[AFATH 2016] งานอนิเมยิ่งใหญ่สะเทือนภูมิภาคเอเชีย!

วันที่ 11 กรกฎาคม 2559 บริษัทโซโซ่ ผู้จัดงานบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่นจับมือกับบริษัทดรีมเอกซ์เพรส จำกัด และ Coscom ร่วมกันแถลงข่าวจัดงาน Anime Festival Asia Thaialnd 2016 ขึ้นที่หน้าร้าน Animate ศูนย์การค้า MBK ชั้น 7 งานยิ่งใหญ่ซึ่งรวมป็อบคัลเจอร์สายอนิเม มังงะ เกมและคอสเพลย์อย่างครบครัน พร้อมระเบิดความมันในคอนเสิร์ท I Love Anisong โดยศิลปินญี่ปุ่นเจ้าของเพลงประกอบอนิเมชื่อดัง ตื่นตากับสินค้าของสะสมแบบเอ็คคลูซีฟ โดยงานจะจัดขึ้นที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2559 นี้!

Cover

คุณชอว์น ชิน กรรมการผู้จัดการบริษทโซโซ่ จำกัด ผู้จัดงานบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในภูมิภาคอาเซียนได้เปิดเผยว่า ในปีนี้โซโซ่ได้จัดงานร่วมกับบริษัทดรีมเอกซ์เพรส ซึ่งบริษัทนั้นมีทั้งลิขสิทธิ์อนิเมชั่นจำนวนมากและ Coscom ซึ่งเป็นงานอีเวนท์คอสเพลย์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีผู้ติดตามทั้งในและนอกประเทศอย่างล้นหลาม ดังนั้นงาน AFATH 2016 นี้จึงมีครบรสเต็มอิ่มในงานเดียว

แต่เดิมนั้นงาน AFA นั้นเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปรในปี 2008 และประสบความสำเร็จอย่างสูง มีแฟนอนิเมจากทั่วอาเซียนหลั่งไหลเข้ามาเพื่อเยี่ยมชมและซื้อสินค้าในงาน พร้อมเข้าชมคอนเสิร์ทจากศิลปินจากญี่ปุ่น ก่อในเกิดเม็ดเงินลงทุนด้านธรุกิจเอ็นเตอร์เทรนเมนท์ในภูมิภาคอาเซียนอย่างมหาศาล และได้ขยายไปจัดในประเทศต่างๆ เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย และได้เข้ามาจัดในไทยในปี 2015 ที่ผ่านมา โดยงาน AFA นั้นได้จัดมาทั้งหมด 15 ครั้ง มีผู้เข้าร่วมงานทั่วอาเซี่ยนมากกว่า 678,000 คน และเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยในครั้งนี้มั่นใจว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานมากกว่า 100,000 คน และมีเงินสะพัดมากกกว่า 200 ล้านบาท

1

12

พร้อมกันนั้นในงานยังได้เปิดเผยไฮไลท์ต่างๆ ของผู้ร่วมงาน เช่น Avex Asia ซึ่งเตรียมของเซอร์ไพรซ์เอาไว้ในงาน ขณะที่ Dream Toy นั้นได้ร่วมกับ Bandai Namco Asia ขนของเล่นของสะสมต่างๆ มากมาย ทั้งกันพลาและ Tamashii Nation มีทั้งของใหม่และลิมิเต็ดที่จัดเต็มสำหรับแฟนๆ ส่วนทางด้าน DEX นั้นจัดไฮไลท์เต็มมาแบบกระเป๋าฉีก ไม่ว่าจะเป็น One Piece Film Gold ที่ยังมีแพ็คเกจพิเศษที่ร่วมกับงาน AFATH หรือของสะสมแบบลิมิเต็ดของ Sword Art Online ที่ทำขึ้นเฉพาะชาวไทยในงานนี้เท่านั้น ก่อนจะปิดท้ายด้วยสินค้าพิเศษจาก Love Live Sunshine โดยจะมีการเชิญนักพากษ์ของ Love Live มาร่วมงานด้วยถึง 2 คน!

13

2

3

4

5

ในส่วนของโซนเกมนั้นพลาดไม่ได้กับ Sony Interactive Entertainment ซึ่งจัดเก็มเด็ด ทั้ง Final Fantasy XV และ World of Final Fantasy มาให้แฟนๆ สัมผัสกันในงาน พร้อมด้วยเกมจากอนิเมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Attack On Titan, Sword Art Online หรือ One Piece ทางด้าน Coscom ก็มีไฮไลท์เด็ดไม่แพ้กัน เมื่อมีการเชิญเกสท์คอสเพลย์เยอร์ระดับโลกมากมายหลายท่านอย่าง Siutao, Tomia, Hikarin พร้อมเกสท์พิเศษจาก AFA อย่าง Angie และ Baozi Hana อีกด้วย

6

7

11

8

และไฮไลท์เด็ดสุดท้ายนั้นก็เป็นคำทักทายจากศิลปินที่ส่งถึงแฟนๆ ชาวไทยทุกคน เช่น Eir Aoi, GARNiDELiA, Luna Haruna , Suzuko Mimori และ May’n นอกจากนี้ยังเอาใจเหล่าแม่ยกด้วยการเชิญนักพากย์หนุ่มจากอนิเมดังซีซั่นที่แล้วที่พึ่งลาจอไปไม่นานมาร่วมงานและใกล้ชิดแฟนๆ อีกด้วย

สำหรับบัตรเข้างานนั้นแบ่งเป็น

บัตร VIP แพ็คเกจ 2 วัน ราคา 6,000 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ท I Love Anisong (ระบุที่นั่ง) เข้าสู่พื้นที่จัดงานหลักและ Main Stage ของ AFATH16 ได้ในวันที่ 19 และ 20 สิงหาคม พร้อมลุ้นรับลายเซ็นของศิลปิน I Love Anison
บัตร VIP แพ็คเกจ 1 วัน (19 หรือ 20 สิงหาคม) ราคา 3,300 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ท I Love Anisong (ระบุที่นั่ง) เข้าสู่พื้นที่จัดงานหลักและ Main Stage ของ AFATH16 ได้ในวันที่ 19 หรือ 20 สิงหาคม พร้อมลุ้นรับลายเซ็นของศิลปิน I Love Anison ในวันที่เข้าชมงาน
บัตร GA แพ็คเกจ 2 วัน สำหรับวันที่ 19 และ 20 สิงหาคม ราคา 3,500 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ท I Love Anisong (แบบยืน) เข้าสู่พื้นที่จัดงานหลักและ Main Stage ของ AFATH16 ได้ในวันที่ 19 และ 20 สิงหาคม
บัตร GA แพ็คเกจ 1 วัน สำหรับวันที่ 19 หรือ 20 สิงหาคม ราคา 1,900 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ท I Love Anisong (แบบยืน) เข้าสู่พื้นที่จัดงานหลักและ Main Stage ของ AFATH16 ได้ในวันที่ 19 และ 20 สิงหาคม
บัตรเฉพาะเข้าชมนิทรรศการและ Main Stage (รายวัน) แบ่งเป็นบัตร 150 บาท สำหรับชมนิทรรศการและบัตร 390 บาท สำหรับชมพื้นที่นิทรรศการและ Main Stage (บัตรนี้จะประกาศวันจำหน่ายเพิ่มเติมอีกครั้ง)

งาน Anime Festival Asia Thaialnd 2016 จะจัดขึ้นในวันที่ 19-21 สิงหาคม 2559 นี้ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานนี้บอกได้เลยว่าห้ามพลาด!!

9

10

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *