[GSL 2017] เตรียมระเบิดศึกแข่งขัน E-Sports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !

[GSL 2017] เตรียมระเบิดศึกแข่งขัน E-Sports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !

วันที่ 24 มีนาคม 2560 บริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว ศึกการแข่งขัน E-Sports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ GSL 2017 (Garena Star League 2017) ที่โรงแรม Grand Hyatt Erawan พร้อมปล่อยเกมใหม่ที่แฟนๆ รอคอยอย่าง Blade & Soul

คุณอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีน่า ออนไลน์ ได้กล่าวถึงความยิ่งใหญ่ของงาน GSL ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และได้รับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้การีน่าได้เพิ่มความยิ่งใหญ่ด้วยพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร จากเดิม 9,500 ตารางเมตร พร้อมขนเกมดังในเครืออย่าง HoN, LOL, Fifa Online 3 และ Point Blank มาจัดทัวร์นาเมนต์ โดยรวมเงินรางวัลและทุนการศึกษาสูงสุดกว่า 8 ล้านบาท!

นอกจากเกม PC แล้ว การีน่ายังได้เล็งเห็นถึงเกม MOBA บนมือถืออย่าง ROV ที่พึ่งเปิดตัวไม่นานแต่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ขึ้นอันดับหนึ่งใน top free games ทั้ง App Store และ Google Play นานกว่า 2 เดือน ซึ่งการแข่งขัน ROV นั้นมีเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท ไม่รวมทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตอีก 1,600,000 บาท เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาโทจนจบการศึกษา

ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างหนึ่งที่จะได้พบใน GSL 2017 คือการเปิดตัวเกม Blade & Soul ซึ่งเป็นเกม MMORPG ที่ผู้เล่นเรียกร้องมากที่สุด โดยในงานแถลงข่าวมีการเปิดเผยว่าในช่วงแรกนั้นตัวเกมจะใช้แพทซ์ของเซิร์ฟเวอร์เกาหลีเป็นพื้นฐาน ส่วนอินเตอร์เฟสทั้งหมดจะเป็นภาษาไทย แต่ยังคงเสียงพากย์เป็นต้นฉบับออริจินัล ซึ่งตัวเกมจะค่อยๆ ปรับเพิ่มให้เหมาะสมกับคนไทยมากที่สุด และที่สำคัญ Blade & Soul จะมีปัจจัยบางส่วนที่สามารถนำมาใช้แข่งขันในรูปแบบ E-Sports ได้อีกด้วย ส่วนกำหนดการเปิดให้บริการนั้นจะมีการประกาศในงาน GSL 2017 อย่างแน่นอน

ในงานแถลงข่าวนั้นยังมีการพูดคุยกับนักกีฬา E-Sports 2 ท่าน คือ คุณนัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี หรือ AmpZeFFiLoS แชมป์ FIFA Online 3 ปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาโทสาขา MBA สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) และ Mr. Pontus Mahler แชมป์เกม HON จากประเทศสวีเดน ซึ่งปัจจุบันได้ทำงานในวงการ E-Sport ของนีโอลูชั่นประเทศไทย …ทั้ง 2 ท่านได้กล่าวถึงการวางตัวในฐานะนักกีฬา E-Sports ทั้งการจัดเวลาเรียน แบ่งเวลาฝึกซ้อม และทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จ

สำหรับมหกรรมเกม Garena Star League 2017 จัดขึ้น ณ ฮอลล์ 98-99 ไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน 2560 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.garena.in.th และ www.gsl.in.th หรือที่ Facebook www.facebook.com/GarenaThailand

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *