[BreakOut] ยิงสนั่น! กับ FPS Mobile พัฒนาโดย Garena

…นับเป็นครั้งแรกที่ Garena ลงมือพัฒนาเกมเองหลังจากที่ได้ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้ให้บริการเกมระดับโลกอย่าง League of Legends และ Heroes of Newerth


BreakOut


• Platform: iOS, Android
• Genre: FPS
• Developer: Garena
• Publisher: Garena
• Release: 28 April 2017
• Official Fan Page: https://www.facebook.com/BreakOutThailand/

BreakOut เป็นเกม FPS Mobile ฟอร์มยักษ์ที่เปิดให้ผู้เล่นชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือความคาดหมาย มีกราฟฟิคดีไซน์ที่สมจริง รวมถึงระบบการเล่นที่เหมือนยกเกม FPS บน PC มาไว้บนมือถือ และ Mode การเล่นที่หลากหลายให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นตามความถนัด …รวมถึงโหมด 5V5 ที่สามารถเล่นแบบ Real Time กับผู้เล่นคนอื่นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด

ภายในเกมนั้นผู้เล่นจะมีอาวุธมากมายให้เลือกใช้เพื่อใช้โจมตีฝ่ายตรงข้าม ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกระบบการยิงได้ 2 แบบคือ
1. ระบบ Auto fire หากใช้ระบบนี้ ผู้เล่นเพียงแค่เลื่อนเป้า เมื่อเป้าพบศัตรูปืนจะยิงอัตโนมัติ เหมาะสำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยกับตัวเกมมากนัก
2. ระบบ Manual fire ระบบนี้ผู้เล่นต้องใช้ทักษะในการเล่นมากขึ้น โดยผู้เล่นจะต้องควบคุมการยิงเป้าหมายด้วยตนเอง

ภายในเกมมี 4 โหมดหลัก คือ

1. โหมด Arena จะแบ่งเป็นโหมดย่อยๆ 4 โหมด คือ
• Training โหมดฝึกซ้อมสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยกับตัวเกม ในโหมดนี้ผู้เล่นจะฝึกซ้อมกับระบบอัติโนมัติ โดยไม่มีผู้เล่นอื่นร่วมด้วย
• Team Death Match (TDM) โหมดนี้จะเป็นการเล่นกับผู้เล่นอื่น ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน ผู้เล่นในโหมดนี้จะสามารถฟื้นคืนชีพได้เรื่อยๆ และจะต้องทำตามเงื่อนไขที่โหมดนี้วางไว้เท่านั้น
• Bomb เป็นโหมดที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน ซึ่งจะมี 1 ทีมที่จะมีหน้าที่วางระเบิด และอีกทีมจะต้องป้องกันและเก็บกู้ระเบิด
• Special โหมดนี้จะเป็นการสู้กันระหว่างผู้เล่นทั้ง 2 ทีม โดยจะจำกัดอาวุธที่จะใช้ต่อสู้

2. โหมด Rank โหมดนี้ผู้เล่นจะสามารถใช้ได้เฉพาะระบบ manual fire เท่านั้น และจะมีโหมดให้เลือกเล่น 2 โหมดคือ TDM และ BOMB ในโหมดนี้ผู้เล่นที่มีระดับใกล้เคียงกันจะต่อสู้กัน ผู้ชนะจะเก็บคะแนนและได้รับอันดับที่สูงขึ้นตามคะแนนที่ผู้เล่นสะสมไว้
3. โหมด Casual โหมดนี้ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับ zombie โดยผู้เล่นจะถูกสุ่มให้เป็น zombie king 1 คน โดยผู้เล่นที่ถูกเลือก จะต้องกำจัดคนให้หมดเพื่อชนะในโหมดนี้ และฝ่ายตรงข้ามจะต้องกำจัด zombie ให้หมดเพื่อชนะในโหมดนี้เช่นกัน
4. โหมด Challenge โหมดนี้ผู้เล่นต้องร่วมมือกันกำจัดบอส โดยเมื่อผู้เล่นสามารถกำจัดบอสได้สำเร็จ ผู้เล่นจะได้รับชิ้นส่วนอาวุธหายาก โดยเมื่อสะสมครบทุกชิ้นส่วน ผู้เล่นจะได้รับอาวุธระดับตำนานซึ่งไม่มีขายอยู่ในร้านค้า


จุดเด่นของเกม


BreakOut มีจุดเด่นคือ ระบบ auto fire ที่จะช่วยให้การเล่นเกมนั้นง่ายสำหรับมือใหม่ ด้วยการช่วยผู้เล่นในการยิงอัติโนมัติเมื่อผู้เล่นเลื่อนจนพบเป้าหมายที่ต้องการ แต่หากเป็นผู้เล่นที่มีความคุ้นเคยกับตัวเกมอยู่แล้วนั้น ก็สามารถเลือกใช้ระบบ Manual fire เพื่อทดสอบฝีมือได้ อีกทั้งตัวเกมนั้นเน้นในการใช้ความสามารถมากกว่าการใช้ไอเท็มเสริมต่างๆ เกมนี้จึงเป็นเกมที่จะได้พิสูจน์ความสามารถของผู้เล่นอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากระบบที่เข้าใจง่ายแล้ว ภาพกราฟฟิคของเกม BO ยังมีความสมจริงและรายละเอียดที่สวยงาม ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์การเล่นที่ใกล้เคียงกับการเล่นเกมประเภท FPS ในคอมพิวเตอร์ จุดนี้จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่ชอบเล่นเกมแนว FPS เข้าร่วมทีมและเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/BreakOutThailand/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *