[Sengoku Blades] เปิดตัวแจ่ม! …ผสาน RPG และ Simulation

…วันที่ 4 เมษายน 2560 …บริษัท เมจิกบ็อกซ์ เอเซีย จำกัด ร่วมกับ บริษัท โอรัตตะ ค่ายเกมสมาร์ทโฟนจากประเทศญี่ปุ่น ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกม Sengoku Blades ที่ห้องโลตัส ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์…

Sengoku Blades เป็นเกมแนว Simulation RPG ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การนำตัวละครขุนศึกเลื่องชื่อในยุคเซนโกคุหรือยุคสงครามของญี่ปุ่นมาแปลงเป็นสาวน้อยสุดโมเอะ ระบบเกมเป็นการผสานการต่อสู้เแบบ RPG ที่ผู้เล่นสามารถจัดทีมได้ 5 ตัวละคร โดยแบ่งความสามารถตามสายและธาตุต่างๆ มีระบบใส่อาวุธเพิ่มความสามารถ กับการสร้างเมืองในแบบ Simulation แฝงด้วยเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์และความฮาที่ผู้เล่นทุกคนเข้าถึงได้ …นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอื่นๆ ให้ท้าทายอีกมาก เช่น ระบบ PVP หรือ Raid Boss…

…อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจคือ ระบบ “ลูบหัว” โดยคุณอิมาอิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอรัตตะ ได้กล่าวถึงระบบนี้ว่า ในเกมทั่วไปนั้นระบบการสร้างเมืองจะเป็นการรวบรวมดินหรือหินและทรัพยากรต่างๆ ซึ่งโดยส่วนตัวเขาไม่รู้สึกถึงความแปลกใหม่ ดังนั้นเขาจึงคิดระบบให้เปลี่ยนเป็นการรวบรวมสาวๆ แทน เมื่อผู้เล่นทัชที่ตัวละครก็จะเป็นการ “ลูบหัว” ตัวละคร เมื่อได้ลูบหัวจนค่าความสนิทสนมเพิ่มขึ้นถึงระดับที่กำหนด พวกเธอก็จะช่วยสร้างเมืองให้ จึงเป็นการช่วยเพิ่มความน่าสนใจขึ้นอีกมาก …ทั้งนี้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ จะส่งผลให้มีการฟาร์มเงินเพิ่มและทำให้ขุนพลแข็งแกร่งขึ้นได้

ด้านการให้บริการนั้น Sengoku Blades มีแผนเปิดให้บริการทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่งปัจจุบันสามารถโหลดได้ทั้งภูมิภาคแล้ว โดยเบื้องต้นนั้นจะมีเพียงภาษาอังกฤษและภาษาไทย และจะมีการดำเนินการแปลเป็นภาษาท้องถิ่นของประเทศนั้นต่อไป ขณะที่เสียงพากย์ของเกมนั้นยังคงอรรถรสของภาษาญี่ปุ่นอยู่

คุณเพิ่มสิริ ติยะวุฒิโรจน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท เมจิกบ็อกซ์ เอเซีย จำกัด ได้กล่าวถึงความสำเร็จของตัวเกมในญี่ปุ่นหลังจากเปิดตัวมาเป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปี จึงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีในประเทศไทย …ซึ่งตลาดเกมของไทยนั้นมีความพร้อมทั้งระบบอินเตอร์เน็ตและผู้เล่นที่มีความชื่นชอบในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ดังนั้นประเทศไทยจึงเป็นศูนย์กลางการให้บริการของเกมจากญี่ปุ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หลังจากมีการพูุดคุยถึงตัวเกมและตลาดเกมแล้วก็มีการร่วมสนุกแจกของรางวัลให้กับผู้เล่นที่มาร่วมงาน โดยสุ่มของรางวัลจากเลขไอดีของผู้เล่นเกมนั่นเอง …สามารถติดตามข้อมูลของเกมเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/SengokuBlades/
https://sengokublades.magicboxasia.com/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *