[Chaos Chronicle] เกม SRPG ใหม่จาก Nexon!!

Nexon บริษัทเกมชั้นนำจากประเทศเกาหลีเตรียมเปิดเกมใหม่ Chaos Chronicle แนววางแผนการรบ (SRPG : Strategy Role Playing Game) เซิร์ฟเวอร์ Global ซึ่งตัวเกมรองรับภาษาไทย ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้ในวันที่ 4 สิงหาคม 2559 ทั้งระบบ iOS และ Android

ดาวน์โหลดเกม
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nexon.cc&hl=th
iOS: https://itunes.apple.com/app/id1073059009
Fanpage: https://www.facebook.com/chaoschroniclenexonth


Story
…จากตำนานเล่าขาน… “เอลลัน” เทพผู้สร้าง ได้สร้างโลกที่มีนามว่า “กลอราเนีย” ขึ้นมา จากนั้นก็ได้สร้างสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์ต่างๆ ทั้ง เทวทูต, ปิศาจ, มนุษย์และครึ่งคนครึ่งสัตว์ เอลลันหวังให้โลกที่เขาสร้างสงบสุข จึงมอบพลังให้แก่ 12 มหาสาวก ซึ่งเป็นตัวแทนจากเผ่าต่างๆ ช่วยกันดูแลโลกกลอราเนีย แต่ทว่ามหาสาวกทั้ง 12 กลับหลงหลงลืมหน้าที่ของตนเอง มัวเมาในพลังที่ตนมี ก่อสงครามสู้รบกันเอง จนทำให้แต่ละเผ่าพันธุ์เสียชีวิตล้มตายเป็นจำนวนมาก


เทพผู้สร้างเอลลัน จึงตัดสินใจ ใช้พลังทั้งหมดจับมหาสาวกทั้ง 12 กักขังไว้ โลกจึงกลับมาสงบสุขอีกครั้ง ทว่า…นั่นเป็นเพียงแค่การกักขังชั่วคราว เมื่อวันเวลาผ่านเลยไป พลังแห่งการกักขังของเทพผู้สร้างก็เสื่อมลงตามกาลเวลา มหาสาวกทั้ง 12 กำลังจะกลับคืนมาสู่โลกที่ไร้ซึ่งเทพผู้สร้าง…ผู้กล้าคนใด…จะมาหยุดหายนะในครั้งนี้…?


Character

โลเน: วิญญาณปิศาจ

ทหารรับจ้าง ผู้ใช้ดาบเป็นอาวุธ เฝ้าฝึกวิชาดาบเพื่อใช้มันสร้างชื่อเสียง ในวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์สำคัญบางอย่าง ทำให้เขาต้องยอมเสียแขนให้กับอัศวินดำและรับพลังปิศาจมาแทน ในยามปกติเขาจะเป็นเพียงแค่นักดาบแขนขาด แต่ในยามต่อสู้เขาจะเป็นนักดาบปิศาจ แขนข้างที่ขาดจะกลายสภาพมาเป็นแขนของปิศาจสีดำทมิฬ…

รูปแบบการต่อสู้
– โจมตีระยะประชิด
– มีความสามารถในการลดคูลดาวน์สกิล

มาช่า: มือสังหารแฝงเงา

มือพิฆาตอันดับหนึ่งแห่งกองกำลังมือสังหาร เธอมีอดีตที่ซับซ้อนซึ่งเธอพยายามปิดบังไม่ให้ผู้ใดล่วงรู้ การที่เธอหันหน้าเข้าสู่การเป็นมือสังหารก็เพื่อจุดประสงค์บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับอดีตของเธอเอง

รูปแบบการต่อสู้
– โจมตีระยะไกล
– มีความสามารถในการเพิ่มความเร็วในการโจมตี  

อาร์เวนโต้: นักดาบแห่งคาราวาน

แต่เดิมเขาเป็นคนของตระกูลนักดาบที่มีชื่อเสียง ได้นำวิชาดาบประจำตระกูลมาปรับปรุงให้กลายเป็นวิชาดาบเฉพาะของตนเอง ในวันที่เขาหันหน้ามาเป็นพ่อค้ากองคาราวาน เขาจึงฝึกวิชาดาบให้กับลูกน้อง จนสามารถปราบโจรและมอนสเตอร์ที่ขวางเส้นทางการค้าของเขาจนหมดสิ้น

รูปแบบการต่อสู้
– โจมตีระยะประชิด
– เมื่อ HP ต่ำลงมากเท่าไหร่ พลังโจมตีจะรุนแรงขึ้น  

คาริน: จอมเวทผลึกน้ำแข็ง

จอมเวทระดับสูงแห่งโรงเรียนเวทมนตร์ เธอเชี่ยวชาญเวทโจมตีของทุกธาตุ แต่มีความชำนาญเป็นพิเศษเกี่ยวกับเวทน้ำแข็ง ซึ่งเธอนั้นได้รับพลังบางอย่างมาจากผลึกน้ำแข็งนิรันดร

รูปแบบการต่อสู้
-โจมตีระยะไกล
-มีความสามารถลดคูลดาวน์ แก่ตัวละครในทีม


System

Hero

 
ฮีโร่ คือ เหล่าผู้ที่จะมาเข้าร่วมกองทัพ สามารถตามหาฮีโร่ได้ที่แผนที่ต่างๆ รวมทั้งจากการสุ่มจากกาชาปองด้วย ซึ่งฮีโร่จะมีการแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้
1. ฮีโร่รูปแบบสายการต่อสู้ แบ่งออกเป็น สายป้องกัน, สายโจมตีระยะประชิด, สายโจมตีระยะไกล, สายสนับสนุน และสายเวทมนตร์
2. เผ่าพันธุ์ของฮีโร่ ได้แก่ เผ่าสัตว์, เผ่าปิศาจ, หุ่นยนต์, เผ่าเทพ และเผ่ามนุษย์

เหล่าฮีโร่จะมีความสามารถและสกิลที่ติดตัวที่แตกต่างกัน สามารถทำการพัฒนาอัพเกรดเพิ่มดาวให้กลายสภาพเป็นฮีโร่ระดับสูงได้ การจัดกองทัพเพื่อออกไปสู้รบ จำเป็นต้องคำนึงถึงความสมดุลในการช่วยเหลือกันของฮีโร่แต่ละคนด้วย


ระบบการต่อสู้

ในการจัดทีมเพื่อออกต่อสู้นั้นจะสามารถใช้ฮีโร่ได้สูงสุด 5 ตัว ซึ่งในฉากต่อสู้จะเป็นการเดินด้านข้าง เข้าหาปะทะกันทั้ง 2 ฝ่าย ฮีโร่แต่ละตัวจะมีสกิลติดตัว เมื่อกดที่ไอคอนรูปหน้าของฮีโร่ที่อยู่มุมล่างขวาของจอแล้วฮีโร่ตัวนั้นจะใช้สกิลโจมตีใส่ศัตรูทันที โดยรูปแบบการใช้สกิลของฮีโร่นั้นมีอยู่ 3 แบบ

1. กดแล้วใช้สกิลทันที: เมื่อฮีโร่อยู่ในระยะที่สามารถใช้สกิลโจมตีศัตรูได้ ฮีโร่จะใช้สกิลในทันทีที่กดใช้ ทั้งสายโจมตีและสายสนับสนุน
2. กดแล้วเล็งเป้าหมาย: ฮีโร่ที่มีรูปเป้ากากบาทสีแดงบนไอคอนเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเมื่อกดใช้สกิลต้องมีการเล็งเป้าก่อนจึงจะออกสกิลได้
3. กดชาร์จโจมตี: ฮีโร่ที่มีรูปกากบาทสีขาวบนไอคอนเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าให้กดไอคอนฮีโร่ค้าง เพื่อชาร์จพลังก่อนปล่อยออกไปเพื่อโจมตี

ในฉากต่อสู้จะสามารถใช้ระบบ AI หรือ ระบบเล่นอัตโนมัติในการช่วยต่อสู้ได้ นอกจากนั้นมันยังเพิ่มความเร็วในการเล่นได้มากถึง x2 เท่าเลยทีเดียว


แผนที่&ดันเจี้ยน

 
เรื่องราวต่างๆ จะดำเนินอยู่ในโลกกลอราเนีย ซึ่งจุดเริ่มต้นของการผจญภัยจะอยู่ที่ป่าไคล์ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง โดยรูปแบบของแผนที่จะถูกแบ่งออกเป็นด่านๆ ในแต่ละฉากของแผนที่จะมีด่านย่อยมากสุด 12 ด่าน แน่นอนว่าแต่จะแผนที่จะมีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักที่ชวนน่าติดตาม นอกจากนั้นหากเคลียร์ด่านได้ตามที่กำหนดก็จะสามารถกดรับไอเทมรางวัลพิเศษต่างๆ ได้อีกด้วย ที่สำคัญคือ คุณมีโอกาสได้พบ Raid Boss เฉพาะในแผนที่เหล่านี้เท่านั้นด้วย


Raid Boss

 
คุณจะพบ Raid Boss ได้ตามแผนที่ต่างๆ โดยจะสุ่มเจอตอนที่คุณผ่านด่านใดด่านหนึ่งของแผนที่ เมื่อพบ Raid Boss ระบบจะแสดงไอคอน Raid Boss ขึ้นกลางหน้าจอและสามารถกดเข้าไปดูได้ว่าตอนนี้มี Raid Boss ให้ล่าทั้งหมดกี่ตัว Raid Boss แต่ละตัวจะมีเวลาช่วยกันล่าอย่างน้อย 60 นาที หากต้องการล่าบอสตัวไหนจะสามารถกดปุ่ม “เข้าเล่น” เพื่อเข้าไปช่วยกันสู้กับบอส หากช่วยกันปราบบอสได้ก่อนเวลาหมด ทุกคนที่เข้าร่วมจะมีสิทธิ์ได้รับไอเทมจากบอส แต่จะได้มากน้อยไม่เท่ากัน ผู้ที่สร้างความเสียหายรวมได้สูงกว่าจะมีสิทธิ์ได้ไอเทมที่ดีกว่า แต่ถ้าหากไม่สามารถกำจัดบอสได้ก่อนเวลาหมดจะอดรางวัลกันทั้งหมดเลยทีเดียวรางวัลนะจะบอกให้


ระบบ PvP

ระบบ PvP ที่หลายคนคงชื่นชอบในการเข้าไปห้ำหั่นกับกับผู้เล่นด้วยกันเอง ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นสามารถจัดทีมของตนเองเข้าไปท้าประลองกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ เมื่อชนะจะได้คะแนน Ranking หากรักษาอันดับไว้ได้ก็จะได้รางวัล นอกจากนั้นยังมีคะแนนพิเศษที่ได้เฉพาะ PvP ซึ่งคะแนนนี้สามารถนำไปแลกซื้อไอเทมพิเศษจาก “ร้านค้าโมโน” ได้อีกด้วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *