[Tree of Savior] รับประกันความสนุก! กับระบบอันหลากหลาย

วันที่ 16 สิงหาคม 2560 บริษัท Nexon Thailand ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกม MMORPG ตัวใหม่ Tree of Savior ซึ่งได้รับความนิยมจากทั่วโลก โดยมีตำนานนักพัฒนาเกมจากเกาหลีที่มีผลงานอย่าง Ragnarok เป็นผู้ลงมือพัฒนา โดยในงานนี้มีเกสท์รับเชิญพิเศษอย่างคอสเพลย์เยอร์ชื่อดังจากเกาหลี Saida และ Lapis Kazuli ของไทย นอกจากนี้ยังมีโชว์พิเศษจาก BNK48 อีกด้วย!

คุณอิศร์ เตาลานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็กซอน ( ไทยแลนด์ ) เปิดเผยว่า Tree of Savior หรือ TOS เป็นคลาสสิค MMORPG ที่ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2011 และเปิดตัวที่เกาหลีช่วงปลายปี 2015 ต่อมาในต้นปี 2016 ได้เพิ่มการบริการเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษบน Steam พร้อมเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่น และมีเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ซึ่งเน็กซอนได้ให้ความสำคัญกับเกมนี้เป็นอย่างมากเพราะเป็นเกม PC เกมแรกที่บริษัทเปิดให้บริการ และมั่นใจว่าการปรับราคาไอเทมและการนำเสนอตัวเกมเป็นภาษาไทยจะทำให้เข้าถึงผู้เล่นชาวไทยมากขึ้น

ทางด้านคุณคิม ฮักคิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจาก IMC Games ผู้ผลิตและผู้พัฒนา เกม Tree of Savior ได้กล่าวว่า แม้ว่าชาวไทยจะได้เล่นเกมนี้ช้ากว่า เกาหลีและญี่ปุ่น แต่ก็ได้เล่นเกมในเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์แบบผ่านการปรับปรุงและแก้ไขปัญหาที่พบในประเทศอื่นๆ มาแล้ว แม้ปัจจุบันแนวโน้มของผู้เล่นเกมจะให้ความสนใจกับเกมในมือถือมากขึ้น แต่เสน่ห์เฉพาะตัว กราฟิกที่สวยงาม เพลงประกอบที่ไพเราะและความสนุกแบบ PC ยังคงมีเอกลักษณ์เฉพาะ และมั่นใจว่า Nexon Thailand จะให้บริการเกมนี้กับผู้เล่นชาวไทยในระดับที่น่าพอใจ

Tree of Savior นั้นเป็นเกม MMORPG ที่คุณจะได้ผจญภัยในดินแดนเทพนิยายอันลึกลับเพื่อค้นหาความจริงและการหายตัวไปของเทพธิดาที่มาพร้อมกับกราฟิกที่สวยงาม เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ต่างๆ ในการเล่น โดยตัวเกมนั้นมีระบบเด่นๆ หลายอย่าง มีอิสระในการพัฒนาสายการเล่นด้วยคลาสอาชีพที่มากกว่า 60 คลาส ระบบ Team Battle League ประชันฝีมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ และระบบ Guild Wars เข้าต่อสู้แบบไม่มีพื้นที่ปลอดภัย สามารถแต่งตัวละครด้วยคอสตูมสุดน่ารัก เข้าท้าทายกับดินแดนยิ่งใหญ่เผชิญหน้ากับบอสกว่า 200 แบบ ตัวเกมนั้นจะเปิดให้เข้าทดสอบในช่วง CBT ตั้งแต่ 30 สิงหาคม 2560 และสามารถลงทะเบียน Pre-Register ได้ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2560

ภายในงานนั้นได้รับเกียรติจากคอสเพลเยอร์ชื่อดังอย่าง Saida จากประเทศเกาหลีใต้ มาร่วมงานและแต่งคอสเพลย์เป็นเทพธิดา Laima ตัวละครสำคัญในเกม Tree of Savior รวมไปถึง Lapis Lazuli เลเยอร์ชื่อดังชาวไทยก็มาร่วมงานด้วยการคอสเพลย์เป็นอาชีพในเกมด้วย

และปิดงานด้วยแขกรับเชิญพิเศษที่หลายคนรอคอย BNK48 พร้อมกับมินิคอนเสิร์ต 3 เพลงดัง โดยเมมเบอร์ที่มาร่วมงานนั้นมีทั้งหมด 6 คน คือ เฌอปราง, มิวสิค, ซัทจัง, ก่อน, มายด์และโมบาลย์ ซึ่งเมมเบอร์ BNK48 ได้กล่าวว่าหลังจากได้ทดลองเล่นเกมนี้แล้วก็มีความสนใจอยากเล่น เนื่องจากหลายคนก็เป็นเกมเมอร์อยู่แล้ว โดยน้องเฌอปรางนั้นก็เป็นแฟนเกม Nexon มาตั้งแต่สมัยเกม Maple Story และถึงแม้ว่าจะเล่นเกมฝั่งคอนโซลมากกว่า แต่ถ้ามีโอกาสก็จะไม่พลาดเกมนี้อย่างแน่นอน

Tree of Savior เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วสามารถไปลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซด์หลักของเกมและมีกำหนดเปิด Close Beta Test ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *