[AppGame Preview] จับตาดูแอพเกมน่าสนใจจากฝั่งญี่ปุ่นและเอเชียประจำเดือนสิงหาคม!

มาเริ่มกันด้วยแอพเกมที่สร้างจากเกมไฟท์ติ้งชื่อดังอย่าง Tekken ของค่าย Bandai Namco ที่หันมาเอาดีทางด้านแอพเกมกับเขาบ้าง โดย BANDAI NAMCO Entertainment Europe S.A.S. ได้ประกาศเปิดตัวแอพเกมชื่อเดียวกันอย่าง Tekken สำหรับเป็นแอพเกมบนสมาร์ทโฟน ที่เปลี่ยนรูปแบบการเล่นจากไฟท์ติ้ง มาเป็นแนวกึ่งไฟท์ติ้งบวก Card Battle ซึ่งจะมีการติดตั้งการ์ดท่าไม้ตายให้กับตัวละครเพื่อใช้ในการต่อสู้ มีการโจมตีแบบเรียงคอมโบเหมือนกันกับในเกมภาคหลัก และจัดทีม 3 คนเพื่อไปต่อสู้ โดยจะมีตัวละครยอดนิยมจากเกม Tekken มากมายร่วมปรากฏตัวในเกมนี้อย่างคับคั่ง ด้วยภาพกราฟฟิคระดับไฮเอนด์แบบเดียวกับเวอร์ชั่นคอนโซลเลยทีเดียว โดยจะมีให้เล่นกันทั้งโหมดสตอรี่ที่จะมีบอสปริศนา เรเวแนท์ กับโหมดออนไลน์ที่จะสามารถท้าทายกับยอดนักสู้จากทั่วโลกได้อีกด้วย โดยตอนนี้แอพเกม Tekken กำลังอยู่ในระหว่างเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซท์ทางการ และบน Twitter หรือ Line ส่วนวันเปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการนั้นไม่ยังไม่กำหนด แต่จะมีให้เล่นทั้งบน iOS และ Google Play อย่างแน่นอน

มาต่อกันด้วยแอพเกมที่มาจากเกมไฟท์ติ้งเช่นเดียวกันกับ Street Fighter IV Champion Edition ซึ่งเป็นแอพเกมแบบที่ต้องเสียเงินดาวน์โหลดมาเล่น โดยล่าสุดได้มีการอัพเดทเพื่อเพิ่มตัวละครใหม่ 3 ตัวอย่าง กาย, โกเคน และ ริวคลั่ง เข้ามาในเกม ซึ่งแอพเกมนี้ยังคงความเป็นเกมไฟท์ติ้งแบบดั้งเดิมอยู่ แต่มีระบบคีย์ลัดเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นบนสมาร์ทโฟน แต่หากควบคุมไม่ถึงใจก็สามารถใช้บลูทูธต่อเพื่อเล่นกับจอยโยกได้เช่นกัน ซึ่งการอัพเดทตัวละครใหม่ทั้ง 3 ตัวนี้ยังเป็นฟรีอัพเดทอีกด้วยนะ!

ข่าวคอนเฟิร์มจากงานเกมโชว์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนอย่าง ChinaJoy 2017 ที่เพิ่งจัดไปในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งก็ได้มีการกล่าวถึงเกมกันดั้มปริศนาที่จะพัฒนามาเพื่อเกมเมอร์ชาวจีนโดยเฉพาะ และตอนนี้นั้นก็ได้มีการประกาศชื่อเกมออกมาแล้วนั่นคือเกม ガンダム争鋒対決 ซึ่งจะทำออกมาเป็นแอพเกมบนสมาร์ทโฟนที่มีกำหนดจะเปิดให้บริการในโซนประเทศจีนและในเขตปกครองพิเศษอย่าง ฮ่องกง, มาเก๊า รวมไปถึงประเทศข้างเคียงอย่าง ไต้หวัน ให้ได้เล่นกัน ซึ่งรูปแบบการเล่นก็จะคล้ายๆ กับเกมกันดั้มอย่าง Gundam Extreme หรือ Gundam Versus ที่จะมีการโชว์ไอค่อนการโจมตีที่เยอะกว่านั่นเอง เพราะไม่จำเป็นต้องสลับโหมดไปมาเหมือนเวอร์ชั่นคอนโซลนั่นเอง ส่วนหน้าจอด้านซ้ายก็จะมีเคอร์เซอร์สำหรับควบคุมโมบิลสูทไปในทิศทางต่างๆ นั่นเอง โดยแอพเกมกันดั้มนี้ถือได้ว่าเป็นผลงานของ Bandai Namco เซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Bandai Namco Entertainment ที่ญี่ปุ่นอีกที อันที่จริงบ้านเราเองก็มี Bandai Thailand เหมือนกัน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีลุ้นได้เล่นแอพเกมกันดั้มแบบนี้แต่เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยกับเขาบ้างหรือเปล่านะเนี่ย?

ปิดท้ายกันด้วยแอพเกมแนว RPG ซึ่งเป็นออริจินัลสตอรี่ที่ต่อยอดมาจากอนิเมะสาวน้อยเวทมนตร์ระดับตำนานอย่าง Mahou Shoujou Madoka Magica ซึ่งทำออกมาเป็นภาค Gaiden หรือ Side Story โดยใช้ชื่อเกมว่า Magia Record และมีกำหนดจะเปิดให้บริการดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ในวันที่ 22 สิงหาคมที่จะถึงนี้แล้ว งานนี้แฟนๆ สาวกบร๊ะแม่มาโดกะห้ามพลาดกันโดยเด็ดขาดนะครับ!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *