อเมริการะบาดหนัก Covid-19 ทำ E3 cancel นินเทนโด ไมโครซอฟท์ UBI ประกาศจัดแถลงข่าวดิจิตอล!

Covid-19 ทำ E3 cancel

COVID-19 ทำ E3 cancel 

ไวรัส Covid-19 ยังระบาดหนักในทั่วโลกนะครับ โดยเฉพาะที่อเมริกาเองมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทำให้ล่าสุด ESA ได้ประกาศยกเลิกงานเกมระดับโลกอย่าง E3 ไปเรียบร้อยแล้ว โดยทาง ESA ได้ออกมาให้ข่าวดังนี้ครับ

“หลังจากการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและรอบคอบภายในทีมของเรา โดยเน้นความสำคัญไปที่สุขภาพและความปลอดภัยของทุกคน ผู้ร่วมงาน ผู้จัดงาน ลูกจ้าง พาร์ทเนอร์ ทำให้เราตัดสินใจยกเลิกงาน E32020 ที่ลอสแองเจลิส ในวันที่ 9 – 11 มิถุนายนนี้”

อย่างไรก็ตาม แม้ว่างาน Covid-19 ทำ E3 cancel แต่ว่าค่ายเกมต่าง ๆ ยังคงเดินหน้าจัดงานแถลงข่าวแบบดิจิตอลของตนเอง อย่างเช่น นินเทนโด ไมโครซอฟท์ และ UBI

• Nintendo

นินเทนโด ได้ออกมาบอกว่า พวกเขาขอสนับสนุน ESA ในการยกเลิกงานปีนี้ เพื่อปกป้องความปลอดภัยของผู้ร่วมงาน แฟน ๆ พนักงาน และผู้จัดงาน รวมถึง ความสัมพันธ์อันยาวนานของพวกเราด้วย เราขอส่งกำลังใจเราไปยังผู้ที่ติดเชื้อให้ผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปได้อย่างปลอดภัย

นินเทนโด ยังกล่าวอีกว่า เราจะหาวิธีที่ยืดหยุ่น ในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารให้กับแฟน ๆ ของเรา ได้รับทราบความคืบหน้าของสิ่งที่เราทำ เพราะสถานการณ์แพร่กระจายของ โควิด-19 อาจทำให้งานใหญ่ ๆ ในอนาคตเลื่อนไปอย่างไม่สามารถคาดการณ์ได้ แต่เรายังให้ความสำคัญกับการหาทางนำเสนอข้อมูลให้แฟน ๆ ของเราได้ทราบข้อมูลสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปีนี้กับพวกเขา

• Microsoft

ไมโครซอฟท์ ออกมายืนยันจัดงานดิจิตอล ว่า งาน E3 เป็นงานที่สำคัญสำหรับทีมเอกซ์บอกซ์ ซึ่งเราจะดำเนินการเฉลิมฉลองเครื่องเกมรุ่นใหม่ของพวกเรา ผ่านระบบดิจิตอล อีเวนท์ โดยข้อมูลต่าง ๆ จะทยอยออกมาในสัปดาห์นี้

• UBI

สุขภาพและการเป็นอยู่ที่ดี คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับ ทีมของเรา ผู้เล่นของเรา และพาร์ทเนอร์ของเรา เราขอสนับสนุนการยกเลิกงาน E3 2020 แต่ทุกอย่างยังสามารถดำเนินไปได้ผ่านประสบการณ์ในแบบดิจิตอล ที่เราจะนำเสนอสิ่งที่เราทำผ่านระบบออนไลน์นี้

งานนี้บ้านเราเองก็ไม่ใช่ระบาดน้อยๆ จึงต้องระมัดระวัง อย่าลืมล้างมือ อย่าไปอยู่ในที่ชุมชนมากๆ ดูแลสุขภาพนะครับ ทุกท่าน

 ที่มาของข่าว
► 
ข่าวอื่น ๆ 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *