[Caligula Overdose] รีมาสเตอร์เพิ่มดีกรีความสนุก!

 


Caligula Overdose


Genre : RPG
Platform : PS4
Developer : Aquria
Publisher : Furyu
Release date : 17 May 2018
Official website : http://www.cs.furyu.jp/caligula/od/

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นค่ายเกมเล็กๆ แต่ด้วยไอเดียรวมกับเทรนด์ความนิยมในปัจจุบันที่ญี่ปุ่นมาหลอมรวมกันพัฒนาและเลือกใช้นักแต่งเพลงอิสระ ทำให้เกมนี้มีความแตกต่างไปจาก JRPG อื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสเกลตัวเกมที่ค่อนข้างใหญ่ แม้ว่าจะอยู่ภายในโลกแห่งจินตนาการแบบปิดก็ตาม โดยเป้าหมายสำคัญของเกมนี้คือ การหาหนทางกลับสู่โลกแห่งเป็นความจริงของ ชมรมคนหาทางกลับบ้านนั่นเอง…

จุดเด่นของเกมนี้คือ เป็นเกม RPG ที่สามารถหาเพื่อนเข้ากลุ่มได้สูงสุดกว่า 500 คนเลยทีเดียว โดยเพื่อนแต่ล่ะคนจะมีเอกลักษณ์และบุคลิคที่แตกต่างกัน สามารถเลือกมาเป็นเพื่อนร่วมลุยได้ตาม้องการ พร้อมกันนั้นยังสามารถคิดคอมโบรวมทั้งเลือกท่าโจมตีในการต่อสู้ได้อย่างอิสระด้วยระบบ Imaginary change เลือกคำสั่งออกแอ็คชั่น ขณะที่เพลงตอนต่อสู้จะเป็นเพลงที่ถูกสร้างสรรค์โดยเหล่านักแต่งเพลงอิสระชื่อดังของญี่ปุ่น

สิ่งที่เพิ่มขึ้นบน PS4 นั้นมีอยู่หลายอย่าง ทั้งการเพิ่มตัวเอกหญิงที่จะส่งผลต่อเนื้อเรื่อง พร้อมตัวละครอื่นๆ อีกมากมายซึ่งมีเสียงพากษ์ด้วย ส่วนในชมรมคนหาทางกลับบ้านก็มีการเพิ่มสมาชิกใหม่ คือ อามาโมโตะ อายานะ และบิวาซากะ เอย์จิ นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเรื่องราวเส้นทางของพวก “ออดิเนท” ที่เข้ามาขัดขวางพวกตัวเอก ทำให้ด้านเนื้อเรื่องจะมีความยาวเป็น 2 เท่าจากผลงานก่อนเลยทีเดียว …และที่สำคัญมากๆ คือ มีการเพิ่มฉากจบใหม่ๆ พร้อมปรับปรุงด้านกราฟฟิคและการกำกับแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งระบบการเล่นก็มีการปรับให้ง่ายขึ้นด้วย…

สรุป : ถึงแม้จะเป็นเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์จาก PS Vita แต่ด้วยการที่เกมนี้มีความโดดเด่นทั้งทางด้านระบบต่อสู้และเรื่องราวที่น่าจะถูกใจเด็กวัยรุ่นและแฟนเกม RPG คาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าหามาลองเล่นดูนะครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *