[Zula Online] สิ่งที่ควรรู้สำหรับ Rookie

สำหรับผู้ที่เข้าเล่นใหม่ใน Zula Online นอกจากเรื่องการศึกษาแผนที่แล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ยิ่งอาวุธต่างๆ มีประสิทธิภาพดีก็จะยิ่งส่งเสริมให้ต่อสู้ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งผู้เล่นหาซื้อปืนใหม่ๆ ได้จาก Shop และยังสามารถอัพเกรดให้กับอาวุธได้อีกด้วย …การอัพเกรดนั้นต้องสะสมชิ้นส่วนเพื่ออัพเกรด


Zula Online


• Platform: PC
• Genre: FPS
• Publisher: Chess Games
• Official website: http://www.zulaonline.in.th
• Official Fanpage: http://www.facebook.com/zulathailand

โดยปกติผู้เล่นจะได้รับเงินและสุ่มชิ้นส่วนหลังจากเล่นจบแต่ละเกมอยู่แล้ว แต่จะได้รับโบนัสต่างๆ มากขึ้นเมื่อเราได้ทำตามเงื่อนไขของมิชชั่นได้สำเร็จ

ภารกิจจะแบ่งออกเป็น ภารกิจประจำวัน, ภารกิจประจำสัปดาห์, ภารกิจประจำเดือน ภารกิจจะรีเซ็ตในเวลา 6 โมงเช้า

ของรางวัลนั้นมีทั้งรางวัลเมื่อทำภารกิจย่อยได้ (รางวัลแต่ละภารกิจในกรอบหมายเลข 1) และถ้าทำได้ครบทุกมิชชั่นก็จะได้โบนัสจำนวนมากอีกด้วย (รางวัลในกรอบหมายเลข 2)

ข้อแนะนำอีกอย่างหนึ่งคือ การจัดเซ็ตอาวุธ ซึ่งตรงนี้ไม่จำเป็นที่จะจัดอาวุธหลักให้ต่างกันทุกเซ็ต เราอาจจะจัดเป็นปืนที่ใช้บ่อยๆ แต่มีระเบิดที่ต่างกันไปในแต่ละเซ็ตก็ได้เช่นกัน และการจัดเซ็ตแบบรวดเร็วผู้เล่นสามารถคลิ๊กที่หมายเลข 1-4 ในช่องของอาวุธเพื่อจัดอาวุธชิ้นนั้นเข้าเซ็ตที่ต้องการได้ทันที เลขที่เป็นสีแดงหมายถึงอาวุธชิ้นนี้จัดใส่ไว้ในเซ็ตที่เลขสีแดงนั้น

เรื่องสุดท้ายสำหรับมือใหม่ คือการตั้งค่าใน Setting นอกจากใช้ปรับค่าของกราฟฟิกและปุ่มต่างๆ แล้ว ยังใช้ปรับความไว หรือสไตล์การเล่นเช่น การซูมให้ใช้แบบคลิ๊กขวาค้างหรือคลิ๊กทีเดียว ส่วนนี้ก็แล้วแต่คนถนัดปรับได้ครับ รวมไปถึงส่วนของเป้าเล็งหลายๆ แบบ และสีของเป้าเล็งก็สามารถปรับได้ตามใจชอบ

สิ่งสำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นเกมอะไรก็ตามก็คือ การหมั่นฝึกฝนให้ชำนาญและจะดียิ่งกว่า ถ้ามีเพื่อนร่วมทีมที่เล่นกันเป็นประจำก็จะเข้าใจ รู้จังหวะ และช่วยเหลือกันได้ดี ซึ่งจะยิ่งทำให้ทีมแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *