ถึงสะท้าน! Nexon Thailand ขนเกมสุดปัง รอเล่นกันยาวๆ

29 มิถุนายน 2560 บริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชน พร้อมแถลงนโยบายการให้บริการและข้อมูลต่างๆ ของบริษัท รวมไปถึงประกาศเกมต่างๆ ที่พาเหรดมากันเพียบทั้งมือถือและ PC ณ. อาคาร จี ทาวเวอร์ แกรนด์พระรามเก้า

คุณเทอรี่ โน ประธานฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า เน็กซอน บริษัทผู้พัฒนาและให้บริการเกมอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงตัดสินใจเข้าสู่ตลาดประเทศไทยด้วยการเข้าซื้อบริษัท ไอ ดิจิตอล คอนเนคท์ จำกัด หนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชื่อดังของไทยและตั้งเป้าจะให้ประเทศไทยเป็น Hub เพื่อขยายตัวสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้านคุณอิศร์ เตาลานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงการมาของ เน็กซอน ในครั้งนี้ว่า ที่ผ่านมา เน็กซอน ได้มีการทำตลาดผ่านทาง ไอ ดิจิตอล คอนเนคท์ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยร่วมกันเปิดตัวเกมมือถือระดับโลกหลายเกม เช่น HIT ซึ่งเป็นเกมอันดับ 1 ในเกาหลี และ Dynasty Warriors ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 2 เกม นี้ก็ประสบความสำเร็จในประเทศไทยตามที่คาดการณ์ไว้ โดยการก้าวขึ้นไปสู่ Top Grossing และ Top Download ใน App Store และ Google Play

สำหรับแผนการตลาดในครึ่งปีหลัง บริษัทมีแผนจะเปิดตัวเกมใหม่อีกหลายเกม เช่น Durango, Dark Avenger III และ Dragon Nest II Legend ซึ่งเป็นเกมสำหรับเล่นบนมือถือ ส่วนเกม PC นั้นจะมีการเปิดตัว Tree of Saviors และ Maple Story ซึ่งทั้ง 2 เกมเป็นเกมที่มีการเรียกร้องและรอคอยจากผู้เล่นชาวไทยเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าเกม RPG คุณภาพ ที่มีกราฟิกสไตล์น่ารัก สดใส ไม่กินสเปค ทั้ง 2 เกมนี้ จะเหมาะกับเกมเมอร์และตลาดไทยเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีการประกาศแคมเปญใหม่ N-Fluencer เพื่อสนับสนุนการทำงานของ Youtuber ทั้งในด้านไอเทมและอื่นๆ ที่จำเป็น สำหรับแคสเตอร์ที่ต้องการแคสเกมของ Nexon โดยเฉพาะ ซึ่งแคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงในอเมริกา และจุดประสงค์หลักของแคมเปญนี้คือ ต้องการเพิ่มแคสเตอร์หน้าใหม่เข้ามา …สำหรับ Maple Story นั้นจะมีกำหนดเปิดในช่วง Q4 ของปีนี้ โดยตัวเกมจะมีการแปลใหม่ทั้งหมด และแพทซ์ที่เปิดนั้นจะมีความใกล้เคียงกับแพทซ์ที่เปิดให้บริการในเกาหลี …ส่วน Tree of Saviors นั้นจะมีกำหนดเปิดให้บริการก่อน แต่การย้ายข้อมูลจากเวอร์ชั่นสตรีมมายังเวอร์ชั่นไทยนั้นไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีการให้บริการที่แยกกัน

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัดได้ที่ http://www.nexon.in.th และ http://www.facebook.com/nexonth

About The Author

Related posts