[C3AFA] ผนึกกำลัง 2 งานระดับเอเชีย ..จัดทัพอนิเมจากญี่ปุ่นสู่ประเทศไทย!

วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 SOZO Ptd.Ltd ผู้จัดงาน AFA จากสิงค์โปร จับมือกับ SOTSU Co.,LTD และ ASATSU-DK ผู้จัดงาน C3 จากญี่ปุ่น ได้จัดงานแถลงข่าวผนึกกำลังจัดงานป็อปคัลเจอร์สุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย C3AFA Bangkok 2017 ขึ้นที่บริเวณร้าน Animate ศูนย์การค้า MBK พร้อมจัดเต็มคอนเทนท์จากญี่ปุ่นให้แฟนๆ อนิเมได้ฟินกันตลอด 2 วัน 10-11 มิถุนายน 2560 ที่สยามพารากอน!

C3 และ AFA เป็นงานอีเวนท์ใหญ่ระดับเอเชียที่จัดขึ้นหลายประเทศทั่วภูมิภาค โดยเน้นคอนเทนท์ฝั่งญี่ปุ่น ทั้งอนิเม มังงะ เกม นิยาย เพลง ของเล่นและสินค้าต่างๆ ซึ่งทั้ง 2 งานนั้นประสบความสำเร็จอย่างสูงในภูมิภาคอาเซียน เมื่อทั้ง 2 งานผนึกกำลังกัน จึงมั่นใจได้ว่าแฟนๆ จะได้สัมผัสคอนเทนท์ต่างๆ อย่างครบรสในงานเดียว ซึ่ง C3AFA นั้นได้จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก และจะมีการต่อยอดไปจัดในเมืองอื่นๆ ต่อไป เช่น จาการ์ต้า โตเกียว สิงคโปร์และฮ่องกง โดยมีเป้าหมายจัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

ใน 2 ปี ที่ผ่านมาประเทศไทยได้จัดงาน Anime Festival Asia ขึ้นมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งมีแฟนๆ อนิเมจากหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียนเดินทางมาร่วมงานเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะคอนเสิร์ทที่ได้รับเชิญจากศิลปินอนิซองค์ชื่อดังนั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งภาพรวมการเติบโตของธุรกิจคอนเทนท์อนิเมญี่ปุ่นนั้น ประเทศไทยมีการนำเข้าอนิเมจากญี่ปุ่นสูงเป็นอันดับ 6 ของโลก เป็นอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้จึงมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จอย่างสูง

ในงานแถลงข่าวนั้นมีการเปิดเผยไฮไลท์ต่างๆ ในชุดแรก …นำโดยอนิเมดังประจำซีซั่นอย่าง ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan Seson 2, Miss Kobayashi’s Dragon Maid และ Sword Art Online The Movie Ordinal Scale ซึ่งทุกเรื่องมีความโดดเด่นและสร้างความประทับใจให้กับสาวกอนิเมพอสมควร …ต่อมาเป็นอีเวนท์พิเศษการเปิดฉายรอบพิเศษของ Hatsune Miku Expo 2016 Japan tour และการแสดงของยักษ์แห่งแสงสว่าง Ultraman โดยการแสดงทั้ง 2 อันนั้นเป็นเอ็กคลูซีฟเฉพาะสำหรับงานนี้เท่านั้น!

ถัดมาในส่วนศิลปินที่มาแสดงในงานคือ May’s และ Yonekura Chihiro ทั้ง 2 ท่านนั้นถือเป็นศิลปินระดับชั้นนำ โดยเฉพาะ May’n นั้นมาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ส่วน Yonekura Chihiro นั้นเป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงโดดเด่นมากมาย เช่น Gundam 08 MS Team, Hoshin Enki, RAVE รวมไปถึงเกมอื่นๆ อีกมากมาย เสริมทัพด้วยไอดอลกรู๊ปอย่าง SpringChu bit และ Korosaki Reon

ขณะที่ในส่วนนักพากษ์หรือเซย์ยูนั้นถือว่าได้ระดับตำนานอย่าง Furuya Touru ซึ่งให้เสียงพากษ์เป็น อามูโร่ เรย์ ตัวเอกตลอดกาลของซีรี่ส์กันดั้มและให้เสียงตัวละครเด่นๆ มาแล้วมากมาย เช่น หน้ากากทักซิโด้และเซนต์เซย์ย่า Itou Kanae นักพากษ์สาวผู้ในเสียง ยุยจาก Sword Art Online, เอลซี่ จาก เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ Ishikawa Yui นักพากษ์สาวที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับบทมิคาสะจาก Attack on Titan และผลงานอื่นๆ อย่าง จินะ จาก Gundam Build Fighters และล่าสุดกับบท 2B จากเกม NieR Automata และ Kuwahara Yuki กับผลงาน Kobayashi’s Dragon Maid ในบทโทรุ …สำหรับส่วนคอสเพลย์เยอร์ที่จะมาร่วมงานนั้น ได้แก่ Angie จากประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้เข้าร่วมงานแถลงข่าว Baozi&Hana จากประเทศจีนและ H จากไต้หวัน ในเวฟแรกนี้ถือว่าน่าสนใจทีเดียว

C3AFA Bangkok 2017 มีกำหนดจัดขึ้นที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2560 นี้ ซึ่งในครั้งนี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงการจำหน่ายบัตรแบบแยกโซนมาเป็นราคาเดียว 300 บาท ต่อวัน และ 2 วัน 500 บาท สามารถจองบัตรล่วงหน้าได้ที่ http://animefestival.asia/bangkok17 ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 เป็นต้นไปหรือซื้อได้ที่หน้างาน

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *