[AppGame Scoop] จับตาดูความเคลื่อนไหวของค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Square Enix ในตลาดเกมบนสมาร์ทโฟน

เพิ่งเข้าสู่เดือนกันยายนมาได้เพียงครึ่งเดือนทางค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Square Enix ก็ได้เริ่มเปิดฉากรุกคืบการตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างหนักหน่วงกันเลยทีเดียว เรามาดูกันครับว่าทาง Square Enix นั้นมีคอนเทนต์ใหม่ๆ เกี่ยวกับเกมบนสมาร์ทโฟนอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

เริ่มเปิดฉากจากแอพเกม King’s Knight -Wrath of Dark Dragon- ซึ่งเป็นแอพเกมจากเกม RPG ชื่อดังอย่าง Final Fantasy XV ที่บรรดาตัวเอกอย่าง นอคติส และผองเพื่อนชอบเล่นกันนั่นเอง โดยเกม King’s Knight WDD นี้เป็นหนึ่งในโปรเจคท์ผลงานของ FFXV Universe โดยสามารถเล่นแบบมัลติเพลย์ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน และหลังจากเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาเกมเมอร์ด้วยยอดดาวน์โหลดเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ เกม King’s Knight นี้ไม่ใช่ไตเติลที่เพิ่งจะมาโผล่เอาในเกม FFXV นี้หรอกนะครับ หากแต่มันเคยเป็นซอฟต์แวร์เกมบนเครื่อง Famicom ที่เคยออกวางจำหน่ายไปตั้งแต่เมื่อ 31 ปีก่อน หรือก็คือปี 1986 โดยบริษัท Square Soft ในขณะนั้นนั่นเอง ซึ่งก็เรียกได้ว่า King’s Knight นั้นเป็นเกม RPG รุ่นพี่ของเกม Final Fantasy นั่นเองครับ โดยจุดเด่นของเกม King’s Knight WDD ที่ได้กำเนิดขึ้นมาใหม่นี้ก็อยู่ที่ระบบ JOB ที่เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของเกมซีรี่ย์ FF นั่นเอง โดยที่จ็อบแต่ละจ็อบจะมีการโจมตีและลูกเล่นที่แตกต่างกันออกไป และสามารถเลือกใช้ได้ตามสไตล์ของตัวผู้เล่นเกมนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีระบบท่าไม้ตายที่เรียกว่า King’s Buster ให้ได้ใช้กันอีกด้วยนะ

JOB นักรบ ใช้ง่าย โดดเด่นในทุกๆ ด้าน

JOB หัวขโมย จู่โจมด้วยเทคนิคแพรวพราว

JOB ผู้ใช้เวทย์ โจมตีระยะไกล แถมยังใช้เวทฮีลได้ด้วย

JOB กิกันต์ คอยปกป้องพวกพ้อง

JOB จอมยุทธ์ โจมตีต่อเนื่อง ด้วยวิชายุทธ์ชั้นยอด

ปิดฉากด้วยท่าไม้ตาย King’s Buster!

 

มาต่อกันด้วย New Project ใหม่ที่ทาง Square Enix ได้เปิดเว็บไซท์ใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงภาพของ อาวุธระดับตำนาน ทั้ง 10 อย่างซึ่งมีที่มาจากเกมเด่นๆ ในเครือของตนอย่างเช่น Nier:Automata, Romancing Sa・Ga, Romancing Saga Minstrel Song, Seiken Densetsu 2, Seiken Densetsu ~LEGEND OF MANA~ และ มิลเลี่ยนอาเธอร์ โดยได้มีการเปิดเว็บไซท์ http://www.jp.square-enix.com/bob/jp/ เพื่อใช้สำหรับนับถอยหลังในการเปิดเผยข้อมูลชุดต่อไปในวันที่ 20 กันยายน เวลา 13.00 น. ที่จะถึงนี้ โดยเบื้องต้นได้กำหนดไว้ว่าจะเป็นแอพเกมบนสมาร์ทโฟนที่มีให้เล่นกันบน 2 แพลตฟอร์มทั้งบน iOS และ Android และจะเปิดให้บริการได้ภายในปี 2017 ส่วนชื่อและประเภทของเกมนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

สุดท้ายเป็นการโคลาโบแห่งความฝันที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างบิดาแห่งเกม Final Fantasy คุณซากางุจิ ฮิโรโนบุจากค่าย Mist Walker กับคุณเทตสึยะ โนมูระ คาแรคเตอร์ดีไซน์ขั้นเทพจากทาง Square Enix ซึ่งถ้าหากผมจำไม่ผิด เกมล่าสุดที่ทั้ง 2 คนนี้เคยลงมือทำร่วมกันก็ Final Fantasy VII นู่นเลยมั้งครับ? ซึ่งโคลาโบเทพๆ นี้ก็เกิดขึ้นมาได้จากการที่เกม Terra Battle 2 ของทาง Mist Walker นั้นมียอดผู้ไปร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าเกินกว่า 3 แสนคนแล้วด้วยกัน ทาง Square Enix จึงได้ร่วมแสดงความยินดีโดยการให้ทางคุณโนมูระรับหน้าที่ออกแบบตัวละคร การ์เดี้ยน ให้กับเกม Terra Battle 2 นี้นั่นเอง โดยเกม Terra Battle 2 นั้นมีกำหนดจะเปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กันยายนที่จะถึงนี้แล้ว ทั้งบน iOS, Android, และ PC พร้อมกันนี้จะปิดรับการ Pre Regist ภายในวันที่ 20 กันยายนนี้เช่นกัน สำหรับท่านที่สนใจและอยากจะเล่นเกม Terra Battle 2 นี้พร้อมสิทธิ์รับของขวัญสุดพิเศษ ตอนนี้ยังลงทะเบียนทันอยู่นะครับ เข้าไปลงทะเบียนที่เว็บไซท์ http://jp.terrabattle2.com/jp/prereg.html กันได้เลย!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *