[Fifa Online 3] ระเบิดศึกใหญ่ส่งท้ายปีชิงเงินรางวัลกว่า 18 ล้านบาท พร้อมลุ้นรางวัลบินไปชมเกมพรีเมียร์ลีกที่อังกฤษ!

บริษัทการีน่า ออนไลน์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดศึกการแข่งขัน E-Sport สุดยิ่งใหญ่กับเกม Fifa Online 3 โดยมี 10 ทีมจากทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย ในงาน EA Champions Cup Winter 2016 ระหว่างวันที่ 17 – 18 ธันวาคม 2559 ที่ GMM Live House Central World

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีการคัดเลือกตัวแทนจากประเทศต่างๆ รวม 10 ทีม จาก 8 ประเทศ คือ จีน เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงค์โปร มาเลเซีย ตัวแทนจากยุโรป และ 2 ทีมจากไทย กับ 2 ทีมจากเกาหลีใต้ โดยมีการชิงรางวัลสูงถึง 18 ล้านบาท ซึ่งถึอว่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ E-Sports เลยทีเดียว …สำหรับการแข่งขันในครั้งที่ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยคุณยุทธศักดิ์ สุภสร ได้กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการรวบรวมนักกีฬาจากหลายประเทศ ซึ่งมีแฟนคลับตามมาเชียร์ถึงขอบสนาม รวมไปถึงการถ่ายทอดสดที่มีผู้ชมมากกว่า 10 ล้านคน ใน 10 ประเทศ ซึ่งถึงเป็นการประชาสัมพันธ์และสนับสนุนให้ชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น

นอกจากการแข่งขันอันเข้มข้นแล้ว ในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การจับรางวัลลักกี้ดอร์เป็นแรร์ไอเทมในเกมและรางวัลเสื้อจากทีมดังของแท้พร้อมรายเซ็นต์นักเตะ รวมไปถึงกิจกรรมอีกที่ให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกลุ้นรางวัลไปชมเกมพรีเมียร์ลีกถึงอังกฤษอีกด้วย

ในวันแรกของการแข่งขันเป็นการแข่งขันในรอบ Group Stage โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม ภายในกลุ่มจะแข่งแบบพบกันหมด เพื่อเก็บคะแนน ซึ่งทีมที่ได้อันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบต่อไป …การแข่งขันในวันแรกนักกีฬาต้องแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทีม TNP A และ B ตัวแทนจากประเทศไทย ได้พยายามกันอย่างเต็มที่แต่ก็พ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดายด้วยคะแนนอันดับ 3 ของกลุ่ม…

ส่วนรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันเองของทีมชาติเกาหลี ระหว่าง Team adidas A vs Team adidas B และก็เป็นทีม Team adidas B เฉือนชนะแชมป์เก่าไปแบบสุดมัน 3-2 เกม คว้าแชมป์ประจำการแข่งขันครั้งนี้ไปครอง

สรุปผลการแข่งขัน
รางวัลชนะเลิศ: ทีม adidas B รับเงินรางวัล 240,000 USD (หรือประมาณ 8,640,000 บาท)
รางวัลรองชนะเลิศ: ทีม adidas A รับเงินรางวัล 110,000 USD (หรือประมาณ 3,960,000 บาท)
รางวัลที่ 3: ทีม Impunity รับเงินรางวัล 60,000 USD (หรือประมาณ 2,160,000 บาท)

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://fo3.garena.in.th/news/content/14768
https://www.facebook.com/fol3.th

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *