[CardFight!! Vanguard] ปรับโฉมใหม่! สูงสุดคืนสู่สามัญ!

Bushiroad จัดงานแถลงข่าวแผนงานใหม่ของ CardFight!! Vanguard เทรดดิ้งการ์ดเกมชั้นนำระดับโลกที่มีการจัดทำเป็นภาษาต่างๆ แล้วหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยเราเองก็มีด้วยเช่นกัน โดยในงานประกาศครั้งนี้มีข้อมูลใหม่ๆ ของ CardFight!! Vanguard มาฝากกันมากมายเลยทีเดียวเชียว!


• TV Anime ซีรี่ส์ใหม่


ก่อนอื่นเริ่มจาก TV Anime ภาคใหม่ของ Vanguard ที่ตัดสินใจนำเอาเนื้อเรื่องของ Vanguard ในซีซั่นแรกสุดที่เคยฉายทางทีวีไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2011 กลับมาทำใหม่อีกครั้ง โดยยังคคงมีตัวเอกเป็น เซนโด ไอจิ เหมือนเช่นเดิม แต่หนนี้จะหันไปเอาเนื้อเรื่องจากเวอร์ชั่นการ์ตูนมังกะมาใช้เป็นพื้นฐานเนื้อเรื่องแทน

โดยบรรดาตัวละครหลักนอกจากไอจิแล้ว คู่ปรับตลอดกาล ไค โทชิกิ หรือบรรดาเหล่าพวกพ้องนักสู้แวนการ์ดอย่าง มิซากิ และ คามุอิ ก็ยังคงร่วมปรากฏตัวด้วยเช่นเคย รวมทั้งตัวนักพากย์ก็ยังคงเป็นคนเดิมกับที่เคยพากย์อนิเมะชุดก่อนๆ อีกด้วย

ทว่า เพลงเปิดและเพลงปิดนั้นจะถูกปรับเปลี่ยนใหม่ โดยเพลง OP [Legendary] นั้นจะได้ Roselia สมาชิกวงแบรนด์จาก BangDream! ในเครือบูชิโร้ดด้วยกันมาร่วมขับร้องให้ ส่วน ED [Gift from the Fight!!] จะได้ตัวนักพากย์ของ ไอจิ และ ไค มาเป็นผู้ขับร้องให้

TV Anime CardFight!! Vanguard โฉมใหม่จะเริ่มแพร่ภาพที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 5 พฤษภาคม 2018 ที่จะถึงนี้ และนอกจากนี้ก็ยังได้มีการประการจะสร้างอนิเมะ Spin-Off ของ Vanguard โดยแคลน เบอร์มิวด้า ไทรแองเกิล แคลนเงือกสาวไอดอลกำลังจะมีอนิเมะแยกเป็นของตัวเองแล้ว!


• ปรับโฉมใหม่ TCG CardFight!! Vanguard


มาต่อกันด้วยเทรดดิ้งการ์ดเกมแวนการ์ดที่จะมีการปรับโฉมการเล่นในรูปแบบใหม่ โดยจะมีการปรับเปลี่ยนกฏกติกาการเล่นใหม่ ให้สอดคล้องกับการเล่นในฉบับอนิเมที่มีความเป็น Simple (ง่าย) Speedy (รวดเร็ว) Charactor (คาแรคเตอร์) กล่าวคือ เป็นการ์ดเกมที่ เล่นง่าย ตัดสินกันอย่างรวดเร็ว และแสดงความเป็นตัวตนที่ชัดเจนนั่นเอง โดยจะมีการนำระบบใหม่ที่เรียกว่า แคลนไทป์ กับ อิมาจินารี่กิฟต์ เพิ่มเข้ามา

แคลนไทป์คือการแบ่งแนวการเล่นออกเป็น 3 แบบได้แก่ Force เน้นสมดุล, Accel เน้นการบุก และ Protect เน้นการตั้งรับ ส่วนอิมาจินารี่กิฟต์คือเมื่อทำการไรด์ยูนิตเกรด 3 จะได้รับ กิฟต์มาร์คเกอร์ ที่จะส่งผลต่างกันออกไปตามแต่ละประเภทของแคลนไทป์นั่นเอง โดยความสามารถพิเศษทั้ง 2 อย่างที่ว่ามานั้นจะเริ่มใช้จาก Trial Deck และ Booster Pack ชุดใหม่ที่จะออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ยังจะมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของกฏการแข่งใหม่ด้วย โดยจะมีการแบ่งเป็นงานแข่งแบบที่ใช้แต่การ์ดใหม่ เรียกว่า Standard และงานแข่งที่ผสมการ์ดใหม่กับการ์ดเก่าเข้าด้วยกัน เรียกว่า Premium Standard

สุดท้ายนี้เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่ดิจิตัลการ์ดเกมกำลังบูมอยู่ในขณะนี้ จึงได้กำลังเตรียมการสร้างแอพเกมตัวใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Vanguard Zero ซึ่งจะเป็นแอพเกมแนวการ์ดเกมแบทเทิลที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นการ์ดเกม Vanguard ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนนั่นเอง โดยมีกำหนดจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2018 นี้

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *