[Game Release] เกมเด็ด! เดือนมีนาคม 2017

[Game Release] เกมเด็ด! เดือนมีนาคม 2017

ไฮไลท์เด็ดประจำเดือนมีนาคมคือ การออกวางตลาดของเครื่อง Nintendo Switch อย่างไม่ต้องสงสัย ล่าสุดมีกระแสฟีเวอร์ไปทั่ว ในญี่ปุ่นถ้าไม่จองก็ซื้อไม่ได้ ขณะที่ในไทยก็มีติดจองกัน แต่ก็ยังพอมีจำหน่ายอยู่บ้าง ใครลังเลก็รีบตัดสินใจนะครับ …สำหรับเกมเด็ดๆ ในเดือนนี้ก็มีหลายเกม ไปชมกันเลยครับ

 


Monster Hunter XX: Double Cross
• Platform: 3DS
• Genre: Action
• Publisher: Capcom
• Release: 18 March 2017

ถึงแม้ว่ากระแสจะเทไปที่ Switch หมดแล้ว แต่บน 3DS ก็มีอีกเกมหนึ่งที่มีแฟนๆ ติดตามเป็นจำนวนมาก ..มอนฮันภาคนี้เป็นภาคอัพเกรดของภาคครอสที่ออกมาก่อนแล้ว โดยเพิ่มสไตล์ใหม่เข้าไป 2 สไตล์ มอนสเตอร์ใหม่และอัพเกรดอื่นๆ อีกหลายส่วน ทั้งยังสามารถนำเซฟจากภาคก่อนมาใช้ได้อีกด้วย แฟนๆ มอนฮันลองถอยมาลองกันได้ครับ


Mario Sports Superstars
• Platform: 3DS
• Genre: Sport
• Publisher: Nintendo
• Release: 24 March 2017

เรียกว่าเป็นเดือนท็อปฟอร์มของปู่นินจริงๆ มีทีเด็ดทั้งเดือน ทั้งเครื่องใหม่และเกมใหม่ แถมปลายเดือนยังมีมาริโอ้รวมกีฬาออกมาอีก ในเกมจะมีกีฬา 5 ชนิดให้ร่วมสนุก โดยตัวเกมนั้นจะออกในโซนอเมริกาวันที่ 24 มีนาคม และโซนญี่ปุ่นในวันที่ 30 มีนาคม นี้ ถนัดโซนไหนก็จัดโซนนั้นไปครับ


Kingdom Hearts HD I.5 + II.5 Remix
• Platform: PS4
• Genre: Action RPG
• Publisher: Square Enix
• Release: 9 March 2017

แฟนๆ อาจจะเกิดคำถามว่าเมื่อไหร่จะได้เล่นภาค 3 เสียที… 1.5 ก็แล้ว 2.5 ก็แล้ว แถมยังดึงเชงต่อไปได้ถึง 2.8 …เท่านั้นยังไม่พอ ยังเอา 1.5 กับ 2.5 มามัดแหนมรวมรีมิกซ์ขายใหม่อีก แม่จ้าว! …ถ้ามองในมุมของคนที่ยังไม่ได้เล่น ภาคนี้ก็ค่อนข้างคุ้มอยู่ครับ ได้เล่นถึง 6 ภาค แถมยังเป็นเกมเพลย์ในระดับ 60FPS อีกด้วย แต่ถ้าไม่ก็ต้องกุมศรีษะรอกันต่อไปครับ


Figureheads
• Platform: PS4, PC
• Genre: Third-Person Shotting
• Publisher: Square Enix
• Release: 9 March 2017

เกม TPS Online แนวหุ่นยนต์ของ Square Enix ที่ปล่อยลง PC ไปเมื่อปีที่แล้วและมีเฉพาะเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นเท่านั้น จุดเด่นคือ การต่อสู้ขนาดใหญ่ให้ผู้เล่นกว่า 20 คน มาเผชิญหน้ากัน …และในที่สุดเดือนนี้ก็จะมีกำหนดปล่อยตัวเกมลงบนเครื่อง PS4 บน PlayStation Store แล้ว


Star Trek: Bridge Crew
Platform: PS4, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Ubisoft
Release: 14 March 2017

ด้วยกระแสของเทคโนโลยี VR ที่มาแรงต่อเนื่อง ทำให้ Ubisoft ตัองจัดเกมลงมาป้อนให้บ้าง และได้เลือก Star Trek ภาคใหม่มาเป็นเกมที่รองรับ VR เกมแรก และสามารถเล่นแบบ Co-Op ได้ การเล่นจะเน้นไปที่การสำรวจมากกว่าควบคุมยาน Enterprise …นอกจาก PS VR แล้วเกมนี้สามารถซับพอร์ททั้ง HTC Vive และ Oculus Rift บน PC อีกด้วย


Accel World vs. Sword Art Online: Millennium Twilight
Platform: PS4, PS Vita
Genre: Action RPG
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 16 March 2017

ภาคหนังโรงของ SAO อย่าง Ordinal Scale ได้รับความนิยมอย่างสุดยอดทั้งในญี่ปุ่นและในไทย ประจวบเหมาะกับการวางจำหน่ายของ Accel World vs. Sword Art Online พอดี …เป็นที่รู้กันว่าทั้ง 2 เรื่องนั้นมีไทม์ไลน์ที่ต่อเนื่องกัน และข้ามมิติมาพบกันในเกมนี้ แฟนๆ ของคาวาฮาระ เรกิ คงปลื้มปริ่มกันยกใหญ่ล่ะครับ


Senran Kagura: Peach Beach Splash
Platform: PS4
Genre: Third-Person Shotting
Publisher: Marvelous Inc.
Release: 16 March 2017

มาต้อนรับสงกรานต์บ้านเราเร็วไป 1 เดือน สำหรับเกมนี้ …แน่นอนว่าจุดเด่นคือ นินจาสาวกว่า 30 คน ที่ภาคนี้จะมาสู้กันด้วยปืนฉีดน้ำ โดยระบบการเล่นได้เปลี่ยนแนวเป็น TPS อย่างเต็มรูปแบบ และสามารถเล่นแบบมัลติเพลย์แบบ 5 ต่อ 5 ได้ แน่นอนว่าแฟนเซอร์วิสมาเต็มเช่นเคย DLC ก็น่าจะมาแน่…ไวฟุใครก็เปย์กันตามสะดวกครับ


Mass Effect: Andromeda
Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action RPG
Publisher: Electronic Arts
Release: 21 March 2017

เรื่องราวมหากาพย์อันลึกซึ้งที่ใครหลายคนยกขึ้นไปเทียบเคียง Star Wars เลยทีเดียว โดยภาคนี้เป็นเรื่องราวแยกที่ไม่ใช่ภาคต่อของทั้ง 3 ภาคที่จบไป …ระบบการเล่นเน้นที่การสำรวจมาขึ้นกว่าเดิม ให้บรรยากาศ Action แบบเดิม เพิ่มเติมคือ Open World ถ้าหากติดใจกับภาคก่อนๆ แล้ว เป็นอีกภาคหนึ่งที่ต้องสัมผัสครับ


Re:Zero – kara Hajimeru Isekai Seikatsu – Death or Kiss
Platform: PS4, PS Vita
Genre: Adventure
Publisher: 5pb
Release: 30 March 2017

Re:Zero รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก ในปีที่แล้วเป็นอนิเมอีกหนึ่งเรื่องที่มาแรงมากๆ ตัวละครเด่นอย่าง เรม ดับรัศมีนางเอกอย่างเอมิเรียจนถูกยกเป็นภรรยาแห่งชาติกันเลยทีเดียว สำหรับในรูปแบบเกมนั้นก็ได้เลื่อนวางจำหน่ายจากเดิมออกมาประมาณ 1 สัปดาห์ ในส่วนเนื้อเรื่องของเกมนั้นจะเป็นออริจินัลสตอรี่ที่ไม่เหมือนอนิเม โดยเน้นให้ผู้เล่นได้เห็นด้านใหม่ของตัวละครนั่นเอง ถ้าใครจะซื้อก็แนะนำลิมิเต็ดไปเลยครับเกมนี้


Blue Reflection: Maboroshi ni Mau – Shoujo no Ken
Platform: PS4, PS Vita
Genre: RPG
Publisher: Koei Tecmo Games
Release: 30 March 2017

เกม RPG ใหม่ที่พัฒนาโดยค่าย Gust …เนื้อหาของเกมเกี่ยวกับเด็กสาวที่ได้รับเลือกให้เป็น “รีเฟล็กเตอร์” เข้าต่อสู้ในโลกต่างมิติ ซึ่งเป็นจิตสำนึกของผู้คนและคอยช่วยแก้ปัญหาต่างๆ …ปัจจัยต่างๆ ในเกมเน้นให้หนุ่มๆ เล่นโดยเฉพาะ ทั้งภาพกราฟฟิคที่สวยงาม ระบบที่พาวเวอร์อัพด้วยการอาบน้ำ และผู้สร้างก็บอกแล้วว่าเกมนี้จะไม่มีผู้ชายอยู่เลย ดังนั้นเจาะตลาดชี้ชัดมากๆ เกมนี้ก็เตรียมการมานาน น่าจะไม่ผิดหวังครับ


Musou Stars
Platform: PS4, PS Vita
Genre: Action
Publisher: Koei Tecmo Games
Release: 30 March 2017

รวมดาวค่าย Koei Tecmo Games จัดมาเต็มทั้งแอ็คชั่นถล่มศัตรู และตัวละครจากซีรี่ส์มุโซต่างๆ และเกมอื่นๆ อย่าง DOA, Yoru No Nai Kuni ล่าสุด NIOH ที่พึ่งออกไม่นานก็มาร่วมด้วยแล้ว ตัวเกมเคยเลื่อนมาครั้งหนึ่งแล้ว คุณภาพน่าจะถูกปรับใหม่ให้ดีขึ้นล่ะครับ


Akiba’s Beat
Platform: PS Vita
Genre: Action RPG
Publisher: Acquire
Release: 16 March 2017

เกม AKIBA ซีรี่ส์ที่นำเอาย่านอากิฮาบาระของเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นมาเป็นฉาก โดยมีเด็กหนุ่มสาวทั้ง 7 เข้าผจญภัยในวังวนของวันอาทิตย์ที่เวียนซ้ำ เกมนี้ได้ออกบน PS4 เมื่อปลายปีที่แล้วและได้กลับมาบน PS Vita และมีกำหนดออกภาค ENG ในเดือนพฤษภาคมนี้


Tom Clancy’s Ghost Recon: Wildlands
Platform: PS4, XBox One, PC
Genre: Action Advneture
Publisher: Ubisoft
Release: 7 March 2017

ภารกิจใหม่ของหน่วย Ghost Recon ที่ได้ฉีกแนวพลิกโฉมครั้งใหญ่ของซีรี่ส์ จุดเด่นที่แตกต่างจากภาคก่อนๆ ก็คือ Open World เต็มรูปแบบ มีการทำภารกิจแบบเปิดกว้าง เลือกทำภารกิจก่อนหลังได้ ดังนั้นจึงส่งผลต่อการทำภารกิจต่อๆ ไปอย่างมาก …นับเป็นการสร้างสีสันใหม่ๆ ที่น่าลองสัมผัสจริงๆ ครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *