รู้จักกับชื่อเรียกต่างๆ ในเกม Death Stranding

Death Stranding กำลังจะวางจำหน่ายในช่วงปลายอาทิตย์นี้แล้ว ทาง MXG จึงได้รวบรวมเอาคำเรียกของสิ่งต่างๆ มาให้ได้ทำความรู้จักกันก่อน ไม่เช่นนั้นไปเล่นเกมอาจมีงงกันบ้าง โดยเฉพาะเกมเฮียโอะเข้าใจยากอยู่ด้วย


Death Stranding

เดธสแตนดิ้งเป็นเกมที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัติที่เกิดขึ้นจากการระเบิดที่เรียกว่า Voidout และกระจายไปทั่วดินแดน ส่งผลให้ประเทศชาติและมนุษย์ถูกทำลายจนเกือบหมด ขณะเดียวกันเหตุการณ์นี้ยังก่อให้เกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติอย่างเช่น BTs และ Timefall ตามมาด้วย ซึ่งสาเหตุที่มาที่ไปของการเกิดปรากฏการณ์ที่ว่านี้ยังไม่ปรากฏชัด

BT (Beached Things)

สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นบนโลกภายหลังเหตุการณ์ภัยพิบัติ มีลักษณะคล้ายกับภูติผีปีศาจ มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นจำเป็นต้องอาศัยอุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า B.B. ในการค้นหา ในขณะเดียวกันตัว BT เองก็ไม่อาจมองเห็นมนุษย์ได้เช่นกัน แต่พวกมันสามารถได้ยินเสียงและรับรู้ถึงสิ่งมีชีวิตในบริเวณใกล้เคียงได้

Voidout

ปรากฏการณ์การระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อ BT คร่าชีวิตมนุษย์โดยการกลืนกินเข้าไป ก่อให้เกิดการระเบิดปฏิสสารอย่างแรง และขจัดทุกสิ่งอย่างในบริเวณใกล้เคียงจนกว่าจะเหลือแต่ความว่างเปล่า

Timefall

ฝนสีดำที่ตกลงมาอันเกิดจากผลกระทบของ BTs ซึ่งฝนที่ว่านี้มีอันตรายต่อทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก มีผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอายุขัยหรือพูดง่ายคือ ทำให้เวลาเดินไปข้างหน้าจนเสื่อมสภาพนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่มีชีวิตล้วนได้รับผลกระทบทั้งสิ้น
ถึงแม้ฝนสีดำจะอันตรายแค่ไหน ก็ยังมีวิธีการป้องกันอยู่ นั่นคือ ต้องกินสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กคล้ายหนอนที่เดินทางไปมาระหว่างโลกมนุษย์กับโลกความตายเรียกว่า Cryptobiote

BB (Bridge Baby)

บริดจ์เบบี้เป็นทารกที่นำตัวมาจากครรภ์ของ Stillmother และนำตัวมาใส่ในอุปกรณ์ที่จำลองให้เหมือนกับมดลูกเพื่อให้ทารกเชื่อว่า ยังคงอยู่ในท้องแม่ BB มีอายุขัย 1 ปี อย่างไรก็ตาม หากทารกได้รับความเครียดมากเกินไปมีผลให้ชีวิตของเขานั้นสั้นลงไปอีก

Stillmother

หญิงตั้งครรภ์ที่เสียชีวิตจากสมองตาย และทารกในท้องได้ถูกนำตัวออกมา (BB) ซึ่งมดลูกจำลองที่สร้างขึ้นมามีการเชื่อมต่อระหว่างโลกความตายหรือรู้จักในชื่อ Beach กับทารก และนั่นจึงทำให้ BB สามารถรับรู้ถึงการมีอยู่ของพวก BT ได้

Beach

มิติลึกลับที่อยู่ระหว่างโลกมนุษย์กับโลกความตาย

Bridges

องค์กรที่มีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟู United Cities of America (UCA) กลับคืนมา โดยอาศัยเครือข่าย Chiral ซึ่งสมาชิกในองค์กรประกอบด้วย แซม, มาม่า, เดธแมน และฮาร์ทแมน

Chiral Network

ระบบเครือข่ายที่สร้างขึ้นโดย Bridges มีวัตถุประสงค์ใช้เชื่อมเมืองเล็กๆ ที่รวมเป็นนครรัฐเข้าไว้ด้วยกัน

United Cities of America (UCA)

รัฐที่เกิดจากการรวมตัวกันของนครรัฐ เพื่อให้รวมกันเป็นปึกแผ่นและกลับมาเป็นอเมริกาอีกครั้ง

Knot City

นครรัฐใน UCA ซึ่งแต่ละแห่งต่างก็อยู่อย่างอิสระและมีอำนาจปกครองตัวเอง เวลาติดต่อสื่อสารจะใช้บริการคนขนส่งเป็นสำคัญ ซึ่งในตอนนี้มีนครรัฐด้วยกันทั้งหมด 5 รัฐ

Fragile Express

บริษัทขนส่งของเอกชน มีคติประจำว่า “Handled with Love”

Mule

อีกหนึ่งกลุ่มบริการขนส่งในเกมแต่สมาชิกติดเชื้อ Delivery Syndrome มีเป้าหมายหลักจ้องขโมยเฉพาะสินค้าที่บรรทุกมา แต่ละเว้นชีวิตมนุษย์

Homo Demens

กลุ่มก่อการร้ายที่ยึดนครรัฐ Edge Knot City และพยายามที่จะดูแลรักษานครรัฐให้เป็นอิสระต่อไป จึงทำให้เป็นฝ่ายตรงกันข้ามกับ UCA

>>> รีวิวเกม Death Stranding

About The Author

Related posts

1 Comment

  1. Pingback: [Review] Death Stranding - MEGAXGAME

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *