[AppGame Scoop] Square Enix ยังคงรุกตลาดสมาร์ทโฟนไม่หยุด! เตรียมออกแอพเกม DQ และ FF ภาคใหม่อีกแล้ว!?

ย่างเข้าสู่ช่วงปลายปีแล้วคงได้เวลาที่ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Square Enix จะงัดเอาไม้เด็ดที่ซุ่มเตรียมไว้เสียนานออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของบรรดาแฟนเกมเสียที ซึ่งสกู๊ปในครั้งนี้เราจะยังคงโฟกัสไปที่แอพเกมบนสมาร์ทโฟนที่ทาง Square Enix ได้ตระเตรียมการเอาไว้เป็นอย่างดี โดยได้มีการรังสรรค์แอพเกมจากแบรนด์เกม RPG ชื่อดังในค่ายของตนอย่าง Dragon Quest และ Final Fantasy เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย และพร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้เสียด้วย! มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้เลย!!


Dragon Quest Rivals [iOS/Android]


เปิดตัวกันด้วยแอพเกมใหม่ของ DQ Series ซึ่งปีนี้นั้นเป็นปีทองของ DQ จริงๆ ครับ เริ่มจากการวางจำหน่ายภาคใหม่ล่าสุดอย่าง DQXI ตามมาด้วยบอร์ดเกมเศรษฐีเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี อย่าง Itadaki Street DQ&FF 30th Anniversary สุดท้ายคือแอพเกมใหม่ปิ๊งของซีรี่ย์นี้ที่เราจับมาเป็นประเด็นในสกู๊ปนี้กับ Dragon Quest Rivals นั่นเอง โดยโปรเจคท์ของ DQ Rivals นั้นได้ถูกประกาศออกมานานมาก ตั้งแต่กอนที่เกม DQXI จะออกวางจำหน่ายเสียอีก หลังจากผ่านการ Closed Beta Test กันมาหมาดๆ ในที่สุด DQ Rivals ก็พร้อมเปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางได้ในวันที่ 2 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้แล้วครับ! โดยสามารถโหลดตัวแอพล่วงหน้าที่สโตร์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนได้เลย!

ทีนี้มาว่ากันเกี่ยวกับรายละเอียดของตัวแอพเกมกันบ้าง DQ Rivals นั้นเป็นแอพเกมแนว Digital Cardgame หรือแนวการ์ดเกมนั่นเอง ใครที่เคยเล่นเกม Heart Stone มาก่อนบอกเลยครับว่าต้องรู้สึกคุ้นเคยกับระบบการเล่นของ DQ Rivals นี้เป็นแน่ โดยเราซึ่งเป็นผู้เล่นจะต้องเลือกการ์ด 30 ใบจากที่มีทั้งหมดกว่า 400 แบบเพื่อมาจัดเด็คเฉพาะตัวของเรา ไปแบทเทิลกับเพือนๆ ที่ร่วมเล่นเกม DQ Riavls นี้ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกได้ โดยการ์ดจะแบ่งออกเป็นการ์ดคาแรคเตอร์หรือมอนสเตอร์ซึ่งเป็นตัวละครจากเกม DQ ภาคต่างๆ และการ์ดไอเทมซึ่งมีทั้งสมุนไพร อาวุธหรือชุดป้องกันจาก DQ ในแต่ละภาค และเราจะต้องเลือกลีดเดอร์คาแรคเตอร์มาเป็นคู่หูประจำเด็ค โดยลีดเดอร์นั้นจะใช้ความสามารถพิเศษได้เสมือนกับเป็นการ์ดอีกใบ นอกจากนี้ยังมีระบบกิลด์สำหรับรวมตัวกันเล่นเป็นกลุ่มได้อีกด้วย!

 

 

และจากข้อมูลชุดล่าสุดที่เปิดเผยมา จะมีคาแรคเตอร์จาก DQXI อย่าง คามิว และ มัลทิน่า มาร่วมปรากฏตัวในแอพเกม DQ Rivals นี้ด้วยพร้อมหาคนมาพากย์ให้เสร็จสรรพ (อ้าว แล้วไหงไม่ใส่เสียงพากย์ในตัวเกม DQXI แบบนี้ไปเลยล่ะลูกพี่ ฮา) ซึ่งบรรดาตัวละครที่เหลือก็คงจะตามมาในอัพเดทต่อๆ ไปอย่างแน่นอน

มาว่ากันถึงแคมเปญสุดพิเศษฉลองวันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการกันบ้าง สำหรับคนที่เริ่มเล่นเกมตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 01.59 น. จะได้รับของขวัญสุดพิเศษ เป็นไอเทมต่างๆ ในเกมดังต่อไปนี้

• ตั๋วการันตีเลเจนด์แรร์ 1 ใบ ซึ่งเป็นการ์ดที่มีระดับสูงที่สุดในเกม
• 1,200 Gold สำหรับใช้เปิดซองการ์ดได้ 5 pack
• Digital Card Sleeve ลายพิเศษ 3 แบบ

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญ Log-in Bonus 2 เท่า อีกด้วย โดยตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนเป็นต้นไปเป็นเวลา 14 วัน เพียงแค่ล็อกอินเข้าเกมเท่านั้น รับไปเลย! รางวัลจากล็อกอินโบนัสรายวันเพิ่มเป็น 2 เท่าทันที!


Final Fantasy Explorers-Force [iOS/Android]


มาว่ากันถึงเรื่องเกมใหม่ของทาง Final Fantasy กันบ้างครับ กับการกำเนิดใหม่ของเกม FF ที่เคยลงให้กับเครื่องพกพา Nintendo 3DS อย่าง Final Fantasy Explorers ได้ถูกหยิบมายกเครื่องใหม่ให้กลายเป็นแอพเกม Action RPG บนสมาร์ทโฟนในชื่อว่า Final Fantasy Explorers-Force ซึ่งขณะนี้แม้ตัวเกมจะยังไม่แล้วเสร็จดี แต่ก็กำลังอยู่ในระหว่างการทำ Closed Beta Test กันอย่างขะมักเขม้นกันเลยทีเดียว และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการได้ภายในปี 2017 นี้อย่างแน่นอน!

โดยการหยิบยกเอาตัวเกม FF Explorers มาใช้ในครั้งนี้นั้นไม่ใช่การรีเมค หากแต่เป็นการยกเครื่องตัวเกมใหม่หมดโดยสมบูรณ์ก็ว่าได้ โดยข้อมูลจากผู้ที่ได้เข้าร่วมในการ CBT ได้กล่าวถึงรายละเอียดของภาค Force เอาไว้ว่า เมื่อตอนเริ่มเกม เราซึ่งเป็นผู้เล่นจะต้องสร้างตัวอวตาร์หรือตัวแทนของเราขึ้นมา ซึ่งสามารถอีดิตส่วนต่างๆ อย่าง เพศ, ใบหน้ารูปร่าง สีตาและสีผม รวมทั้งเสียงได้อย่างหลากหลาย

เสร็จแล้วจึงสามารถเลือกจ็อบหรือก็คือสายอาชีพที่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่ความถนัดและสไตล์ในการเล่นของแต่ละคน โดยในเวอร์ชั่น CBT จะมีอาชีพให้เลือกเล่นอยู่ 6 อาชีพ ได้แก่ อัศวิน, มองค์, จอมเวทดำ, จอมเวทขาว, นักล่า และ อัศวินมังกร

โดยแต่ละอาชีพจะมีสกิลให้ใช้ได้แตกต่างกันไป แน่นอนว่าอาวุธและของที่สวมใส่ได้ก็แตกต่างกัน โดยสามารถเล่นแบบมัลติเพลย์ร่วมกันได้สูงสุด 5 คนพร้อมกัน ซึ่งศัตรูที่ได้เจอตอน CBT ก็คือมนต์อสูรเจ้าประจำอย่าง อีฟรีท และ ลามูว์ นั่นเอง ซึ่งก็จะมีโหมดความยากง่ายให้เลือกเล่นตามฝีมือของผู้เล่นแต่ละคน

โดยระหว่างที่ออกไปทำเควสท์ก็จะมี มิชชั่น ซึ่งเป็นภารกิจต่างๆ ให้ทำควบคู่กันไปด้วย

โดยรวมแล้วระบบการเล่นจะเน้นการควบคุมแบบง่ายๆ แต่ก็ใส่ลูกเล่นอย่างการ ทรานซ์ หรือการแปลงร่างเป็นตัวละครจากเกม FF ภาคต่างๆ เข้าไปด้วย ตรงนี้แหละครับที่มันพีค เพราะตอนเกมตัวจริงเปิด มันอาจจะเอาคาแรคเตอร์จาก FF ภาคหลักพวกนี้แฝงมากับกาชาก็เป็นได้ (ฮา)

การออกแอคชั่นของตัวละครนั้นจะถูกเซ็ตไว้เป็นคีย์หลัก ได้แก่ โจมตีปกติ, ใช้อบิลิตี้ของอาวุธ, ใช้จ็อบอบิลิตี้ และ ทรานซ์ โดยการใช้อบิลิตี้จะต้องเสีย AP และหลังใช้เสร็จจะต้องรอคูลดาวน์เป็นระยะเวลาหนึ่งก่อนจึงจะสามารถใช้ได้ใหม่อีกครั้ง

ของทุกอย่างสามารถหาได้จากการกาชา อาวุธก็ต้องกาชา อบิลิตี้ก็มีให้กาชา ขนาดไอเทมก็ยังต้องหาด้วยการกาชา เตรียมใจเกลือไว้ล่วงหน้ากันด้วยก็ดีครับ (ฮา)


Final Fantasy Legends II ยุติการให้บริการ!


ช่วงสุดท้ายเรามาส่งท้ายกันด้วยข่าวเศร้ากันหน่อยนะครับ มีการกำเนิดก็ย่อมต้องมีการดับสูญควบคู่กันเป็นธรรมดา เมื่อทาง Square Enix ตัดสินใจยุติการให้บริการของแอพเกม Final Fantasy Legends II ซึ่งจะเป็นการยุติบทบาทในฐานะของออนไลน์เกม โดยในวันที่ 31 ตุลาคมที่จะถึงนี้แอพเกม FF Legends II จะยุติการให้บริการ จากนั้นก็จะนำไปเป็นแอพเกมแบบขายขาดแทน โดยเกม FF Legends II นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกม FF บนสมาร์ทโฟนที่มีฉากจบครับ โดยเมื่อเรื่องราวได้มาถึงจุดสิ้นสุดทั้งหมดแล้วจึงได้ตัดสินใจยุติการให้บริการตามที่กล่าวมานั่นเองครับ แหม่ เป็นเกม Final Fantasy ที่มีความหมายสมชื่อเกมเสียทีนะครับเนี่ย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *