AWC 2019 จับสลากแบ่งกลุ่ม Arena of Valor

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขัน AWC 2019 จับสลากแบ่งกลุ่ม Arena of Valor เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

AWC 2019

AWC 2019 ระเบิดศึกปลายเดือน

การแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2019 จะถูกจัดขึ้น ณ. เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม พร้อมจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้ง 12 ทีมได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม A และ B

ในกลุ่ม A การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมสนามแรกในศึกระดับโลกของทีมมาเลเซีย และทีมญี่ปุ่น ขณะที่ทีมไทย (WildCard) และทีมอเมริกาเหนือ ต้องโคจรมาอยู่กลุ่มเดียวกัน พร้อมด้วยคู่แข่งตัวฉกาจอย่างทีมจีนไต้หวัน (WildCard) และ ทีมเวียดนาม (WildCard)

ในส่วนของกลุ่ม B นั้น คงจะเป็นที่น่าจับตามองจากคนทั้งโลก เพราะเป็นกลุ่มที่รวมทีมสุดแข็งแกร่งจากทั่วทุกโซนมาห้ำหั่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ทีมไทย จีนไต้หวัน เวียดนาม นับเป็นทีมฝีมือระดับแนวหน้าที่น่าจับตามองที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบกับกลุ่มนี้ยังมีทีมที่มีโอกาสเป็นม้ามืดได้อีกถึง 3 ทีม ไม่ว่าจะเป็น ทีมเกาหลี อินโดนีเซีย และจีน ที่เคยได้แสดงการเล่นที่หวือหวาและเหนือความคาดหมายของทีมอื่นให้เห็นกันไปแล้วในการแข่งระดับโลกครั้งที่ผ่าน ๆ มา

โดยทีมไทยทั้ง 2 ทีมประกอบด้วย ทีม KOG Diamond Cobra ที่เป็นทีมแชมป์จากรายการ RoV Pro League Presented by TrueMove H ในงาน Garena World 2019 ที่ผ่านมา และได้เข้าแข่งขันในรายการนี้ในฐานะ Team Thailand สมาชิกภายในทีมประกอบด้วย mrsunz (กัปตันทีม) , Jjak , Sun , Getsrch, Moowan และ PTY

ทีมที่ 2 คือ Thailand WildCard คือทีม AHQ E-Sports Club ทีมอันดับ 1 จากรายการ Road to AWC Thailand 2019 ที่ผ่านมา พวกเค้าได้โชว์ฟอร์มอันร้อนแรงตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม และคว้าแชมป์ไปได้ด้วยการเล่นอย่างมีระบบ และแผนการเล่นที่หลากหลาย สมาชิกในทีมประกอบด้วย KSSA (กัปตันทีม) , HAK , Rush , Taoz , Nt และ shadow

ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 ทีมจาก 9 ภูมิภาค ที่จะต้องมาขับเคี่ยวกัน ทำให้เรียกได้ว่า AWC เป็นรายการแข่งขันอีสปอร์ตบนมือถือที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งที่เคยมีมา การแข่งขันรายการนี้จะเริ่มแข่งขันกันด้วยรอบ Group Stage ในวันที่ 27-30 มิถุนายน ตามด้วยรอบ Quarter finals ในวันที่ 6 – 7 กรกฎาคม ส่วนของการแข่งขันรอบ Semi finals และ Finals นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 13 และ 14 กรกฎาคม ตามลำดับ ที่ Tien Son Sports Arena เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/rov/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *