เตรียมให้พร้อมกับร้าน Animate วันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้!

6
วันที่ 15 มกราคม 2559 Animate JMA ได้จัดงานแถลงข่าวการเปิดร้าน Animate ขึ้นที่ร้าน Maidreamin ชั้น 7 มาบุญครอง เซ็นเตอร์ (MBK) โดย Animate JMA นั้นเป็นการรวมตัวกันของ 5 บริษัทใหญ่ คือ Animate Ltd., Kadokawa Corp., Kodansha Ltd., Shueisha Inc. และ Shogakukan Inc. โดยมีวัตถุประสงค์ในการจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ให้กับแฟนๆ อนิเมนอกประเทศญี่ปุ่น

1

ร้าน Animate นั้นเป็นร้านจัดจำหน่ายสินค้าต่างๆ เกี่ยวกับมังงะและอนิเมชั่น สำหรับร้านแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นจะตั้งอยู่ที่มาบุญครอง เซ็นเตอร์ (MBK) ชั้น 7 ซึ่งมีพื้นที่ถึง 600 ตร.ม. โดยมีทั้งโซนจำหน่ายหนังสือการ์ตูนที่บริษัทในไทยเป็นผู้ถือลิขสิทธ์ มีโซนจำหน่ายกันพลา สินค้าคาแร็กเตอร์ต่างๆ ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีการจัดเตรียมพื้นที่สำหรับการจัดอีเวนท์และมินิคอนเสิร์ทอีกด้วย

2

ในงานแถลงข่าวได้มีการประกาศวันเปิดร้านอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 – 7 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 10.00 น. ทั้งนี้ ยังมีการเปิด MUGIWARA STORE BANGKOK ขึ้นในร้าน ซึ่งเป็นออฟฟิเชียลช็อปสำหรับอนิเมเรื่อง One Piece โดยเฉพาะ โดยจะมีการจัดขึ้นเป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 6 มีนาคม 2559 โดยจะมีการจำหน่ายสินค้าออริจินัลที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งภาพของงานนั้นก็ถูกวาดขึ้นโดย อ.โอดะ เอย์อิจิโร่ ผู้รังสรรค์มังงะเรื่องนี้ขึ้นนั่นเอง

3
©Eichiro Oda/Shueisha, Toei Animation

สำหรับเกสท์รับเชิญพิเศษในวันเปิดร้านนั้นจะมีถึง 2 ท่านคือ May’n นักร้องเพลงอนิเมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งเธอจะมาเข้าร่วมงานแฟนมีตติ้งและแจกลายเซ็นต์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 ส่วนอีกหนึ่งท่านเป็นคอสเพลย์เยอร์ระดับโลก Yuegene Fay ซึ่งจะมาร่วมงานในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559

4

5

และในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งเป็นวันเปิดร้านวันแรกจะมีการจำหน่ายสินค้า Limited จากอนิเมเรื่องดัง 4 เรื่องคือ Kantai Collection, Cardcaptor Sakura, Saenai Kanojo No Sodatekata และ Date A Live โดยจำกัดจำนวนเพียงเรื่องละ 300 ชิ้นเท่านั้น หลังจากนั้นในยกที่ 2 จะมี Limited จากเรื่อง Haikyu!! และ Detective Conan และยกที่ 3 จะเป็น Limited จาก Attack on Titan, Pokemon และ Gintama แต่ยกที่ 2 และ 3 นั้นยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัด

7
8
9
©Kazuhiko Shimamoto・MOVIC

ในส่วนของการเป็นสมาชิกของร้านนั้นก็จะมีการดีไซน์ภาพการ์ดขึ้นสำหรับชาวไทยโดยเฉพาะ โดยเป็นภาพของอนิเมเทนโจซึ่งเป็นคาแร็กเตอร์ประจำร้าน Animate ในญี่ปุ่น สำหรับการ์ดนี้จะใช้สำหรับสะสมแต้มและจะได้รับส่วนลดจากการซื้อสินค้าภายในร้านด้วย และผู้ดูแลร้านในประเทศไทยนั้นคือคุณโอทานิ โชทาโร่ ซึ่งมีความชื่นชอบในเรื่องอนิเมเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะ Lovelive และ Idol Master และ Twitter tencho ซึ่งเป็นทวิตเตอร์แอคเคาท์ของเขานั้นก็มียอดการรีทวิทไปถึง 30,000 ภายใน 3 เดือน ทีเดียว

10

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/animateBangkok

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *