basilisk จากเนตรสยบมาร สู่เนตรพิฆาตมาร!!

null

ย้อนกลับไปสักประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว มีการ์ตูนนินจาเรื่องหนึ่งออกมาวางตลาดในบ้านเรา เรื่องราวของนินจา 2 ฝั่งที่ต้องมาต่อสู้ฆ่าฟันกัน เพียงเพราะคำสั่งของผู้ที่เป็นใหญ่ต้องการเลือกผู้สืบทอดรุ่นต่อไป

null

นินจาอิงะและโคงะ คือ 2 กลุ่มนินจาที่เป้นเหมือนศัตรูกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน แต่เมื่อมาถึงยุคของฮัตโตริ ฮันโซ รุ่นที่ 1 ของฝั่งอิกะ ได้ทำข้อตกลงสันติภาพขึ้น และนินจาทั้ง 2 กลุ่มก็เข้าสู่ช่วงแห่งความสงบสุข แม้จะมีบางคนยังคงเก็บความคลั่งแค้นต่ออีกฝั่งเอาไว้ในใจก็ตาม
มาถึงยุคของ 2 นายน้อยของทั้ง 2 ฝั่ง โคงะ เก็นโนสุเกะ นายหนุ่มแห่งฝั่งโคงะผู้มีวิชาเนตรสยบมารที่หากมองไปที่ใครก็ตาม ผู้ที่ถูกมองจะต้องฆ่าตัวตายในทันที และโอโบโระ หญิงสาวที่เป็นหลานของหัวหน้าฝั่งอิงะ ที่มีพลังสามารถสลายวิชานินจาทุกรุปแบบได้เพียงแค่เธอมองไปที่นินจาคนนั้นเท่านั้น ทั้ง 2 นั้นได้รับการหมั้นหมายกันมาตั้งแต่เด็ก และกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกันเพื่อให้หมู่บ้านนินจาทั้ง 2 รวมเป็นหนึ่งเดียวและมีความสงบสุขที่แท้จริงเกิดขึ้นมา
แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลก เมื่อโชกุนในตอนนั้น โตกุกาวะ อิเอยะซึ ที่เป็นเหมือนนายเหนือหัวของนินจาทั้ง 2 กลุ่มได้เสียชีวิตลงด้วยความชรา ทำให้เกิดการแย่งชิงการขึ้นเป็นโชกุนของ 2 ทายาท ทาเคะจิโยะ พี่ชายผู้โง่เขลา หรือคุนิจิโยะ น้องชายผู้ชาญฉลาด และวิธีที่จะตัดสินว่าใครจะได้ขึ้นเป็นโชกุน คือการให้นินจาทั้งฝั่งโคงะและอิงะ เลือกตัวแทนมาฝั่งละ 10 คน แล้วต่อสู้กันจนกว่าจะเหลือผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย โดยฝั่งที่รอดชีวิตคนสุดท้าย จะเป็นผู้กำหนดว่าใครจะได้เป็นโชกุนคนต่อไป พร้อมทั้งยกเลิกคำสั่งสันติภาพที่ทำไว้ไปเสีย โดยทั้ง 2 ฝั่งจะมีม้วนคัมภีร์ที่เขียนชื่อผู้ที่ถูกส่งมาสู้อยู่ และชื่อของผู้ที่เสียชีวิตจะถูกขีดฆ่าออกด้วยเลือดของผู้ตายไปเรื่อยๆ จนเหลือชื่อสุดท้ายที่รอดอยู่จะเป็นผู้ตัดสินผู้สืบทอด
หากอิงะชนะ คุนิจิโยะจะได้เป็นโชกุน และหากโคกะชนะ ทาเคะจิโยะ ก็จะได้เป็นโชกุน
หลังจากนั้นทั้งเก็นโนสุเกะและโอโบโระ 2 คู่รักก็ต้องนำเอาพรรคพวกมาเข้นฆ่ากันเอง จนในตอนสุดท้ายเหลือเพียงทั้ง 2 ที่ยังรอดชีวิตอยู่ โอโบโระจึงตัดสินใจจบชีวิตตนเองไปในตอนที่เผชิญหน้ากับเก็นโนสุเกะเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากที่โอโบโระตายไป เก็นโนะสุเกะก็ได้เขียนลงในม้วนว่า อิงะของฝั่งโอโบโระเป็นฝ่ายชนะและให้นกส่งสารนำสารไปแจ้งก่อนที่ตนเองจะปลิดชีวิตตามโอโบโระ หญิงคนรักไป เรื่องราวทั้งหมดของภาคเนตรสยบมาร ปิดฉากลงแบบเศร้าๆ ที่ตรงนี้
คั่นด้วยเพลงซะหน่อย

เวลาผ่านมา 10 ปีจากสงครามคราวที่แล้ว และหมู่บ้านนินจาก็กลับมาใช้สัญญาสงบสุขของฮัตโตริ ฮันโซอีกครั้ง
ต่อไปนี้คือก้อปมาจากเวป Vibulkij เลยครับ เรื่องย่อคร่าวๆ ของภาคเนตรพิฆาตมาร

null

“เนตรพิฆาตมาร” เล่าเรื่องในวันเวลาที่นินจาโคงะ กับ อิกะ ได้สงบศึกกันแล้ว จู่ ๆ ก็มีกลุ่มนอกรีต”โจจินชู”ปรากฎตัวขึ้นวางแผนร้ายน่ากลัวในนามโชกุนโตกุงาวะ!!เป้าหมายของกลุ่มโจจินชูคือ โคงะ ฮาจิโร่ กับ อิกะ ฮิบิกิ ฝาแฝดคู่ชะตากรรมที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนินจา ผู้มี “พลังพิเศษ”ที่สามารถสั่นคลอนอำนาจของโชกุนได้ ดังนั้น “เนตรพิฆาตมาร” คู่ใหม่ จึงปรากฏกายขึ้นพร้อมกับสงครามครั้งใหม่
มีตัวอย่างเวอร์ชั่นอนิเมให้ดูกันด้วยครับ

สนใจก็ไปกดซื้อหามาอ่านกันได้เลยครับ วางแผงเล่มแรกไปเป็นที่เรียบร้อย ทั้งแบบเล่มและแบบ E Book กดลิ้งด้านล่างไปจัดหามาอ่านได้เลย

กดไปดูกันเลย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *