Captain Tsubasa: Rise of New Champions เผยข้อมูลแรกสุดของเกม

หลังจากเปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนการ์ตูนกันไปแล้วสำหรับ Captain Tsubasa: Rise of New Champions ข้อมูลเบื้องต้นของเกมก็ออกตามมาเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอในแนวฟุตบอลง่ายๆ ที่มีลูกเล่นนิดหน่อยตามการ์ตูน และเล่นไม่ยากจนเกินไปนัก!?

Captain Tsubasa Rise of New Champions

Captain Tsubasa: Rise of New Champions เผยข้อมูลแรกสุดของเกม ภายใต้แนวคิดที่ว่า ‘ทุกคนสามารถสนุกกับการเล่นได้’ ได้มีส่วนทำให้เกมมีหน้าตาออกมาในลักษณะเกมแอคชั่นควบคุมง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยความสนุกของการเล่นฟุตบอลในแบบซึบาสะ สามารถรับรู้การเล่นของเหล่านักเตะมีชื่อในการ์ตูนทั้งหลาย ผ่านระบบอย่าง ‘สปิริตเกจ’ และ ‘สกิล’ ของตัวละครแต่ละคน รวมไปถึงท่าไม้ตายด้วย

ระบบเกมพื้นฐาน

สปิริตเกจ

นักเตะทุกคนในเกมล้วนมีเกจที่ว่านี้แสดงอยู่เหนือศรีษะในระหว่างเล่น ซึ่งเจ้าเกจที่ว่านี้จะเรียกว่าเป็นพละกำลังก็คงได้ เพราะเมื่อออกแอคชั่นต่างๆ อาทิเช่น พุ่งเข้าหาบอลหรือใช้ท่าใดๆ ก็ตามมีผลให้สปิริตเกจลดลง

ท่าไม้ตาย

สปิริตเกจจำนวนหนึ่งใช้แลกกับการช่วยให้ผู้เล่นสามารถปลดปล่อยท่าไม้ตายตามที่ปรากฏในการ์ตูนเรื่องกับตันซึบาสะได้ ซึ่งท่าไม้ตายพวกนี้มีหลากหลายชนิดตั้งแต่ท่ายิง ท่าเลี้ยง หรือท่าบล็อค (ด้วยหน้า) ในตำนาน การใช้ท่าไม้ตายจะส่งผลต่อรูปเกมตั้งแต่เกมรุกไปจนถึงเกมรับ และสามารถสร้างความแตกต่างได้ในพริบตา

V-Zone

ด้านล่างของชื่อนักเตะจะปรากฏเกจชนิดหนึ่งให้เห็น ซึ่งเกจนั้นเรียกว่า V-Zone เป็นเกจพลังของทั้งทีมที่สะสมมาจากการเล่นและส่งผลต่อกำลังใจของนักเตะในทีมนั้น ซึ่งการเพิ่มเกจดังกล่าวเกิดขึ้นจากการเล่นอาทิเช่น สามารถเลี้ยงหลบผ่านคู่ต่อสู้หรือแย่งบอลจากคู่ต่อสู้ได้ เป็นต้น ทีนี้พอสะสมมากเข้าๆ จนเกจเต็มก็เป็นอันเข้าสู่ V-Zone ที่มีผลให้ความเร็วในการฟื้นสปิริตของทั้งทีมเร็วขึ้น รวมทั้งความเร็วในการสะสมเกจช็อตเกจเร็วขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ยิ่งไปกว่านั้นหากกับตันทีมมีสกิลพิเศษที่เรียกว่า ‘กับตันสกิล’ จะยิ่งส่งผลให้ช่วงเวลาของ V-Zone นานขึ้นกว่าเดิม

สกิลพิเศษ

สมาชิกในแต่ละทีมต่างมีสกิลพิเศษที่เป็นความสามารถเฉพาะตัว ซึ่งสกิลเหล่านี้ส่งผลต่อค่าพลังและสปิริตของตัวนักเตะ และมีเงื่อนไขหลากหลายในการทำให้เกิดสกิล ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นกุญแจแห่งชัยชนะก็อยู่ที่สกิลกับแทคติกการเล่นนี่เอง

พื้นฐานเกมรุก

การเลี้ยงบอล

เมื่อทำการเลี้ยงบอลหรือหลอกล่อผ่านคู่ต่อสู้ได้อย่างต่อเนื่อง จะเกิดบัฟที่เรียกว่า ‘โซน’ ขึ้น เมื่อนั้นการสร้างสปิริตเกจและช็อตเกจจะง่ายขึ้นกว่าปกติ ส่งผลให้ยิงด้วยท่าไม้ตายได้เร็วขึ้น

ยิงประตู

เมื่อนักเตะไม่ถูกแทคเกิลหรือเข้าปะทะจะส่งผลให้เกิดการสร้างช็อตเกจขึ้น และเกิดเป็นลูกยิงขึ้นมา ซึ่งนักเตะบางคนต้องสร้างช็อตเกจขึ้น 2 ขีดเพื่อใช้ปลดปล่อยลูกยิงท่าไม้ตายออกมา

พื้นฐานเกมรับ

แทคเกิล

การเข้าปะทะหรือพุ่งเข้าชนเป็นการเข้าแย่งบอลจากคู่ต่อสู้ ซึ่งการเข้าปะทะอย่างรุนแรงอาจมีผลทำให้คู่ต่อสู้ลงไปนอนกองกับพื้นได้ชั่วครู่

ผู้รักษาประตู

ตัวผู้รักษาประตูจะมีเกจพลังงานเช่นเดียวกับนักเตะ ซึ่งการยิงประตูมีผลช่วยให้เกจที่ว่านี้ลดลงเมื่อลดลงมากเข้าก็ยิ่งมีผลให้การทำประตูง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามตัวผู้รักษาประตูบางคนอาจมีท่าไม้ตายที่ใช้ V-Zone เกจในการป้องกันลูกยิงได้ชนิด 100%

Captain Tsubasa Rise of New Champions

บล็อค

ตัวละครบางคนจะทำการบล็อคลูกยิงโดยอัตโนมัติหากว่านักเตะคนนั้นอยู่ในไลน์ที่บอลพุ่งตรงเข้าหาประตู ผลของการบล็อคช่วยในการป้องกันลูกยิง (ในกรณีที่ลูกไม่แรง) หรือลดความแรงของลูกบอลลง ทำให้ผู้รักษาประตูป้องกันได้ง่ายขึ้น

Captain Tsubasa Rise of New Champions

การเล่นขั้นสูง

ลูกกลางอากาศ

ลูกยิงบางชนิดต้องอาศัยการยิงขณะลอยกลางอากาศ หรืออาจต้องอาศัยความร่วมมือของผู้เล่นสองคน ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในขณะนั้น

Captain Tsubasa Rise of New Champions

จ่ายบอลสั้นและยาว

ตัวละครบางคนอาจมีลูกจ่ายบอลยาวที่นอกเหนือไปจากการจ่ายบอลตามปกติ ซึ่งคนรับบอลสามารถหาโอกาสยิงประตูได้ทันทีหากว่าสร้างช็อตเกจเอาไว้ นอกจากนี้การทำชิ่งระหว่างตัวละครก็ช่วยให้ผ่านทะลุคู่ต่อสู้ได้ทีละหลายคน

Captain Tsubasa Rise of New Champions

ทั้งนี้ เกมมี กำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่อง PS4, Switch และ PC (Stream) ภายในปี 2020 นี้พร้อมกันทั่วโลก

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BANDAI NAMCO Entertainment Asia  FB Bandai Namco Entertainment  
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง FB MEGAXGAME  Bandai Namco Entertainment Game  PS4 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *