[C3AFA Bangkok 2017] มหกรรมป๊อปคัลเจอร์สำหรับชาวอนิเมะวันที่ 1

ระเบิดความสนุกประจำปีสำหรับชาวอนิเมะในงาน C3AFA Bangkok 2017 รวบรวมทุกคอนเทนท์สายอนิเมะครบทุกรส เกม, การ์ตูน, นิยาย, เพลง, คอสเพลย์เยอร์และศิลปิน นักพากษ์ชื่อดังที่มาร่วมงานทุกปี!

โซโซ๋ ร่วมกับโซท-สึและอาซัสสึดีเค ผู้นำด้านการจัดงานป๊อบคัลเจอร์แห่งเอเชีย จับมือจัดงานมหกรรมป๊อปคัลเจอร์ยิ่งใหญ่อีกครั้งในวันที่ 10-11 มิถุนายน 2560 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจัดคอนเทนท์อนิเมชื่อดังอย่าง Attack on Titan Season 2, Miss Kobayashi Dragon maid, Sword Art Online The Movie Ordinal Scale, Kuroko no Basket The Movie Last Game!, Mobile Suit Gundam Iron Blooded Orphans รวมไปถึงการแสดงสุดพิเศษจาก Hatsune Miku Expo และ Ultraman Heroes Live Stage In Bangkok 2017

ในส่วนของสเตจต่างๆ ในวันแรกนั้น เต็มไปด้วยความฟิน ตั้งแต่แขกรับเชิญที่เป็นคอสเพลย์ระดับโลก ซึ่งโชว์ผลงานภาพล่าสุด เรียกเสียงกรี้ดจากแฟนๆ ได้มาก …ต่อมาเป็นช่วงของนักพากย์ระดับตำนานอย่าง Furuya Touru ที่มาประเทศไทยเป็นครั้งแรกและเป็นการครบรอบ 50 ปี ในวงการนักพากษ์ ซึ่งเขาพากษ์เสียงครั้งแรกตั้งแต่อายุ 12 ปี และฝากผลงานชื่อดังไว้มากมายทั้งบทอามุโร่ เรย์ จากซีรี่ส์ Gundam , เซย์ย่าจาก Saint Seiya, หยำฉาใน Dragonball , ซาโบจาก One Piece และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากโชว์พากษ์เสียงสดให้แฟนๆ ได้ฟินกันแล้ว ฟุรุยะซังยังมีมินิไลฟ์ โชว์ 2 เพลง Meguriai จากซีรี่ส์ Gundam และ Soldier Dream จาก Saint Seiya อีกด้วย

ต่อมาในสเตจของคุณ Kuwahara Yuuki จากอนิเมะเรื่อง Miss Kobayashi Dragon maid ซึ่งเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้ทั้งตัวละครและฉากประทับใจ ก่อนจะพากษ์เสียงโทรุโชว์สดๆ ให้แฟนๆ ได้ฟินกันไป …สเตจต่อมาเป็นสเตจเอาใจสาวๆ กับนักพากษ์หนุ่มเสียงหล่ออย่าง Suwabe Junichi ซึ่งเขาได้เปิดตัวด้วยบทพูดประจำตัวของ Aomine Daiki พร้อมอธิบายการทำงานกับ Kuroko no Basket The Movie Last Game! ซึ่งเขาดีใจมากที่ได้กลับมาให้เสียงอนิเมเรื่องนี้อีกครั้ง และสุดท้ายก็มีกิจกรรมแจกรางวัลให้ผู้ชม เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ จนลั่นฮอลล์

มาถึงสเตจของ Sword Art Online The Movie Ordinal Scale ซึ่งมีแขกรับเชิญทั้งโปรดิวเซอร์ Kashiwada Shinichirou และนักพากษ์สาวผู้ให้เสียง Yui อย่างคุณ Itou Kanae ท้้ง 2 ท่านได้เล่าความประทับใจหลังจากที่ได้มาประเทศไทย รวมไปถึงความประทับใจที่ได้พบกับแฟนๆ ในงานการ์ตูนใหญ่ๆ นอกประเทศญี่ปุ่น จากนั้นก็มีการพูดคุยถึงความสำเร็จของ SAO ฉบับมูวี่ ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่นำเสนอเทคโนโลยีใกล้ตัว ทำให้มีแฟนๆ ให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก โดยคุณอิโต้ได้โชว์การพากษ์สดในเสียงยุยเป็นภาษาไทยให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกด้วย …ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยเกมต่างๆ ของ SAO และขอให้แฟนๆ ช่วยติดตามผลงานทั้งเกมและอนิเมะ

ในส่วนของสเตจคอนเสิร์ต มีการเปิดตัวด้วยการแสดงของคุณ Sako Tomohisa หรือ Shounen T ซึ่งโชว์เพลงจัดเต็มทั้งเพลงของตัวเองและเพลง Cover พร้อมทักทายแฟนๆ ด้วยภาษาไทย ถึงขนาดงัดหนังสือเรียนภาษาไทยขึ้นมาใช้สำหรับสื่อสารกับแฟนๆ ด้วย โดยเพลงที่แสดงก็มีทั้ง Colorful world, Blue bird, Bokutachi no uta, Mesaze Pokemon Master และ Getto ban ban และเพลงอื่นๆ รวมทั้งหมด 9 เพลง

สเตจคอนเสิร์ตปิดท้ายโดย Yonekura Chihiro ตำนานอนิซองค์อีกหนึ่งท่านที่มาร่วมงาน จัดเต็มเพลงดังทั้ง Will, Butterfly Kiss, Eien no Tobira, Arashi no Naka de Kagayaite และจบอังกอร์ด้วย 10 Years After รวมเพลงที่แสดงทั้งหมด 8 เพลงด้วยกัน …โดยระหว่างการแสดงนั้นมีการสลับด้วยการสัมภาษณ์ เธอได้เล่าว่าเคยมาแสดงในประเทศไทยแล้วครั้งหนึ่งในปี 2015 ซึ่งการมาในครั้งนี้ก็เจอรถติดระหว่างเดินทางจากสนามบินถึง 3 ชั่วโมง และส่วนการแสดงในครั้งนี้ได้มาแสดงในฮอลล์ ไม่เหมือนการแสดงกลางแจ้งเหมือนครั้งก่อนท่ามกลางอากาศร้อน ทำให้เธอใส่เอนเตอร์เทรนในการแสดงได้อย่างเต็มที่ แถมก่อนจบเอาใจแฟน Gundam สายซีออนด้วยการตะโกน “จี้ค ซีออน” สร้างความสนุกให้แฟนๆ ได้ฟินกันจนจบงาน…

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *