[Game Release] เกมเด็ด! เดือนกันยายน 2017

กลับมาคึกคักกันอีกครั้งในเดือนกันยายน เกมเดือนนี้มาเต็มจริงอะไรจริง เล่นทุกเครื่อมีกระอักกันไปข้างแน่ๆ และเดือนนี้มีงานเกมสำคัญอีกงานด้วย คือ Tokyo Game Show 2017 เชื่อว่าน่าจะมีข่าวอะไรเด็ดๆ ออกมาอีก คอยติดตามกันครับ

…ตอนนี้มาดูกันว่าในเดือนนี้มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง…


Knack 2


Platform: PS4
Genre: Action Adventure
Publisher: Sony Interactive Entertainment
Release: 5 September 2017

เกมแนวแอคชั่นพัฒนาโดยโซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ โดยเกมเพลย์เป็นแนวแอคชั่น ผู้เล่นจะได้ใช้ความสามารถของเจ้ายักษ์ Knack ในการไขปริศนาต่างๆ เปิดเส้นทางและเข้าต่อสู้กับศัตรู โดยตัวเกมมีระบบ Co-op เล่นร่วมกันได้และสามารถเข้าร่วมเกมได้ตลอดเวลา ซึ่งตัวเกมก็เปิดให้สั่งจองเป็นที่เรียบร้อยบน PlayStation Network ของแถมก็จะได้รับเป็น PS4 Theme และ Original Soundtrack ด้วย


Destiny 2


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action FPS
Publisher: Activision
Release: 6 September 2017

มีการเปิด Open Beta บน PC ไปเมื่อวันที่ 29-31 สิงหาคม สดๆ ร้อนๆ ตัวเกมเน้นไปที่การออนไลน์เหมือนกับภาคแรก แต่ภาคนี้มีการเพิ่มการสำรวจดาวดวงใหม่ ผจญภัยสำรวจแผนที่ใหม่ น่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่พลาดไม่ได้ ใครสะดวกแพลตฟอร์มไหนก็จัดกันได้เลยครับ


Iwaihime: Matsuri


Platform: PS4, PS Vita
Genre: Adventure
Publisher: Nippon Ichi Software
Release: 7 September 2017

เกมแอดเวนเจอร์แนวสยองขวัญ ซึ่งได้ Ryukishi07 ที่มีผลงานสร้างชื่อด้านความหลอนอย่าง Higurashi no Naku Koro ni มาเป็นผู้แต่งเรื่องให้ และได้ คินะ คาซึฮารุ มาวาดภาพวิชชวล ซึ่งตัวเกมก็เคยลงบน PC ไปแล้วในปี 2016 และได้เวลามาลงบนคอนโซลและจัดจำหน่ายโดย Nippon Ichi Software ใครชอบแนวหลอนๆ แบบอนิเมลองดูครับ แต่น่าจะต้องศึกษาเนื้อเรื่องดูก่อน


Double Dragon IV


Platform: NS
Genre: Action
Publisher: Arc System Works
Release: 7 September 2017

เกมย้อนยุคกราฟฟิค 8 bit ออกบน PS4 และ PC ไปแล้วเมื่อต้นปี ล่าสุดสาวก Nintendo ก็จะมีโอกาสได้เล่นบ้างแล้วบนเครื่อง Nintendo Switch ไปจับไปจองกันได้ครับ ราคาไม่แพง


Dragon Ball: Xenoverse 2
for Nintendo Switch


Platform: NS
Genre: Action Fighting
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 7 September 2017

Dragon Ball: Xenoverse 2 เป็นภาคที่ลงบน PS4 ไปเมื่อปีที่แล้ว ได้มีการนำมาลงบน Nintendo Switch กันอีกครั้ง เนื้อหาในภาคนี้ยังคงเป็นการเข้าไปแก้ไขประวัติศาสตร์ของดราก้อนบอลที่ถูกเปลี่ยนแปลงให้กลับมาเป็นแบบเดิม ตัวเอกของเกมจะเป็นตัวละครออริจินัลที่ผู้เล่นสร้างขึ้นเอง สามารถเลือกเผ่าต่างๆ ได้อย่างอิสระ น่าสนใจเหมือนกันว่าเล่นบน NS แล้วจะเป็นยังไง


Monster Hunter Stories


Platform: 3DS
Genre: Action RPG
Publisher: Capcom
Release: 8 September 2017

ข้ามไปเป็นปีทีเดียว หลังจากออกโซนญี่ปุ่นไปตั้งแต่ปีที่แล้ว สำหรับ Monster Hunter Stories ตัวเกมเป็น RPG ที่มีสีสันสดใส ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักควบคุมมอนสเตอร์มากกว่าเป็นนักล่า ระบบต่างๆ ของเกมมีความหลากหลายและเข้าใจง่าย ยิ่งมากออกเป็นภาษาอังกฤษอีก ยิ่งต้องรีบสอยล่ะ


Pro Evolution Soccer 2018


Platform: PS3, PS4,Xbox 360, Xbox One, PC, NS
Genre: Sports
Publisher: Konami
Release: 12 September 2017

ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างของเดือนนี้คือการฟาดฟันกันของ 2 เกมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง PES และ FIFA ซึ่งวางจำหน่ายก่อนแบบมัลติแพลตฟอร์ม กะให้แหลกกันไปข้าง ในรายแรกนั้นได้พัฒนาตัวเกมขึ้นเรื่อยๆ ตามสไตล์ตัวเอง มีการปรับปรุงสิ่งต่างๆ ทั้งระบบการออนไลน์ รวมไปถึงระบบที่สนับสนุน E-Sports อย่างจริงจังอีกด้วย แต่เกมนี้ก็เป็นหนึ่งในเกมที่คอบอลต้องมีติดเครื่องอยู่แล้ว …คิดไม่ออกบอก PES


Ys VIII: Lacrimosa of DANA


Platform: PS4, PS Vita, PC
Genre: Action RPG
Publisher: NIS America
Release: 12 September 2017

Ys VIII ภาคนี้วางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และในวันที่ 12 กันยายนนี้ก็จะถึงคิวในเวอร์ชั่นอังกฤษ …ฉากการผจญภัยในครั้งนี้คือ เกาะเซเรน เกาะโดดเดี่ยวลึกลับซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตปริศนา ซึ่งพ่อหนุ่มผมแดงอาโดลต้องออกตามหาเพื่อนๆ ที่พลัดหลงก่อนได้พบสาวน้อยคนหนึ่งบนเกาะ


Metroid: Samus Returns


Platform: 3DS
Genre: Action Adventure
Publisher: Nintendo
Release: 15 September 2017

ภาครีเมคที่ดูดีทีเดียวสำหรับ Metroid: Samus Returns ซึ่งได้ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด รูปแบบการเล่นยังเป็นแอคชั่น 2 มิติ มุมมองด้านข้าง เน้นแก้ปริศนา เพิ่มอาวุธใหม่ๆ และดั้งเดิม ให้ได้สนุกกันเต็มที่ในขั้นกว่า


Dishonored: Death of the Outsider


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Bethesda Softworks
Release: 15 September 2017

Death of the Outsider เนื้อเรื่องเสริมของ Dishonored 2 ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Billie Lurk ซึ่งได้มารวมตัวกับ Daud มือสังหารระดับตำนาน กับภารกิจสังหารครั้งยิ่งใหญ่ในระบบของ Dishonored 2 ถ้ามีตัวเกมอย่าพลาดเน้อ


Marvel vs. Capcom: Infinite


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action Fighting
Publisher: Capcom
Release: 19 September 2017

การรวมตัวกันอีกครั้งของตัวละครฝั่งมาเวลและแคปคอม ซึ่งมีการปล่อยข้อมูลตัวละครออกมาเรื่อยๆ ทั้งซีเนเมติกสตอรี่ กำเนิดตัวร้ายตัวใหม่อย่าง “อันตรอนซิกม่า” และที่เด็ดมากๆ คือการที่ตัวเกมนั้นรองรับภาษาไทยอีกด้วย จัดกันได้ตามแพลตฟอร์มที่สะดวกเลยครับ


Fire Emblem Musou


Platform: NS, 3DS
Genre: Action
Publisher: Koei Tecmo Games
Release: 20 September 2017

วิเคราะห์กันหลายตลบในที่สุดซีรี่ส์ Fire Emblem ก็เดินหน้ามาถึงการเป็นเกมแนวมุโซจนได้ แต่ถึงจะเป็นแอ็คชั่นเต็มรูปแบบ แต่ก็ยังมีปัจจัยต่างๆ อยู่ครบทั้งระบบแพ้ทางอาวุธ การเวทย์มนต์ รวมไปถึงคลาสอาชีพต่างๆ กับเสียงพากษ์แบบฟลูวอยซ์ ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่น่าลอง


Dragon Quest X: All In One Package


Platform: NS
Genre: RPG
Publisher: Square Enix
Release: 21 September 2017

พึ่งเข็น DQXI ออกมา เชื่อว่าหลายคนคงจบไปแล้ว แต่หลายคนก็ยังเล่นอยู่ ก็ต้องรีบจับกระแสมัดแพค Dragon Quest X มาให้เล่นบน Nintendo Switch กันต่อหลังจากที่ชาว PS4 พึ่งได้เล่นไปหมาดๆ แต่รวมทุกแพคก็คุ้มอยู่เหมือนกัน


Senran Kagura: Peach Beach Splash


Platform: PS4
Genre: Action TPS
Publisher: XSEED Games
Release: 26 September 2017

นินจาสาวเล่นสงกรานต์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงโซนอเมริกาแล้ว หลังจากที่ได้ยิงกันสนุกตั้งแต่เวอร์ชั่นญีปุ่น ระบบเกมมีหลายโหมดให้เลือกเล่น ทั้งออกไลน์จัดอันดับ หรือเล่นแบบ Co-op โดยสามารถเลือกเนื้อเรื่องของโรงเรียนนินจาทั้ง 4 แห่งได้อย่างอิสระ ตัวเกมเป็นเกมแนว TPS ที่ไม่เคยพบเคยเจออย่างแน่นอน


Summon Night 6: Lost Borders


Platform: PS4, PS Vita
Genre: Simulation RPG
Publisher: GAIJINWORKS
Release: 27 September 2017

อีกหนึ่งเกมที่ดองมานานเหลือเกินกว่าจะออกแบบภาค Eng มาได้ สำหรับ Summon Night 6: Lost Borders เกม Simulation RPG ที่ได้รับความนิยมเกมหนึ่งด้วยคาแร็กเตอร์ที่น่ารักกับระบบที่ลงตัว ภาคนี้เป็นอีกโลกหนึ่งที่แยกออกมาจากโลกปกติ แต่มีตัวละครจากภาคเก่าๆ มาแจมด้วย น่าหยิบกลับมาเล่นอีกรอบเหมือนกัน


FIFA 18


Platform: PS3, PS4,Xbox 360, Xbox One, PC, NS
Genre: Sports
Publisher: Electronic Arts
Release: 27 September 2017

มาถึงเกมฟุตบอลชื่อดังอีกเกมหนึ่งที่ขับเคี่ยวกับ PES มาตลอด และจะดูดีกว่าด้วยซ้ำให้ภาคหลังๆ ซึ่งใน FIFA 18 ภาคนี้ได้พัฒนาตัวเกมขึ้นไปอีกขั้น มีความสมจริงมากขึ้น พร้อมเปิดตัวโหมด The Journey: Hunter Returns เรื่องราวชีวิตของนักฟุตบอลเยาวชนไล่ล่าความฝันของตัวเอง คอบอลคนต้องเลือกล่ะครับว่า PES หรือ FIFA


Yo-kai Watch 2: Psychic Specters


Platform: 3DS
Genre: RPG
Publisher: Nintendo
Release: 29 September 2017

Yo-kai Watch อนิเมชื่อดังจากญี่ปุ่น แต่ผ่านมานานเหลือเกินกว่าจะได้เล่น Yo-kai Watch 2: Psychic Specters ที่ออกในญี่ปุ่นไปตั้งแต่ปี 2014 ในชื่อ Yo-kai Watch 2: Shinuchi ภาคนี้มีการเพิ่มทั้งโหมดมัลติเพลย์ ภารกิจ แผนที่ ความสามารถและศัตรูใหม่ๆ เข้าไปเพียบ แฟนๆ โยไคพลาดไม่ได้


Gundam Versus


Platform: PS4
Genre: Action Fighting
Publisher: Bandai Namco Games
Release: 29 September 2017

อีกหนี่งเกมที่ได้ข้ามมายังโซนอเมริกา โดยไม่ได้ออกห่างจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมากมายเท่าไหร่ เกมนี้เป็นผลงานฉลองครบรอบ 15 ปี เกมซีรี่ส์ Gundam VS. แน่นอนว่า MS นั้นจัดมาเต็มๆ เหยียบ 100 ตัว! กราฟฟิคก็ไม่ธรรมดา ต้องเล่นเท่านั้น!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *