[RoV] Fever! …ครองกระแส แรงทุก Social..!

…แรงไม่ตกจริงๆ สำหรับ RoV เกมมือถือแนว MOBA ระดับโลกที่เปิดให้บริการในประเทศไทยโดย บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) …ซึ่งเกมนี้ได้รับความนิยมสูงในหลายประเทศทั้ง เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, เวียดนาม รวมถึงประเทศในแถบยุโรป …ล่าสุด RoV ได้เพิ่ม BATMAN ตัวละครสุดฮิตจากค่าย DC Comic เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในฮีโร่ของเกม RoV อย่างเป็นทางการ…!

RoV เป็นเกมแนว MOBA ที่ผู้เล่นต้องจัดทีมเข้าต่อสู้กันแบบ 5 ต่อ 5 โดยมีเป้าหมายคือการบุกทำลายฐานทัพของฝั่งตรงข้ามให้ได้ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถแตกต่างกัน นอกจากการร่วมมือกันแล้ว สิ่งสำคัญคือการวางแผนใช้ตัวละครให้เหมาะสมกับกลยุทธ์ที่วางไว้ …ด้วยความง่าย แต่ล้ำลึกทำให้ RoV กลายเป็นเกมฮิตติดลมบนในกระแส Social ปัจจุบัน มีกระแสอะไรบ้างมาดูกัน

• กระแสแฟนติดเกม
หลายๆ คนคงจำได้กับกระแสแฟนติดเกมของพริตตี้สาวสุดน่ารัก ที่ทำคลิปสุดฮาบ่นเรื่องแฟนที่ติดเกม จนไม่ยอมออกไปกินข้าว …ซึ่งคนชื่นชอบแชร์กันกระหน่ำ จนมีคนดูกว่า 3 ล้านวิว ซึ่งเกมที่เป็นประเด็นให้คุณแฟนเล่นจนติดนั้นก็คือ RoV นี่เอง

• กระแสคนดัง
นอกจากเป็นเกมที่เหล่าเกมเมอร์และคนทั่วไปสนใจแล้ว ยังมี celebrity หรือ net idol ที่หันมาเล่นเกมนี้กันอย่างจริงจัง ทำให้คนที่ไม่เคยลองเล่น RoV หลายคนเริ่มสนใจและหันมาทำความรู้จักกับเกมนี้ และความง่ายของตัวเกม ทำให้คนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้ามาร่วมสนุกไปกับ RoV ได้

• กระแสเพื่อนชวนเพื่อน แฟนชวนแฟน
ด้วยความที่ RoV เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องแบ่งทีม 5 ต่อ 5 โดยมีเป้าหมายในการบุกไปทำลายป้อมฝั่งตรงข้าม จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นคนที่เล่น RoV ไปชวนคนอื่นๆ มาเล่นด้วยกันอย่างมากมาย แถมเวลาเล่นบางทีเรายังได้เจอเหตุการณ์ฮาๆ กลับมาเล่าให้คนอื่นฟังอีกด้วย

https://www.facebook.com/pacarida.phasuklum/posts/1870334726568173 
https://www.facebook.com/kuanteen18/photos
https://www.facebook.com/1658307767823414/ 
https://www.facebook.com/jhaky.pijitumphon/
https://www.mangozero.com/7-reason-why-girl-should-try-rov/ 
https://www.facebook.com/Dream.Titipan/videos/790729997797082/ 
https://kaijeaw.com/
https://www.facebook.com/jabakaramang/posts/1077560019054804 
https://www.facebook.com/1658307767823414/photos

• กระแส E-Sports
หากใครที่เป็นเกมเมอร์และแฟน eSports ตัวยง… RoV เป็นเกมที่ต้องสัมผัส เนื่องจาก RoV คือเกมที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ในการรองรับการแข่งขัน eSports อย่างเต็มรูปแบบ

• กระแสการมาของฮีโร่ DC
ไม่บ่อยครั้งที่ค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง DC Comics จะอนุญาตให้มีการใช้ลิขสิทธิ์ในการเอาตัวละครของตนเองไปร่วมกับเกมอื่นๆ …โดยปกติแล้วเราจะได้เห็นแต่เกมที่มีตัวละครของ DC เป็นตัวหลัก …แต่ครั้งนี้ RoV สามารถทำให้ฮีโร่อย่าง BATMAN ต้องมาต่อสู้กับตัวละครของ RoV ซึ่งแทบจะไม่เคยปรากฏจากที่ไหนมาก่อน และตอนนี้ RoV ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่อย่างล้นหลามไปเรียบร้อยแล้ว

https://www.facebook.com/khobsanam/photos/
https://www.facebook.com/DcUniverseClub/posts/1484087701664727 
https://www.facebook.com/DcUniverseClub/photos
https://www.facebook.com/thailandsuperherofanclub/photos/
https://www.facebook.com/thailandsuperherofanclub/posts/1685596051465684

ในประเทศไทยนั่นแม้เกมจะเพิ่งเปิดให้บริการมาเพียงแค่ 4 เดือน แต่ยอดการดาวน์โหลดทะลุไปกว่า 5 ล้านดาวน์โหลดแล้ว นอกจากนี้ตั้งแต่เปิดให้บริการ RoV ยังสามารถครองอันดับ 1 บน Top – Chart ของ App Store และ Google Play Store เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นเป็นประวัติการณ์ อีกทั้งยังเพิ่งทำลายสถิติทำรายได้แซงยักษ์ใหญ่อย่าง Chat Application เบอร์หนึ่งของไทยไปแล้ว เชื่อได้ว่าตอนนี้ RoV กำลังเป็นที่จับตามองของคนทั่วไปแบบตาไม่กระพริบ…

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *