[Anime-Game Preview] เกมใหม่ฉลองอนิเมะซีซั่นใหม่ของ Full Metal Panic! Fight Who Dares Wins!

Bandai Namco ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกมใหม่ที่ทำลงให้กับเครื่อง Play Station 4 โดยเฉพาะ Full Metal Panic! Fight Who Dares Wins ซึ่งจะเป็นเกมแนววางแผนการรบ Simulation RPG แถมยังได้ทีมพัฒนาอย่าง B.B.Studio ซึ่งเป็นทีมสร้างเกม Super Robot Taisen มาคอยกำกับดูแลการสร้างและพัฒนาเกมให้อีกด้วย โดยมีกำหนดการณ์จะแล้วเสร็จพร้อมออกวางจำหน่ายได้ภายในปี 2018 ข้างหน้านี้

จากทีเซอร์ PV ที่เราได้รับชมไปแล้วนั้น จะเห็นได้ว่าระบบการเล่นของเกมนี้นั้นคล้ายกับระบบของเกม SRW ภาค Neo และภาค OE (Operation Extend) มากเลยทีเดียว คือตัวฉากและหุ่นนั้นเป็นแบบ 3D โมเดล สามารถเคลื่อนที่และโจมตีเป็นวงรัศมีได้ ซึ่งระบบของภาคที่ว่านี้นั้นค่อนข้างมีเสียงบ่นออกมาแบบก่ำกึ่งในหมู่ผู้เล่นเกม SRW คือถ้าชอบระบบแบบนี้ก็จะชอบไปเลย ถ้าเกลียดก็จะเกลี่ยดไปเลย ประมาณนี้เลยครับ (โดยส่วนตัวผมชอบระบบแบบนี้นะครับ เพราะมันค่อนข้างแปลกใหม่ และยังหาเล่นได้ยากในซีรี่ย์ SRW อีกด้วย) ทีนี้มาว่ากันถึงเรื่องราวและยูนิตในเกมกันบ้าง กับหุ่นยนต์รบ อาร์มสเลฟ ที่ถือเป็นหัวใจหลักของเรื่องราว โดยจากในภาพโปรโมทของเกมเราก็จะได้เห็นหุ่นหลักทั้ง 3 ตัวอย่าง อาบาเรสท์ และ เลวาทีน ของทางฝ่ายตัวเอก มิธริล กับ เบเรียล ของทางฝ่ายตัวร้ายอย่าง อามัลกัม ซึ่งแน่นอนว่าภายในเกมย่อมจะต้องมีตัวละครและหุ่นยนต์ตัวอื่นร่วมปรากฏด้วยอยู่ด้วยอย่างแน่นอน น่าลุ้นดีจริงๆ ครับ!

อนิเมะซีซั่นที่ 4 Full Metal Panic! Invisible Victory

มาว่ากันถึงเรื่องของอนิเมะซีซั่นใหม่ของเรื่องนี้กันบ้าง กับ Full Metal Panic! Invisible Victory ซึ่งถือเป็นซีซั่นที่ 4 แล้วและมีกำหนดจะออนแอร์ฉายในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018 ที่จะถึงนี้ ซึ่งนี่เป็นการทิ้งช่วงห่างจากซีซั่นที่แล้วนานถึง 13-14 ปีกันเลยทีเดียว! ทางด้านนิยายไลท์โนเวลกับฉบับการ์ตูนมังกะของเรื่อง Full Metal Panic! นี้นั้นก็จบลงไปได้เป็นเวลานานมากแล้วเช่นกัน ถึงกระนั้นก็ยังมีการสร้างอนิเมะภาคใหม่ออกมาอีกเช่นนี้ แสดงให้เห็นถึงความนิยมของเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว เพราะถึงแม้จะเป็นเรื่องที่จบไปนานแล้วแต่ก็ยังมีบรรดาแฟนผลงานคอยเฝ้าติดตามกันอยู่เสมอมานั่นเอง โดยบริษัทที่จะมาทำหน้าที่สร้างอนิเมะในซีซั่นที่ 4 นี้จะถูกเปลี่ยนมือไปให้กับทาง XEBEC เป็นผู้รับผิดชอบแทน หลังจากที่ภาคก่อนๆ นั้นสร้างโดย Gonzo และ Kyo Ani ตามลำดับ

ย้อนระลึกความทรงจำไปกับ Full Metal Panic! ภาค Director’ Cut

ก่อนที่เราจะได้รับชม FMP!4 นั้นจะมีการนำเอาภาค TV Anime ของ Full Metal Panic! ทั้ง 24 ตอนกลับมารีเทคและเพิ่มซีนใหม่ๆ เข้าไป แล้วนำกลับมาฉายใหม่ในโรงภาพยนตร์ (ตามสมัยนิยม)

โดย Full Metal Panic! Director’s Cut จะแบ่งออกเป็น 3 ตอน ดังต่อไปนี้

-1st Section [Boy Meets Girls] เข้าฉายวันที่ 25 พฤศจิกายน ปี 2017

-2nd Section [One Night Stand] เข้าฉายวันที่ 13 มกราคม ปี 2018

-3rd Section [Into the Blue] เข้าฉายวันที่ 20 มกราคม ปี 2018

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเว็บ Dengekionline.com

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *