[IT News] ปรับทัพ! Acer รุกตลาด IoT ตอบโจทย์ยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 บริษัทเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ได้จัดงานเแถลงข่าว Acer Direction 2017 โดยมีการเปิดตัวนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น IoT ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน โดยมีการเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กระดับท็อปและสินค้า IoT ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

IoT หรือ Internet of Things เป็นเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก …โดยเป็นเทคโนลยีที่สิ่งของต่างๆ ถูกเชื่อมโยงสู่โลกอินเตอร์เน็ต ทำให้มนุษย์สามารถควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เช่น การเปิด-ปิด อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และควบคุมเครื่องมือสื่อสารและเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต

คุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ได้กล่าวถึงพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่ง Acer ก็มองเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง จึงมีการปรับเปลี่ยนทิศทางการทำธุรกิจให้สอดคล้องกับเทรนด์ ความต้องการ และเทคโนโลยีในปัจจุบัน เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้บริโภคภายใต้แคมเปญ New New Acer

โดยนำจุดแข็งที่ Acer มี ทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และบริการมาพัฒนาร่วมกับแพลตฟอร์ม โดยรับฟังความต้องการของผู้บริโภคและร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่จะช่วยยกระดับและสร้างประสบการณ์ตรงให้กับผู้บริโภค ภายใต้แนวคิด “Being Ware” ประกอบด้วย Being Life, Being Auto, Being Business และ Being Innovation ที่ครอบคลุมทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล รวมไปถึงเอ็นเตอร์ไพรส์

นอกจากนี้ยังได้เปิดเผยถึงตลาด PC ที่เป็นผลิตภัณฑ์หลักของ Acer ว่า ในปี 2016 ที่ผ่านมา มียอดขายอยู่ที่ 2.4 ล้านเครื่อง เป็นโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อปในอัตราส่วนที่ใกล้เคียงกัน …ทว่า Acer พบว่า ผู้บริโภคยุคใหม่มีจุดยืนในการเลือกซื้อสินค้าให้ตรงกับความต้องการมากขึ้น รวมถึงยอมที่จะจ่ายแพงเพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าในกลุ่ม IoT จึงเป็นสาเหตุที่ Acer หันมาเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่และเจาะตลาดในกลุ่มนี้มากขึ้น ซึ่งภายในงาน Acer ได้เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ถึง 6 ตัวด้วยกัน

• Predator 21X โน๊ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยม สเป็คจัดเต็มสำหรับคอเกม จอโค้งขนาด 21 นิ้ว CPU Core i7-7820HK , Graphics NVIDIA GeForce GTX 1080 SLI และอัด RAM มาถึง 64 GB! มีพัดลมถึง 5 ตัว ในการระบายความร้อนเฉพาะส่วน …นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Tobii (eye-tracking) เซนเซอร์ที่จะจับดวงตาของยูสเซอร์ ซึ่งจะส่งผลมากในการเล่นเกม FPS ในประเทศไทยนั้นจะมีจำหน่ายเพียง 21 เครื่องเท่านั้น ส่วนราคานั้นจะอยู่ที่ 359,000 บาท

• Aspire VX 15 โน๊ตบุ๊คสำหรับคอเกมในระดับเริ่มต้น CPU Core i5/i7 Graphics NVIDIA GeForce GTX 10 ซีรี่ส์ w/ GDDR5 VRAM ซึ่ง Acer มองว่าเป็นเซกเมนท์ที่มีแนวโน้มจะเติบโตได้ดี ส่วนราคาจะอยู่ที่  29,900-35,900 บาท

• โน๊ตบุ๊ก Hello Kitty เป็นรุ่นลิมิเต็ดที่ Acer จับมือกับซานริโอ มีการออกแบบโดยใช้คาแร็กเตอร์ Hello Kitty เน้นเความบางเบา พกพาสะดวก ซึ่งคาดว่าจะเจาะตลาดกลุ่มเด็กและผู้หญิงที่ชื่นชอบในคาแร็กเตอร์ Hello Kitty โดยจะมีวางจำหน่ายประมาณ 300 เครื่องเท่านั้น

• Xplova ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม IoT เจาะตลาดกลุ่มคนรักการปั่นจักรยานที่โตอย่างต่อเนื่อง โดย Xplova นั้นมีทุกอย่างที่คนที่ชื่นชอบการปั๋นจักรยานต้องการ ทั้งการถ่ายคลิป ข้อมูลระยะทางการปั่น ระบุตำแหน่ง แชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยสามารถใส่ Sim ได้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บาท และจัดจำหน่ายผ่านอมรไบซิเคิลเท่านั้น

• Pawbo ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม IoT สำหรับผู้ที่รักการเลี้ยงสัตว์ โดยเป็นกล้องสำหรับติดตั้งเพื่อรับชมสัตว์เลี้ยงของผู้ใช้งานได้ทั้งวันผ่านสมาร์ทโฟนในเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ตัวกล้องมีการติดตั้งเลเซอร์และช่องใส่อาหารสัตว์ที่สามารถควบคุมได้ สามารถถ่ายภาพนิ่งและภาพวิดีโอ มีเสียงริงโทนสำหรับเรียกสัตว์ …ตัวเครื่องนั้นสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ถึง 8 เครื่องด้วยกัน

• Acer Cloud Professor ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Education สำหรับฝึกทักษะด้านการเขียนโค้ดโปรแกรมในการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ โดยมีการเรียนรู้ผ่านแอปพลิเคชั่น ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปถึงระดับแขนกลที่ใช้หยิบจับสิ่งของ ช่วยในการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ การแก้ปัญหา ซึ่งเจาะตลาดในกลุ่มนักเรียนมัธยมถึงกลุ่มนักเรียนอาชีวะ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *