถูกเรียกโดยรวมว่า “อุปกรณ์ฟันเฟือง” และถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในสังคมทั่วไป จึงมีทั้งการพัฒนา ซ่อมแซมอย่างต่อเนื่องจนเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของคนในเมือง และเครื่องมือเหล่านี้ถือเป็นดั่งวัฒนธรรมที่ใช้ติดต่อกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีต ในเมืองแห่งนี้มีสถานที่สำคัญและเป็นเสน่ห์ของเมืองอยู่หลายที่

Destiny Connect

• Save The Queen

ห้างสรรพสินค้าที่สามารถหาของที่จำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับคนทั่วไป ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนถึงข้าวของต่างๆ สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างมาจนครบ 1000 ปี และเป็นที่หวงแหนของคนในคล็อกนี่มาโดยตลอด จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองไปแล้ว

Destiny Connect

• Café Blossom

สถานที่พักเหนื่อยหลังจากการเดินเล่นในเมือง สนุกสนานกับของหวานและกาแฟรสดีใน “คาเฟ่ บลอสซัม” ร้านที่มีคุณลินดา เจ้าของร้านที่คอยเสริฟเชอรี่พายเป็นของขึ้นชื่อ เต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์ของการตกแต่งแบบเรโทร

Destiny Connect

• Backfahren Collectables

สถานที่ซ่อมบำรุงสำหรับเครื่องจักร เป็นโรงงานที่สามารถปรับปรุง ซ่อมแซมฟันเฟืองต่างๆ ที่ชาวเมืองมาใช้บริการอยู่บ่อยๆ และที่แห่งนี้สามารถทำการปรับปรุงไอแซ็คซึ่งเป็นเครื่องจักรได้ โดยสามารถติดตั้ง “เกียร์” เข้าไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเปลี่ยนสไตล์การต่อสู้

Destiny Connect

Destiny Connect

Destiny Connect

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *