[AnimeNews] Toaru Majutsu no Index ประกาศซีซั่นที่ 3!

1 ในไลท์โนเวลและอนิเมะชื่อดังแห่งเครือ Dengeki Bunko อย่าง Toaru Majutsu no Index หรือในชื่อไทยเราว่า อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า โปรเจคท์อนิเมะซีซั่นที่ 3 นั้นกำลังอยู่ในระหว่างการผลิต และจะพร้อมฉายได้ในปี 2018 อย่างแน่นอน! ซึ่งนี่นับเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับแฟนๆ ซีรี่ย์ Toaru ที่เวอร์ชั่นอนิเมะของเรื่องนี้นั้นได้ห่างหายไปนานมากจริงๆ โดยนับจากฉบับอนิเมชั่นที่ฉายบนโรงภาพยนตร์ ภาคปาฏิหารย์แห่งเอนดิวเมี่ยน ก็ทิ้งห่างกันนานถึง 4 ปี และถ้านับจากตอนที่เพิ่งฉายอนิเมะซีซั่นแรกก็นานถึง 9 ปีเลยทีเดียว!

โดยในอนิเมะซีซั่นที่ 3 นี้เรื่องราวน่าจะยังคงเป็นการต่อสู้ระหวาง นครแห่งการศึกษา ที่เป็นฝั่งวิทยาศาสตร์ กับกลุ่มจอมเวทย์ที่เรียกตัวเองว่า บรรลังก์ขวาแห่งพระเจ้า ที่เคยทิ้งทวนเอาไว้ในช่วงท้ายของซีซั่นที่ 2 นั่นเอง แหม่ นี่ก็ทิ้งไว้นานไปหน่อยนะครับเนี่ย เล่นเอาบรรดาแฟนๆ ซีรี่ย์นี้แต่ละครต่างรอกันจนคอยืดคอยาวกันเลยทีเดียวว่าเมื่อไหร่ภาคต่อจะมาเสียที งานนี้ก็ได้รู้กันแล้วว่าปีหน้า 2018 ได้ดูภาค 3 กันต่ออย่างแน่นอน!

นอกจากนี้ในปี 2015 ที่ผ่านมา ยังถือเป็นการครบรอบปีที่ 10 ของซีรี่ย์ Toaru Majutsu no Index นี้อีกด้วย

และไม่ได้มีแค่เพียงอนิเมะในซีซั่นใหม่เท่านั้น แต่ยังมีข่าวดีสำหรับแฟนๆ ซีรี่ย์ Toaru กันอีก ด้วยเกมที่เกิดจากการโคลาโบอย่างยิ่งใหญ่ร่วมกันระหว่าง Toaru Majutsu no Index กับเกม Virtual-ON ของค่าย SEGA ที่จับมือกันรังสรรค์ผลงานใหม่ออกมาเป็นเวอร์ชั่นนิยายเมื่อปี 2016 และก็กลายมาเป็นเกมบนเครื่อง PS4/PSVita ในที่สุดในชื่อว่า Toaru Majutsu no Virtual-ON

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อเหล่า Virtual-ON ได้ถูกนำไปใช้แข่งขันในฐานะ e-Sports ที่นครแห่งการศึกษา ซึ่งเป็นเวทีหลักในการดำเนินเรื่องราวของ Toaru Majutsu no Index นั่นเอง ว่าไปแล้วอ.ผู้แต่งเรื่องนี้อย่างอ.คามาจิ คาซึมะแกนี่ก็กาวได้ใจเหมือนกันนะครับ ถึงได้คิดเรื่องราวแบบนี้ออกมาได้นะนี่ แหม่ ทำไปได้ โดยในงาน TGS 2017 ที่ผ่านมานี้ก็ได้มีการประกาศวันออกวางจำหน่ายของเกมนี้ออกมาแล้วนั่นคือจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2018 ที่จะถึงนี้ โดยตัวเกมแต่ละเวอร์ชั่น (PS4/PSVita) สามารถใช้ Cross Save ร่วมกันได้ และจะมีสินค้าทั้งแบบชุดธรรมดาและชุดลิมิตที่จะแถมของแถมที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ก็เรียกได้ว่าปี 2018 ที่จะถึงนี้เป็นปีทองของซีรี่ย์ Toaru จริงๆ ครับเนี่ย

 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *