[Review] ANTHEM ความพยายามที่ไม่ประสบความสำเร็จ

Review ANTHEM

ANTHEM

Platform : PS4, XOne, PC

Genre : Action Shooting

Publisher : Electronic Art Inc.

Developer : BIOWARE

Release Date : 22 February 2019

[Review] ANTHEM ความพยายามที่ไม่ประสบความสำเร็จ Reviewed byNaima on . คงต้องบอกว่า ถ้าชอบไททันฟอล เกมนี้อย่าเล่นเลยครับ มันไม่ดุเดือดสมจริงแบบนั้น แต่จะบอกว่าเหมือนเดสทินี่ ก็ไม่ใช่ คาดหวังมากไปจะผิดหวัง เสียดายเงินครับ แต่ถ้าไม่มีอะไรจะเล่น ก็ยังพอเล่นได้ครับ ด้วยความเคารพในไบโอแวร์ นี่คืออีกหนึ่งเกมที่ผมคาดหวังเอาไว้สูง และต้องบอกว่าน่าผิดหวังอย่างแรง ด้วยแนวคิดของเกม การสร้างเมืองและสตอรี่ในเมือง การออกผจญภัยไปในโลกภายนอกกว้าง ๆ พร้อมกับกลับเข้าเมืองมาดำเนินเรื่อง โดยแต่ละคนจะมีสตอรี่ให้ทำ มีความอิสระ เล่นได้ทั้งมัลติเพลย์และโซโล ผมเองชื่นชอบ ไททันฟอล แม้ว่าภาคแรกจะผิดหวังตรงระบบออนไลน์ที่ถ้าไม่มีคนเล่นด้วย เราก็เล่นฉากเดิม ๆ ไม่ได้ แต่มาเล่นแบบโซโล่ในภาค 2 ก็สนุกดี ซึ่งพอเปรียบเทียบกันแล้ว ทีมฟอร ไบโอแวร์ แพ้เรดสปอวน์หลุดลุ่ยกันเลยทีเดียว น่าเสียดายจริง ๆ [gap height="15"] เริ่มต้นที่ติวเตอเรียล และระบบการต่อสู้ จริง ๆ การควบคุม หรือการต่อสู้ในฉาก ก็ไม่ได้แย่นะครับ ถือว่าทำได้ดีทีเดียว ที่ว่ามีบั๊ค ก็ค่อนข้างจะดีสำหรับผู้เล่นด้วยซ้ำ โลกในฉากก็กว้างอย่างที่ไม่น่าเชื่อ แต่ว่าจุดที่ไปค่อนข้างบังคับสำหรับแต่ละมิชชั่นที่สัมผัส แม้ในตัวอย่างจะโชว์การบินเยอะ แต่เอาเข้าจริง ๆ บินได้ไม่นานหรอกครับ [gap height="15"] จุดที่ชอบของเกมก็คือเนื้อเรื่องและตัวละครในเมืองที่ดูมีชีวิตชีวาเวลาคุยด้วย หมายถึงเวลาคุยนะครับ เพราะเอาเข้าจริง ๆ ถ้าเดินไปมาในเมือง มันเงียบมาก ไม่มีเสียงประกอบนัยว่าอยากทำให้สมจริง เพราะที่ไหนมันจะเปิดเพลงกันตลอดเมือง แต่ว่าความเงียบทำให้บรรยากาศมันดูเหมือนเดินเป็นคนหูหนวกอยู่ในเมือง แต่พอคุยแล้ว สีหน้าท่าทาง และการแสดงต่าง ๆ ของตัวละครค่อนข้างให้ความรู้สึกที่สมจริง [gap height="15"] สิ่งสำคัญสำหรับเกมนี้คือการเล่นร่วมกับคนอื่น เราสามารถเลือกเชิญเพื่อนที่มีเกมเดียวกันมาเล่นด้วยกันได้ แต่ผมเล่น Xbox 1 จึงไม่มีคนรู้จักเล่นเท่าไหร่ (ฮา) แต่เล่นกับชาวบ้านก็สนุกดีครับ เนื่องจากเกมให้เล่นแบบโซโล่ได้ จึงไม่ค่อยมีจุดที่ต้องเคลียร์ด้วยกรร่วมมือกันมากนัก ดังนั้นหากมีเพื่อนเล่นแม้จะไม่รู้จักกัน ก็ยังโอเค [gap height="15"] ปัญหาหนักของเกมน่าจะอยู่ที่อารมณ์ร่วมในการต่อสู้ที่ถ้าเทียบแล้ว ไททัน ฟอล ให้อารมณ์ที่ดีกว่าเยอะครับ เกมนี้เหมือนเราเป็นคนนอก เข้าไปแล้วต่อสู้ยิง ๆ ไม่อินกับฉากต่อสู้เท่าไหร่ แฟนตาซี สตาร์ ยังทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่า อีกจุดคืออินเตอร์เฟสน่ารำคาญเอามาก ๆ ดูแล้วยุ่งยากเหลือหลาย [gap height="15"] มาเรื่องกราฟฟิคบ้าง เสียงนี่จัดว่าแย่ กราฟฟิคแม้จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ไม่ได้ดีเด่แบบรู้สึกได้ว่าดีสุด ๆ ไปเลย หรือเพราะเราไม่ได้เล่นแบบ 4K ก็ไม่รู้สิครับ เอาว่าไม่ประทับใจ ขนาดมีคนมายืนดูเล่น ยังบอกว่าเกมแตก ๆ (ฮา) แต่เอาว่าส่วนตัวถือว่าดีใช้ได้ แต่อาจจะสุดแล้วสำหรับเครื่องรุ่นแรกที่ไม่ใช่ Xbox One X ละกันครับ Rating: 3.25

ความพยายามที่ไม่ประสบความสำเร็จ

ด้วยความเคารพในไบโอแวร์ นี่คืออีกหนึ่งเกมที่ผมคาดหวังเอาไว้สูง และต้องบอกว่าน่าผิดหวังอย่างแรง ด้วยแนวคิดของเกม การสร้างเมืองและสตอรี่ในเมือง การออกผจญภัยไปในโลกภายนอกกว้าง ๆ พร้อมกับกลับเข้าเมืองมาดำเนินเรื่อง โดยแต่ละคนจะมีสตอรี่ให้ทำ มีความอิสระ เล่นได้ทั้งมัลติเพลย์และโซโล ผมเองชื่นชอบ ไททันฟอล แม้ว่าภาคแรกจะผิดหวังตรงระบบออนไลน์ที่ถ้าไม่มีคนเล่นด้วย เราก็เล่นฉากเดิม ๆ ไม่ได้ แต่มาเล่นแบบโซโล่ในภาค 2 ก็สนุกดี ซึ่งพอเปรียบเทียบกันแล้ว ทีมฟอร ไบโอแวร์ แพ้เรดสปอวน์หลุดลุ่ยกันเลยทีเดียว น่าเสียดายจริง ๆ
เริ่มต้นที่ติวเตอเรียล และระบบการต่อสู้ จริง ๆ การควบคุม หรือการต่อสู้ในฉาก ก็ไม่ได้แย่นะครับ ถือว่าทำได้ดีทีเดียว ที่ว่ามีบั๊ค ก็ค่อนข้างจะดีสำหรับผู้เล่นด้วยซ้ำ โลกในฉากก็กว้างอย่างที่ไม่น่าเชื่อ แต่ว่าจุดที่ไปค่อนข้างบังคับสำหรับแต่ละมิชชั่นที่สัมผัส แม้ในตัวอย่างจะโชว์การบินเยอะ แต่เอาเข้าจริง ๆ บินได้ไม่นานหรอกครับ
จุดที่ชอบของเกมก็คือเนื้อเรื่องและตัวละครในเมืองที่ดูมีชีวิตชีวาเวลาคุยด้วย หมายถึงเวลาคุยนะครับ เพราะเอาเข้าจริง ๆ ถ้าเดินไปมาในเมือง มันเงียบมาก ไม่มีเสียงประกอบนัยว่าอยากทำให้สมจริง เพราะที่ไหนมันจะเปิดเพลงกันตลอดเมือง แต่ว่าความเงียบทำให้บรรยากาศมันดูเหมือนเดินเป็นคนหูหนวกอยู่ในเมือง แต่พอคุยแล้ว สีหน้าท่าทาง และการแสดงต่าง ๆ ของตัวละครค่อนข้างให้ความรู้สึกที่สมจริง
สิ่งสำคัญสำหรับเกมนี้คือการเล่นร่วมกับคนอื่น เราสามารถเลือกเชิญเพื่อนที่มีเกมเดียวกันมาเล่นด้วยกันได้ แต่ผมเล่น Xbox 1 จึงไม่มีคนรู้จักเล่นเท่าไหร่ (ฮา) แต่เล่นกับชาวบ้านก็สนุกดีครับ เนื่องจากเกมให้เล่นแบบโซโล่ได้ จึงไม่ค่อยมีจุดที่ต้องเคลียร์ด้วยกรร่วมมือกันมากนัก ดังนั้นหากมีเพื่อนเล่นแม้จะไม่รู้จักกัน ก็ยังโอเค
ปัญหาหนักของเกมน่าจะอยู่ที่อารมณ์ร่วมในการต่อสู้ที่ถ้าเทียบแล้ว ไททัน ฟอล ให้อารมณ์ที่ดีกว่าเยอะครับ เกมนี้เหมือนเราเป็นคนนอก เข้าไปแล้วต่อสู้ยิง ๆ ไม่อินกับฉากต่อสู้เท่าไหร่ แฟนตาซี สตาร์ ยังทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่า อีกจุดคืออินเตอร์เฟสน่ารำคาญเอามาก ๆ ดูแล้วยุ่งยากเหลือหลาย
มาเรื่องกราฟฟิคบ้าง เสียงนี่จัดว่าแย่ กราฟฟิคแม้จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ไม่ได้ดีเด่แบบรู้สึกได้ว่าดีสุด ๆ ไปเลย หรือเพราะเราไม่ได้เล่นแบบ 4K ก็ไม่รู้สิครับ เอาว่าไม่ประทับใจ ขนาดมีคนมายืนดูเล่น ยังบอกว่าเกมแตก ๆ (ฮา) แต่เอาว่าส่วนตัวถือว่าดีใช้ได้ แต่อาจจะสุดแล้วสำหรับเครื่องรุ่นแรกที่ไม่ใช่ Xbox One X ละกันครับ
เกมเพลย์
กราฟฟิค
เสียง
เสียเงินและยังเสียเวลาเล่นเปล่าๆ
คงต้องบอกว่า ถ้าชอบไททันฟอล เกมนี้อย่าเล่นเลยครับ มันไม่ดุเดือดสมจริงแบบนั้น แต่จะบอกว่าเหมือนเดสทินี่ ก็ไม่ใช่ คาดหวังมากไปจะผิดหวัง เสียดายเงินครับ แต่ถ้าไม่มีอะไรจะเล่น ก็ยังพอเล่นได้ครับ

Image result for anthem

Image result for anthem

Image result for anthem

Image result for anthem

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/x1
http://www.megaxgame.com/home/category/reviews/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *