AIR Ascent Infinite Realm เกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA

วันที่ 6 มีนาคม 2562 ทีมงาน MegaXgame ได้รับเชิญจาก Playpark ให้เข้าร่วมการทดสอบเกม AIR Ascent Infinite Realm เกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA เกมนี้พร้อมเปิดให้พิสูจน์ Open Beta Test ในวันที่ 25 เมษายน 2019

AIR Ascent Infinite Realm

มิติใหม่แห่ง MMORPG

เกมออนไลน์สเกลใหญ่เปิดต้นปี AIR Ascent: Infinite Realm เป็นเกม MMORPG ที่พัฒนาโดย Bluehole ซึ่งการันตีความสำเร็จมาแล้วอย่าง PUBG หรือ Player Unknown Battleground และ TERA เกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกตั้งความหวังเอาค่อนข้างสูง มาดูข้อมูลเบื้องต้นของเกมเรียกน้ำย่อยพร้อมพรีวิวระบบต่างๆ


Story


โลกทัศน์ของเกมนี้คือ โลก Harth ที่มีอารยธรรมของเวทมนต์และจักรกลรวมอยู่ด้วยกัน เหล่านักผจญภัยออกเดินทางสำรวจบุกเบิกดินแดนใหม่และฟื้นฟูอาณาจักร เดินทางย้อนไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบันเพื่อเปิดเผยภัยลับที่ซ่อนเร้น และหาทางป้องกันหายนะที่กำลังเกิดขึ้นก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้!

ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น บุตรแห่งดวงดาว (Chikldren of Stars) เมื่อเติบโตขึ้นจะเป็นฮีโร่ที่ออกเดินทางเพื่อสำรวจดินแดนใหม่ ต่อกรกับศัตรูที่เข้ารุกราน รวมไปถึงสัมผัสการต่อสู้อันเข้มข้นระหว่างความขัดแย้งระหว่าง 2 อาณาจักร


Character


ในโลกของ A:IR มีเผ่าต่างๆ อาศัยอยู่ด้วยกัน 4 เผ่า คือ ฮูนัน (Hunan) เอลฟ์ (Elf) อาอิน (Ein) และออร์ค (Orc) ทุกเผ่าสามารถเลือกเพศได้ตามต้องการ ยกเว้น อาอินที่เป็นเผ่าสัตว์ และการสร้างตัวละครนั้นทำได้ค่อนข้างละเอียด คนที่ชอบสร้างตัวละคร มีเสียเวลาตรงนี้มากแน่นอน อยากเท่ห์ สวย น่ารัก หรือโหด ก็มีให้เลือกครบทุกสไตล์

คลาสอาชีพทั้ง 5

• Warlord
อาชีพพร้อมชนทุกสถานการณ์ ปกป้องเพื่อนด้วยโล่ขนาดใหญ่ บุกทะลวง ทุบศัตรูด้วยค้อน กระแทกด้วยโล่ นอกจากนี้ยังมีทักษะการป้องกันที่ยอดเยี่ยมกว่าคลาสอื่นๆ

• Mystic
มีความสามารถรอบด้าน สนับสนุนทีมด้วยเวทมนต์แห่งการรักษาและเสริมความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังทำให้เถาวัลย์โตขึ้นในพริบตาใช้พันธนาการศัตรู หรือใช้เคลื่อนย้ายพวกเดียวกันไปยังที่ปลอดภัยก็ได้

• Assassin
ว่องไวทุกการเคลื่อนไหว ชำนาญการลอบสังหารในเงามืด โดยจะเฝ้าสังเกตจุดอ่อนของศัตรูและเข้าประชิด มอบบาดแผลฉกรรจ์และเผด็จศึกอย่างโหดเหี้ยม สามารถใช้อาวุธลับโจมตีไปทุกทางเพื่อบดขยี้ศัตรู

• Elementalist
ปลดปล่อยเวทมนต์แห่งธาตุเข้าถล่มศัตรู สร้างดาเมจมหาศลต่อเนื่องด้วยเปลวไฟ สามารถพ่นไอเย็นเพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวของศัตรูและปกป้องตัวเอง อีกทั้งยังมีสายฟ้าฟาดพิชิตศัตรูได้ในชั่วพริบตา เป็นอาชีพที่เน้นโจมตีเป็นหลัก

• Gunslinger
ล็อกเป้าหมายจัดการศัตรูจากระยะไกลด้วยความแม่นยำกว่าทุกอาชีพ เชี่ยวชาญการใช้อาวุธปืนทุกชนิด และไม่ยอมให้ศัตรูเข้าใกล้ด้วยการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ทำให้สนามรบกลายเป็นเถ้าถ่านโดยการกราดยิงกระสุนหลายสิบนัดด้วยความเร็วสูง


ฟีเจอร์ต่างๆ ในเกม


การต่อสู้ในเกมนี้มีทั้งบนพื้นดินและกลางอากาศ ผู้เล่นสามารถกางปีกร่อนจากที่สูงลงสู่พื้นได้ แต่ไม่สามารถบินขึ้นเองได้ ต้องเป็นสัตว์ขี่ที่บินได้เท่านั้น รวมไปถึงเพลิดเพลินไปกับการต่อสู้กลางอากาศที่แปลกใหม่ ซึ่งทีมงานได้ทดสอบตั้งแต่การเริ่มสร้างตัวละคร ซึ่งรายละเอียดของตัวะครในเกมนั้นค่อนข้างเยอะทีเดียว ผู้เล่นที่ชอบสร้างตัวละครน่าจะใช้เวลาตรงนี้ค่อนข้างเยอะทีเดียว

ระบบของเกมนี้มีหลายระบบที่โดดเด่นมาก นอกจากการรับเควสท์แบบปกติแล้ว สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากคือ การกางปีกร่อนจากที่สูง นับว่าสร้างสีสันให้กับการเดินทางมากขึ้น การมีสัตว์ขี่ที่สามารถบินได้นั้นยิ่งทำให้การบินเป็นไปอย่างสมบูรณ์มากขึ้น ขณะที่สงครามระหว่าง 2 อาณาจักร หรือ RvR นั้น ผู้เล่นจะได้เลือกเข้าสังกัดระหว่าง Vulpin และ Ontari โดยทั้ง 2 ฝ่ายเป็นอริกัน ใน RvR จะเป็นสนามรบสเกลใหญ่ อลังการ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นจาก 2 ฝ่าย ได้รวมตัวเข้าต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ประกอบด้วยสนามรบ 20 vs 20 Tempest War และ 25 vs 25 Dragon Valley ซึ่งทั้ง 2 สนามรบจะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ได้ใช้ศักยภาพของการรบกลางเวหา รวมถึงความเข้มข้นในการต่อสู้ภาคพื้นดิน

การต่อสู้กลางเวหานั้นจะเป็นการขับเรือเหาะเข้าต่อสู้กัน ซึ่งเรือเหาะจะสามารถทำการอัพเกรดและปรับแต่งอาวุธได้ตามสไตล์ของตัวเอง แต่ไม่ใช่การยิงอาวุธเข้าใส่กันเท่านั้น จะรวมไปถึงกลยุทธ์ต่างๆ ที่ให้ผู้เล่นได้กระโดดลงไปยังเรือเหาะของศัตรูและโจมตีที่ตัวคนขับโดยตรงได้ด้วย นอกนี้ผู้เล่นยังมีสัตว์จักรกลสำหรับขี่และบินขึ้นไปร่วมรบได้ในตอนที่เรือเหาะพังอีกด้วย

ในส่วนของเทคนิคการต่อสู้ สามารถเลือกเซ็ตได้ 2 รูปแบบใน 1 ตัวละคร ระบบสับเปลี่ยนยสกิลที่เรียกว่า Tactic Shift ซึ่งผู้เล่นสามารถสลับสไตล์ได้ตลอดเวลาตามสถานการณ์ สามารถสร้างรูปแบบการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตนเองได้

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ บ้านพักส่วนตัว (Estate) ผู้เล่นทุกคนจะมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งจะปลดล็อกออกมาในเลเวลที่กำหนด ผู้เล่นสามารถตกแต่งบ้านและสวนตามสไตล์ของตัวเองได้ ใช้ชีวิตตามที่ตัวเองต้องการ พัฒนาทักษะการใช้ชีวิต รวบรวมวัตถุดิบต่างๆ สร้างไอเทม และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถทำได้

และสุดท้าย Item Mall ของเกมนี้จะเน้นไปที่ ชุด Costume ต่างๆ หรือไอเทมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เล่นมากกว่าไอเทมเพิ่มความสามารถตัวละคร จึงสรุปได้ว่าตัวเกมจะไม่เน้นที่ Pay to Win วัดกันที่ฝีมือได้เลย

A:IR Companion Application

– ดาวน์โหลด App ได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android
– Application เป็นตัวช่วยผู้เล่นในการเล่น และอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ
   • Wiki สามารถอ่านและสืบค้าข้อมูลเกมได้อย่างสะดวกสบาย
   • สามารถตรวจสอบการตั้งขายสินค้าในตลาดกลางได้ตลอดเวลา รวมถึงการซื้อไอเทมจากตลาดกลางได้โดยไม่จำเป็นต้องออนไลน์ในเกม
   • รวมช่องทางการเข้าถึงข้อมูลการ Support และ Community ไว้ในทีเดียว


System Requirements


• Minimum

CPU: Intel I3, Ryzen3 1200 (3.1 GHZ)
RAM: 8 GB
Graphics: Nvidia Geforce GTX 760, AMD Radeon R9 280
OS: Windows 7 (64Bit)
DirectX: DirectX 11
HDD: 80 GB

• Recommended

CPU: Intel I5, Ryzen3 1600 (3.12 GHZ)
RAM: 8 GB
Graphics: Nvidia Geforce GTX 970, AMD Radeon R9 580
OS: Windows 10 (64Bit)
DirectX: DirectX 11
HDD: 80 GB

• Ultra

CPU: Intel I7, Ryzen7-Pro 2700X (3.7 GHZ)
RAM: 16 GB
Graphics: Nvidia Geforce GTX 1070, AMD Radeon RX VEGA 58
OS: Windows 10 (64Bit)
DirectX: DirectX 11
HDD: SSD 80 GB

AIR Ascent: Infinite Realm จะเปิดให้บริการในรูปแบบ Beta Server ในวันที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 14.00 น. โดยจะต้องใช้ IC Code สำหรับการเข้าร่วมลงทะเบียนและดาวน์โหลดเกมได้ตั้งแต่ 10 เมษายนนี้เป็นต้นไป

ในช่วง Beta Server จะมีแจก CASH Point เพื่อทดสอบระบบ Cash Shop และเมื่อเปิดให้บริการในช่วง Open Beta (OBT) จะไม่มีการรีเซ็ตตัวละครและไอเทมต่างๆ (รีเซ็ตเฉพาะ CASH Point ในกรณีที่ตัวละครใช้ไม่หมด) ใครที่ได้เล่นในช่วง Beta Server จะสามารถเล่นต่อได้ยาวๆ กันเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://air.playpark.com/

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/asiasoft/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *