Contra Rogue Corps ฉลอง 50 ปี คอนทรา จัดเต็มความท้าทาย!

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 บริษัท Konami ได้เชิญสื่อมวลชนไทยร่วมทดสอบเกม Contra: Rogue Corps ซึ่งทีมงาน MegaXgame ก็ไม่พลาดเข้าร่วมด้วย โดยเกมนี้เป็นการฉลอง 50 ปี เกมซีรี่ส์คอนทรา หนึ่งในเกมระดับตำนานที่หลายคนรู้จัก Konami Code ในเกมนี้ และภาคใหม่จะเป็นอย่างไรมาดูกัน!

Contra Rogue Corps

Contra Rogue Corps คงเอกลักษณ์เดิม เพิ่มเติมความล้ำลึก

คุณ Zhao Jian ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (ฮ่องกง) ได้อธิบายรายละเอียดของตัวเกมว่า เป็นเกมที่สร้างขึ้นเพื่อฉลอง 50 ปีเกมซีรี่ส์คอนทร้า ตัวเกมจะให้ยกเครื่องคอนทร้าที่เราคุ้นเคยกันทั้งหมด เป็นเกมชู้ตติ้งในมุมมอง TPS เพิ่มเติมระบบใหม่ให้ทันกับยุคสมัย ทั้งการอัพเกรดตัวละคร ระบบการออนไลน์ทั้ง Co-op และ PVP

Contra Rogue Corps

ความยากพอสมควร ท้าทายกันยาวๆ 

เริ่มแรกนั้นเราได้ทดสอบเกมในโหมด Co-op เล่นพร้อมกัน 4 คน ซึ่งตัวเกมจะมี 4 ตัวละครให้เลือกเล่น สามารถอัพเกรดสเตตัสต่างๆ ได้ ส่วนระบบอาวุธของเกมจะเป็นการให้เลือกเซ็ตอาวุธหลักและอาวุธรอง สามารถสลับใช้ได้ในระหว่างเล่น ซึ่งอาวุธไม่สามารถใช้ยิงได้ตลอด เมื่อยิงจนเกจเต็มจะเกิดการโอเวอร์ฮีท ต้องรอคลูดาวน์ถึงจะสามารถกลับมาใช้ใหม่ได้ ระหว่างนี้ก็เปลี่ยนอาวุธรองออกมาใช้ ส่วนระบบการเก็บอาวุธนั้นยังคงมีอยู่ เพียงแต่จะจำกัดพลังงานในการใช้อาวุธชิ้นนั้น และบางทีอาจจะเบากว่าอาวุธที่ติดมาแต่แรกก็ได้

Contra Rogue Corps

ในด้านความยากนั้น ต้องบอกว่ายากท้าทายพอสมควร ยิ่งเล่นไปลึกจะยิ่งเจอศัตรูจำนวนมหาศาล คนชอบสาดกระสุนใส่ศัตรูเยอะๆ น่าจะชอบ และสภาพพื้นที่ก็ส่งผลต่อการสู้ด้วย โดยสื่อเกม 4 คน ที่เล่นด้วยกันก็พบกับความเฟลไป 2 ครั้งติด แต่ก็ได้รู้ว่าการบริหารพลังงานของปืนไม่ให้โอเวอร์ฮีทและการแดชเอาตัวรอดไว้ก่อน เป็นจุดสำคัญในการเคลียร์ เพราะในโหมดนี้ไม่จำเป็นต้องกำจัดศัตรูทั้งหมด แค่วิ่งฝ่าไปให้ได้เป็นพอ แต่ก็จบด้วย Mission Failed อยู่ดี…

Contra Rogue Corps

จากนั้นก็ได้ทดลองเล่นในโหมดอื่นๆ ลองปรับแต่งตัวละคร ซึ่งสามารถทำได้ละเอียดมาก รวมไปถึงการอัพเกรดและปรับแต่งปืนที่น่าจะใช้เวลาอยู่ตรงนี้ค่อนข้างนานทีเดียว มีระบบ Achievement ให้สายล่ารางวัลได้ท้าทาย Achievement แปลกๆ ที่จำได้คือ ให้กด Konami Code (แต่ลองกดแล้วก็ไม่เกิดอะไรขึ้น) …โดยรวมแล้วเป็นเกมที่น่าสนใจ มีหลายโหมดให้ท้าทายและหลายส่วนในเกมชวนให้นึกถึงภาคเก่าๆ ของซีรี่ส์

Contra Rogue Corps

Contra Rogue Corps

Contra Rogue Corps

Contra: Rogue Corps มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 กันยายน 2019 บนแพลตฟอร์ม Playstation 4, XBOX One, PC และ Nintendo Switch

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

http://www.megaxgame.com/home/tag/konami/
http://www.megaxgame.com/home/category/news/previews/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *