[Event] Engoo ชวนนักเรียน Meet & Greet แบบใกล้ชิดกับ BNK48 และ โอ๊ต ปราโมทย์

วันที่ 9 กันยายน 2560 สถาบันสอนภาษาอังกฤษอิงกู (Engoo) จัดกิจกรรม Engoo Live Concert 2017 กลางสยามสแควร์ สุดเหวี่ยงกับคอนเสิร์ต BNK48 ไอดอลน้องสาว AKB48 ประจำแดนสยาม และ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน นักร้อง ดีเจชื่อดัง โดยมี กันต์ กันตถาวร พิธีกรชื่อดังเป็นผู้ดำเนินรายการ

คุณเชาวนนท์ คลังเปรมจิตต์ กรรมการผู้จัดการ และคุณฐิติพล คลังเปรมจิตต์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อิงกู (ไทยแลนด์) จำกัด สถาบันสอนภาษอังกฤษแบบออนไลน์ชื่อดัง กล่าวว่า อิงกูได้จัดงานเพื่อตอบแทนให้กับนักเรียนทุกๆ คน และเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนของอิงกูได้พบปะและทำกิจกรรมร่วมกัน สะท้อนภาพความเป็น Edutainment ของอิงกูที่ไม่ต้องการสื่อให้นักเรียนรู้สึกว่า “มาเรียน” แต่กำลังมา “พัฒนา” ทักษะความสามารถในการสื่อสารเพื่อประโยชน์ของผู้เรียนเอง

ปัจจุบันนักเรียนของอิงกูนั้นมีอยู่ทั่วโลกกว่า 40,000 คน สำหรับผู้ที่สนใจพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษสามารถสมัครทดลองเรียนและเลือกเวลาเรียนได้ตามความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากอิงกูเป็นการเรียนแบบออนไลน์ 100% จึงเหมาะกับทุกอาชีพและไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเรียน และที่สำคัญมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ามากๆ เพียงแค่ 999 บาท ต่อการเรียน 8 ชั่วโมง ได้เรียนแบบตัวต่อตัวกับครูชาวต่างชาติที่มีประสบการณ์สูง สามารถทดลองเรียนฟรีได้ 2 ครั้งก่อนการตัดสินใจเรียน

สำหรับกิจกรรมคอนเสิร์ตนั้นเริ่มเปิดเวทีกันด้วย 16 สาว BNK48 โดยทีมเซมบัทสึในการแสดงวันนี้ ประกอบด้วย กัปตันเฌอปราง มิวสิค ปัญ เจนนิษฐ์ มิโอริ อิสึรินะ ตาหวาน อร เนย แก้ว แจน น้ำหนึ่ง แคนแคน ซัทจัง จ๋าและน้ำใส ซึ่งมีเหล่าโอตะมาร่วมงานอย่างคึกคัก โดยจัดเพลงดังมาร่วมสร้างสีสันทั้ง Aitakatta -อยากจะได้พบเธอ, BNK48 และ 365 กับเครื่องบินกระดาษ พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกกับแฟนๆ บนเวที และผู้บริหารของอิงกูก็ได้มอบแพคเกจเรียนภาษาอังกฤษให้กับน้องๆ BNK48 ครบทั้ง 16 คนด้วย

หลังจากนั้นเป็นการแสดงแบบมันสุดเหวี่ยงจากโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ซึ่งมาพร้อมวงคู่ใจ พร้อมขนเพลงฮิตอย่าง ที่รัก เมื่อวาน และเพลงดังอื่นๆ มาเอาใจแฟนคลับช่องเถื่อนเรือนปราโมทย์กันอย่างจุใจ ซึ่งโอตะ BNK48 ในงานก็ยิงมิกซ์ในเพลงของพี่โอ๊ตอีกด้วย นับเป็นมิติใหม่ของวงการเพลงไทย ทางด้านพี่โอ๊ตก็พร้อมยิงมุกฮา แลกมุขกับกันต์ กันตถาวร สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งงาน และสุดท้ายเป็นการแจกของที่ระลึกให้กับแฟนคลับที่มาร่วมงาน

หลังจบการแสดงสาวๆ BNK48 ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งเมมเบอร์ได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานบนเวทีใหญ่และประทับใจที่ได้ร่วมงานกับพิธีกรและศิลปินดังอย่างกันต์ กันตถาวร และโอ๊ต ปราโมทย์ รวมไปถึงประทับใจกับแฟนๆ ที่แม้ว่าแดดจะร้อนแรงมาก แต่ก็ยังคอยเป็นกำลังใจให้ตลอด ทุกคนตกใจและดีใจกับแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้นและพร้อมจะพัฒนาตัวเองต่อไปให้ถึงที่สุดให้สมกับที่ได้รับแรงสนับสนุนอย่างมากมาย

เกี่ยวกับความสำคัญของภาษาอังกฤษนั้น น้องเนยได้กล่าวว่า ในวงมีชาวญี่ปุ่นอยู่ด้วยและมักจะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ดังนั้นจึงมีความสำคัญมากๆ ในส่วนงานของ BNK48 ในช่วงนี้ก็มีเยอะมากๆ ซึ่งน้องเฌอปรางกล่าวว่า การจัดตารางงานนั้นทีมงานจะถามว่าเมมเบอร์คนไหนสะดวกช่วงเวลาไหน แล้วก็จะมีการจัดสรรเวลาพักอย่างลงตัว ในส่วนงานพาย์กการ์ตูนของมิวสิคนั้นถือเป็นความใฝ่ฝันของเธอมาตั้งแต่เด็ก เนื้องานมีทั้งความสนุกและความกดดัน แต่ก็พร้อมจะทำให้ดีที่สุด

สำหรับการเตรียมพร้อมในการออดิชั่นเพื่อไปทำงานที่ญี่ปุ่นนั้นทั้งปัญและเจนนิษฐ์ก็มีการเตรียมซ้อมร้องเพลง โดยเหตุผลที่น้องๆ ตัดสินใจลงออดิชั่นนั้นเป็นเพราะมันเป็นโอกาสครั้งหนึ่งที่ตรงกับความชื่นชอบ ทั้งการท่องเที่ยวและการร้องเพลง แต่ในการออดิชั่นครั้งที่ผ่านมานั้น มีการตีความที่ไม่ตรงกับโจทย์ ทำให้มีความผิดพลาดเกิดขึ้นและทุกคนก็ยอมรับในการตัดสิน …แต่ในการออดิชั่นครั้งต่อไปจะได้เป็นการเปลี่ยนแปลงของเมมเบอร์แต่ละคนอย่างแน่นอน

สุดท้ายน้องๆ ได้ฝากให้ได้ติดตามผลงานต่างๆ หลังจากเดบิวไป 3 เดือน ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีผลงานต่างๆ มากมาย คอยติดตามเป็นกำลังใจให้น้องๆ กันได้ครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *