[AppGame Preview] จับตาดูแอพเกมน่าสนใจจากทางฝั่งญี่ปุ่นประจำเดือนตุลาคม!

IS <Infinite Stratos> Archetype Breaker

DMM.com ภูมิใจนำเสนอไลท์โนเวลและอนิเมะชื่อดัง IS <Infinite Stratos> หรือในชื่อไทยว่า ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า (ลิขสิทธิ์ฉบับอนิเมะโดยค่าย ROSE) ที่กำลังจะกลายเป็นเกมในชื่อว่า IS <Infinite Stratos> Archetype Breaker ซึ่งเป็นบราวเซอร์เกมที่เล่นบน DMM Games และมีแผนจะสร้างแบบเป็นแอพเกมลงให้กับทั้ง iOS และ Android อีกด้วย

โดยยังคงได้ทีมงานเดิมจากที่เคยสร้างผลงานไว้กับ TV Anime หรืออนิเมะฉบับ OVA ทั้งทีมวาดและทีมนักพากย์ยังอยู่อย่างครบถ้วน ไม่เพียงเท่านั้น ในเกมภาค Archetype Breaker นี้นั้นจะได้รับการพาวเวอร์อัพแบบสุดๆ ทั้งตัวละครและเนื้อเรื่องที่ยังไม่เคยปรากฏในเวอร์ชั่นไหนมาก่อน เตรียมสนุกไปกับแบทเทิลซีนด้วยสปีดความเร็วสูงเหมือนรับชมอนิเมะ เรื่องราวอันน่าดึงดูดและเสน่ห์ของตัวละครที่น่าหลงไหล ทุกอย่างคุณสามารถสัมผัสได้ด้วยเพียงปลายนิ้วแค่เอื้อม เตรียมตัวกันไว้ได้เลย ได้เล่นกันในเร็วๆ นี้แน่นอน!

Soukou Musume

เรายังอยู่กับค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการดาวน์โหลดอย่าง DMM.com กันอยู่นะครับ ด้วยความร่วมมือกันกับค่ายเกมคุณภาพ LEVEL5 ที่ได้หยิบยกเอาผลงานงามชิ้นโบว์แดงของทางค่ายอย่าง Danball Senki หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Little Battlers Experience เรียกย่อๆ ว่า LBX มาตีความในรูปแบบใหม่ กลายเป็น Soukou Musume สาวน้อยน่ารักในมาดของนักรบสวมเกราะผู้น่าเกรงขาม!

ถ้าให้อธิบายอย่างเป็นทางการ Soukou Musume ก็คือการนำเอาหุ่นยนต์ LBX จากเรื่อง Danball Senki มารีดีไซน์ใหม่ ให้กลายเป็นเวอร์ชั่นสาวน้อยนั่นเอง เหมือนกับ Gundam Girl หรือ Ultra Girl ที่เราๆ น่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว โดยเกม Soukou Musume นั้นจะเป็นเกมแนว Simulation RPG หรือก็คือแนววางแผนการรบแบบ SRW นั่นเอง แต่ทว่า ในขณะนี้นั้นยังไม่ได้มีการเปิดเผยภาพ Game Play และระบบของตัวเกมออกมาแต่อย่างใด เราก็เลยยังไม่รู้ว่าหน้าตาเกมตอนเล่นมันจะเป็นไง มีการเปิดเผยมาเพียงแต่ว่าในโหมดเนื้อเรื่องนั้นตัวละครจะถูกแสดงออกมาในรูปแบบของอนิเมชั่น Live2D พร้อมมีเสียงพากย์กันทุกตัว และเกมนี้จะมีระบบ โดนแดมเมจแล้วผ้าหลุด เหมือนเกม Queen’s Blade ด้วยล่ะ (อุโฮะ!) โดยได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าเกมจะเสร็จพร้อมเปิดให้เล่นกันได้บนเว็บบราวเซอร์ของ DMM Games ภายในช่วงฤดูหนาวปี 2017 นี้ ส่วนแบบแอพเกมทั้งบน iOS และ Android จะเปิดให้บริการดาวน์โหลดได้ภายในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018 ข้างหน้านี้

God Eater REsonant Ops

ปิดท้ายกันด้วยเกมระดับบิ๊กไตเติลจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Bandai Namco ที่ได้เปิดตัวแอพเกม God Eater REsonant Ops ซึ่งเป็นครั้งแรกของซีรี่ย์ God Eater ที่ถูกทำเป็นเกม Smartphone RPG!

เรื่องราวในภาคนี้จะเปิดฉากขึ้นที่หน่วยเฟนริล ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาหลังจาก God Eater 2 Rage Burst ไป 4 ปี พร้อมกับการปรากฏตัวของเหล่าพวกพ้องใหม่ Divider ที่จะมาช่วยสนับสนุนบรรดา God Eater ในภารกิจกลืนกินพระเจ้าอย่างพวกอารากามินั่นเอง

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *