[TGSBIG 2016] ฉลองยิ่งใหญ่ 1 ทศวรรษ! ปิดฉากอย่างงดงาม

…9-11 ธันวาคม 2559… มหกรรมเกมยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี Thailand Game Show Big Festival 2016: Real Gamer ได้จบลงอย่างน่าประทับใจ มีผู้เข้าร่วมชมงาน 3 วัน รวมกว่า 93,00 คน!!

บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด ร่วมกับบริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมพันธมิตรบริษัทสินค้าไอทีชื่อดังและค่ายเกมชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ ตอกย้ำศักยภาพศูนย์กลางแห่งธรุกิจเกมแห่งอาเซียน จัดเต็ม 10 ไฮไลท์เด็ดเพื่อเกมเมอร์ตัวจริงทุกรุ่นทุกวัย ฉลองครบรอบ 10 ปี ระเบิดความสนุกตลอด 3 วัน กลางสยามพารากอน

…คุณต่อบุญ พ่วงมหา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อและโฆษณา บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด ได้กล่าวถึงการขับเคลื่อนอุตสาหรรมเกมไทยให้เป็นศูนย์กลางธรุกิจเกมในอาเซียน โดยหวังผลักดันให้เกมเมอร์ไทยเป็นที่ยอมรับในสังคมและก้าวไปสู่ระดับโลก เปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้แสดงความสามารถในเชิงสร้างสรรค์และต่อยอดไปสู่การเป็นอาชีพที่มั่นคงในอนาคต เช่น นักกีฬา E-Sports, Game Developer และ Game Caster พร้อมสร้างภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมเกมในเชิงบวก

…คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ได้กล่าวถึง การจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 โดยรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับวงการเกมให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้างและสนับสนุนให้เยาวชนได้แสดงออกถึงสิ่งที่ชอบในเชิงสร้างสรรค์ สร้างความเข้าใจระหว่างผู้ปกครองกับบุตรหลาน รวมไปถึงภาครัฐให้เข้ามาสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจดิจิตอลในการขับเคลื่อนประเทศ

หนึ่งในไฮไลท์ที่มีความสำคัญในพิธีเปิดคือ การแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเกมเมอร์ เกมแคสเตอร์ คนในวงการไอทีและสื่อมวลชนได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี รวมไปถึงการรีมิกซ์เพลง “ต้นไม้ของพ่อ” ออกมาในรูปแบบเพลง 8bit ในการแสดงชุด 8Bit Infinity of Love ซึ่งสื่อถึงการแสดงออกของเหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี

ขณะที่กิจกรรม The Greatest Speed Run Thailand 2016 ประลองความไวในการเคลียร์เกมสุดคลาสสิค Rockman, Contra และ Super Mario 3 บนเครื่อง Famicom ที่เร็วที่สุดก็ได้ผู้ชนะที่สมศักดิ์ศรี สร้างความประทับใจปนความประหลาดใจ และความทึ่งในความสามารถไปตามๆ กัน…

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *