[TCC 2017] จัดว่าเด็ด! …มหกรรม Pop Culture ครั้งยิ่งใหญ่!

21 – 23 เมษายน 2560 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ HOBBIE PLUS จัดมหกรรม Pop Culture ครั้งยิ่งใหญ่ Thailand Comic Con 2017 ขึ้นที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน …โดยจัดเต็มไฮไลท์ตลอด 3 วัน ทั้งมินิคอนเสิรต์จะศิลปินและไอดอลจากญี่ปุ่น รวมไปถึงของสะสมจากการ์ตูนและภาพยนตร์และอื่นๆ แบบจัดเต็ม!!

ในพิธีเปิดงานนั้นมีการแสดงจากคอสเพลย์เยอร์และโชว์จากวง CASPA จากญี่ปุ่น ซึ่งมาแสดงนอกประเทศเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นก็ได้รับเกียรติจากคุณวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเปิดงาน Thailand Comic Con 2017 พร้อมกับคุณชาญวิทย์ วิทยสัมฤทธิ์ ประธานการจัดงาน Thailand Comic Con

หลังจากนั้นก็มีพิธีมอบรางวัลประกวดคลิปวิดีโอ ภายใต้หัวข้อ “ศาสตร์พระราชา” โดยมีผู้สนใจส่งคลิปเข้าประกวด 1,916 คลิป จากสถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศ โดยคุณวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท อีกด้วย

Thailand Comic Con 2017 จัดเต็มด้วย Pop Culture ทั้งจากตะวันตกและตะวันออก โดยบนเวทีหลักนั้นมีการแสดงจากศิลปินและไอดอลจากญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้เข้าชมได้ฟรี ศิลปินที่มาร่วมงานนั้นมีทั้งไอดอลกรู๊ปที่แฟนๆ คุ้นเคยอย่าง Yumemiru Adolescence และศิลปินใหม่อย่าง 3 สาววง CASPA สไตล์ร็อคจัดเต็มทั้งร้องและเล่นดนตรีเอง Oki Kousuke ศิลปินที่โด่งดังจากการ์ดเกมอย่าง Battle Spirits ซึ่งสร้างความคึกคักด้วยการโคฟเวอร์เพลงจากภาพยนตร์ Kimi no Na wa ให้ฟังกันด้วย และ Niji no Conquistador วงไอดอลสาวที่มีผลงานทั้งการพากย์เสียง คอสเพลย์เยอร์ และอื่นๆ ซึ่งสร้างความคึกคักให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก!

ในขณะที่ในส่วนสะสมก็มีทั้งการจัดแสดงและจัดจำหน่าย โดยมีบริษัทชื่อดังเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เช่น Banpresto, Toy Station, Bandai และอื่นๆ โดยมีการจัดลดราคาให้เป็นพิเศษ นอจากของเล่นของสะสมแล้ว ยังมีเสื้อและของสะสมจากฝั่งอเมริกาอีกด้วย …ขณะที่โซนการ์ดเกมก็มีความคึกคักไม่แพ้กัน ทั้งการแข่งขันการ์ด Battle Spirits, Vanguard และอื่นๆ อีกมากมาย

ทางด้านบูธเกมเพียงหนึ่งเดียวในงานอย่าง PlayStation ก็ได้นำเกมดังมาจัดให้ทดลองเล่น ทั้ง FIFA 2017, Tekken 7, Overwatch โดยมีการนำเกม Summer Lesson และ Far Point มาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเทคโนโลยีของ PlayStation VR อีกด้วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *