แบน!! PS5 Plus Subscription ขจัดพวกหัวหมอขายเกมฟรี!

โซนี่ ประกาศ แบน!! PS5 Plus Subscription สำหรับผู้ที่หัวหมอ อาศัยช่องโหว่ นำระบบแจกเกม PS Plus บน PS5 ไปแจกต่อให้กับผู้เล่น PS4 อื่น ๆ  เล่น ไม่ว่าจะเล่นฟรีหรือจำหน่ายเกมก็ตาม

ห้ามแจก PS5 Plus Subscription

ผู้ที่มี PS5 คงทราบกันแล้วว่าสำหรับผู้ที่สมัครสมาชิก เพลย์สเตชั่น พลัส จะได้สิทธิ์ในการเข้าถึงเกมฟรีชุดใหญ่จากโซนี่ เพื่อแข่งขันกับทางไมโครซอฟท์ แต่ว่าระบบนี้ มีเฉพาะบน PS5 เท่านั้น ผู้เล่น PS4 จะไม่ได้สิทธิ์นี้

และนั่นก็ทำให้มีพวกหัวหมอ เสนอขายเกมฟรี โดยผู้ที่ต้องการซื้อ จะต้องนำเอารายละเอียดสมาชิก PS Plus ของตน ที่เดิมล๊อคอินบน PS4 ไปล็อคอินบนเครื่อง PS5 ของผู้ขาย เพื่อรับเกมฟรีจากสิทธิ์เพลย์สเตชั่น พลัส จากนั้น เจ้าของเครื่อง PS5 ก็ล๊อคอินกลับ ส่วนเจ้าของล็อคอิน PS4 ก็นำมาล็อคอินบนเครื่องตัวเองพร้อมเปลี่ยนพาสเวิร์ด

ลำดับการกระทำเป็นดังนี้ครับ

  1. ผู้มีเครื่อง PS5 เสนอกับผู้ที่มี PS4 ให้มาล็อคอินบนเครื่องเพื่อรับเกมฟรี
  2. จากนั้นนำ ID มาล๊อคอินบน PS5 แล้วเลือกรับเกมฟรี
  3. เมื่อรับเกมฟรีแล้ว ผู้เล่น PS5 ก็ล๊อคอินเข้าเครื่องตามเดิม
  4. ผู้เล่น PS4 นำล๊อคอินกลับไปเครื่อง PS4 โดยได้เกมแถมกลับไปด้วย และทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ด

แน่นอนว่า โซนี่ ย่อมไม่อยู่เฉยกับเรื่องนี้ มีผู้เล่นหลายรายในฮ่องกง ถูกแบนไปแล้ว โดยการแบนนั้น ไม่ได้ระบุว่าจะแบนตลอดไปหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ผู้เล่นไม่สามารถล๊อคอินเข้าระบบ PSN ได้ บางคนไม่สามารถเข้าระบบออนไลน์ของบางเกมได้เลย รวมถึงบางเครื่องไม่สามารถเข้าระบบได้เลย ซึ่งอย่างหลังนี่คืออาการหนักสุด

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เล่นที่มีเครื่องทั้ง PS4 และ PS5  ก็ยังสามารถโหลดเกมและนำไปเล่นบนเครื่อง PS4 ได้อยู่ เพราะหลายเกมก็ปล่อยฟรีมาหลายครั้ง รวมถึงบางเกมทีพึ่งปล่อยออกมาในวันที่ 12 พฤศจิกายนด้วย

VGC ได้ระบุว่า มีผู้เล่นที่ทำเงินด้วยการขายเกมแบบนี้ไปกว่า 100 ยูโร (ประมาณ 4600 บาท) ด้วยการขายเกมให้กับผู้เล่นประมาณ 20 คน คนละ 5 ยูโร

ในขณะที่จีนมีการระบุว่า มีผู้เล่นโดนแบนไปแล้วกว่า 1000 ราย บางรายโดนแบนไป 2 เดือน และบางรายอาจโดนแบนแค่วันเดียว ซึ่งก็ยังระบุไม่ได้ว่าสาเหตุมาจากเรื่องนี้หรือไม่

ที่มาของข่าว PS5 users are reportedly getting banned for selling PS Plus Collection unlocks to PS4 owners | VGC (videogameschronicle.com)

ข่าวอื่น ๆ NEWS Archives – MEGAXGAME

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *