[BLUE REFLECTION] เชื่อมหัวใจ…ไขมิติมายา

…เปิดตัวมาสักพักหนึ่งแล้วสำหรับเกมค่าย Gust ที่ใช้ฉากเป็นโรงเรียนมัธยมปลายโฮชิโนะมิยะ…เรื่องราวสายสัมพันธ์และเนื้อแท้ของมนุษย์ระหว่างเด็กสาวมัธยมปลาย โดยมีคาแร็กเตอร์ดีไซน์คือ คิชิดะ เมรุ นักวาดภาพประกอบชื่อดังและในส่วนของการวางโครงเรื่องนั้นก็ได้นักเขียนไลท์โนเวลชื่อดังถึง 3 ท่าน คือ ชิงุซาวะ เคย์อิจิ, อิงาราชิ ยูซากุและนัตสึมิ โคจิ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน…

Blue Reflection: Maboroshi ni Mau Shoujo no Ken
Platform: PS4, PS Vita
Genre: RPG
Developer: Gust
Publisher: Koei Tecmo Games
Release: 30 March 2017

Character
ตัวเอกของเกมคือ “ชิราอิ ฮินาโกะ” สาวน้อยที่มีความฝันอยากเป็นนักบัลเล่ย์ แต่แล้วด้วยเหตุบางอย่างทำให้ความฝันของเธอต้องจบลง …ระหว่างที่ฮินาโกะปิดกั้นตัวเอง วันหนึ่งสองพี่น้องชิโจ “ไรมุ” กับ “ยูสึกิ” ก็ปรากฎตัวต่อหน้าเธอ การพบกันครั้งนี้ทำให้ฮินาโกะได้รับพลังต่อสู้ในฐานะ “รีเฟล็กเตอร์” ทำให้ชีวิตนักเรียนของฮินาโกะเปลี่ยนแปลงไป…

…ฮินาโกะที่ไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงได้รับเลือกให้เป็นรีเฟล็กเตอร์ ไม่รู้เรื่องของศัตรูที่เธอต้องเข้าต่อสู้ แต่เธอก็เต็มใจอย่างยิ่ง เนื่องจากพลังเวทที่ได้รับนั้นทำให้เธอเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ เธอคิดว่าถ้าหากต่อสู้ในฐานะรีเฟล็กเตอร์ต่อไป ขาของเธอที่ได้รับบาดเจ็บอาจจะหายเป็นปกติในซักวันหนึ่งและกลับมาไล่ตามความฝันได้อีกครั้ง…


ชิราอิ ฮินาโกะ (CV: ทาคาดะ ยูกิ)


ชิโจ ยูสึกิ (CV: โคโนะ มาริกะ)


ชิโจ ไรมุ (CV: ฮาตะ ซาวาโกะ)


นักเรียนคนอื่นๆ
ในระหว่างการดำเนินเนื้อเรื่องนั้นฮินาโกะสามารถเข้าไปพบกับเพื่อนๆ ในโรงเรียนโฮชิโนะมิยะได้ โดยจะมีทั้งเรื่องราวและปัญหาต่างๆ ของนักเรียน ถ้าหากได้พูดคุยสื่อสารและช่วยแก้ปัญหาจะช่วยให้ฮินาโกะพัฒนาขึ้นทีละน้อย…


ไซกิ ยูริ (CV: ซากุระ อายาเนะ)


โมริคาว่า ซาราสะ (CV:คากุมะ ไอ)


นิชิดะ ซานาเอะ (CV:เซนบองกิ ซายากะ)


อิโนอุเอะ จิฮิโระ (CV:สุวะ อายากะ)


สุงาโมโตะ ชิโฮริ (CV:โคมัตสึ มิคาโกะ)


โลกต่างมิติ
หน้าที่ของฮินาโกะในฐานะรีเฟคเตอร์คือ การช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ของผู้คนที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในโลกแห่งความเป็นจริง เธอต้องเข้าไปยังโลกต่างมิติที่เรียกว่า “โลกแห่งจิตไร้สำนึกแต่กาลก่อน” และช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เมื่อแก้ไขได้สัตว์ประหลาดที่เรียกว่า “ต้นกำเนิด” ซึ่งเป็นต้นตอของปัญหากวนใจต่างๆ จะปรากฎตัวในโลกแห่งความเป็นจริง…ฮินาโกะจะต้องร่วมมือกับพวกพ้องกำจัดมันลงให้ได้!

ความเป็นไปของเกมนั้นจะเป็นการดำเนินเรื่องระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงกับโลกต่างมิติ …ใน 1 วัน ของฮินาโกะจะเริ่มจากการไปโรงเรียนตามปกติในฐานะนักเรียนสาวมัธยมปลาย ในชั่วโมงเรียนและเวลาพักจะมีฉากพิเศษต่างๆ กับเพื่อนๆ และสามารถพัฒนาค่าความสนินสนมได้ด้วยการผ่านอีเวนท์ต่างๆ

เมื่อถึงเวลาเลิกเรียนจะสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ สามารถไปรวมกลุ่มกับนักเรียนคนอื่นๆ หรือไปเที่ยวนอกโรงเรียนด้วยกันได้ สามารถให้คำปรึกษากับนักเรียนที่กำลังมีเรื่องคับข้องใจอยู่ได้ …นักเรียนที่มีปัญหาและเรื่องกลุ้มใจจะมีออร่าสีดำอยู่รอบตัว เมื่อเข้าไปคุยกับพวกเธอก็จะสามารถรับมิชชั่นเข้าช่วยแก้ปัญหาได้

สาเหตุของปัญหาที่นักเรียนแบกรับนั้นไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง แต่อยู่ในโลกต่างมิติ ซึ่งปัญหาในโลกต่างมิตินั้น เกิดขึ้นจากเศษเสี้ยวของความรู้สึกที่ไม่ปกติ “แฟล็กเมนท์” เมื่อหามันพบก็จะสามารถแก้ปัญหาได้

ในโลกต่างมิตินั้นจะสามารถใช้ไอเทมต่างๆ ที่มีอยู่เข้าต่อสู้กับสัตว์อสูรที่โหดร้าย โดยใช้การโจมตีและสกิล รวมไปถึงการรวมพลัง 3 คนเข้าโจมตีให้เกิดความเสียหายระดับสูงได้ หลังจากที่เอาชนะได้สำเร็จก็จะได้รับไอเทม

หลังจากเคลียร์ทุกอย่างและกลับมายังโลกแห่งความเป็นจริงแล้วออร่าสีดำก็จะหายไป หมายถึงปัญหาต่างๆ ได้ถูกคลี่คลายลง เมื่อเคลียร์มิชชั่นได้ก็จะได้รับไอเทมเป็นการตอบแทน นอกจากนี้ยังทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย

C)KOEITECMO Games All rights reserved.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *