[TGSBIG2016] ฉลอง 10 ปี จัดยิ่งใหญ่เอาใจเกมเมอร์ตัวจริงทั้งรุ่นเก๋ายันรุ่นใหม่!

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา บริษัท ทรู มิเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด ร่วมกับบริษัทโชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมพันธมิตรบริษัทไอทีและค่ายเกมชั้นนำ จัดงานแถลงข่าวงานมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี Thailand Game Show Big Festival 2016 ภายใต้คอนเซ็ปป์ Real Gamer พร้อมเผย 10 ไฮไลท์เด็ดความสนุกตลอด 3 วัน 9-11 ธันวาคม 2559 ณ.รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่ 10.00 – 20.30 น.

คุณต่อบุญ พ่วงมหา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อและโฆษณา บริษัท มิเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด ได้กล่าวเน้นย้ำถึงการยกระดับวงการเกม โดยสนับสนุนให้ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมนำเกมมาเป็นอาชีพหลักสร้างรายได้ให้ตัวเองอย่างเกมแคสเตอร์ ในงานนั้นพร้อมยกทัพแคสเตอร์กว่า 30 ชีวิต มาโชว์พากย์เกมสดและพบปะกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด และมุ่งมั่นส่งเสริมให้อาชีพแคสเตอร์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง …นอกจากนี้บริษทไอทีชื่อดังรวมไปถึงค่ายเกมได้เตรียมขนเกมมิ่งเกียร์และไอเทมต่างๆ มาจัดโปรโมชั่นแบสุดพิเศษอีกด้วย!

ทางด้านคุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ได้กล่าวว่า ในปีที่ 10 นี้ ต้องการจัดงานให้ญิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง ซึ่ง Thailand Game Show Big Festival นั้นเป็นงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน มีผู้เข้าร่วมชมงานรวมกว่า 120,000 คน และในปีนี้กว่า 70% เป็นบริษัทต่างชาติ พร้อมเผยไฮไลท์สุดพิเศษ 10 กิจกรรมเพื่อเกมเมอร์ทุกรุ่น

Real Gamer Lucky Draw: ไฮไลท์แรกนั้นเป็นของรางวัลสำหรับผู้ที่มาร่วมงานทุกวัน โดยผู้ที่เข้าร่วมงานครบทั้ง 3 วัน และสะสมสแตมป์ครบ 3 ดวง มีสิทธิ์ลุ้นรับ PlayStaion VR มูลค่า 16,990 บาท

8 Bit “Infinity of Love”: รวมพลังเหล่าเกมเมอร์และคนในวงการ IT ร่วมแสดงความอาลัยกับพ่อหลวง ด้วยการมิกซ์บทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงอื่นๆ ในแบบ 8 Bit ซึ่งแสดงถึงพลังของความเป็นเกมเมอร์ได้อย่างดีที่สุด รวมไปถึงการร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีของชาวเกมเมอร์

VR VS Human: โชว์ VR ลีลาเหนือมนุษย์โดย Dewkung โปรเกมอาเขตชู้ตติ้ง ซึ่งจะทำการแสดง 2 รอบต่อวัน ตลอดงานทั้ง 3 วัน

The Greatest Speed Run Thailand 2016: การแข่งขันเกมเมอร์ผู้เคลียร์เกมระดับคลาสสิกได้รวดเร็วที่สุด 3 เกม คือ Mario 3, Contra และ Rockman บนเครื่อง Famicom โดยมีการคัดเลือกมาแล้วเกมละ 2 คน รวม 6 คน ชิงเงินรางวัลเกมละ 10,000 บาท

The Most Talented Gamer: พิสูจน์ความเป็นเกมเมอร์ตัวจริงด้วยคำถามที่ครอบคลุมเรื่องราวของเกม 30 ข้อ จากแอพพลิเคชั่น Vonvon ผู้ที่ทำได้เกิน 80% จำนวน 500 คน จะได้รับการติดยศเป็น Real Gamer

TGSBIG Cosplay Contest 2016: เป็นประจำกับการประกวดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท โดยแบ่งเป็น 5 สาขา 15 รางวัล คือ Best Male, Best Female, Best Monster, Best Robot และ Best Kid ในวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม เวลา 13.00 – 16.00 น.

Lifetime Achievements Awards: มอบรางวัลบุคคลทรงคุณค่าในวงการการ์ตูนและเกมให้คุณนิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์ หรือ “น้าต๋อย เซมเบ้” นักพากย์การ์ตูนชื่อดังที่คนรู้จักดี

รางวัลทรงคุณค่า Thailand Game Awards – แบไต๋ i3 Awards รวม 27 รางวัล รวมไปถึงครั้งแรกกับ Gamer’s Choice ที่ได้รับการโหวดจากเกมเมอร์ทั่วประเทศ

Meed & Greet With Caster Presented by Logitech: การรวมตัวของเหล่าแคสเตอร์กว่า 30 ชีวิต นำโดยน้องแป้ง ZBING Z. และคนอื่นๆ มาโชว์พากย์เกมสดและประลองเกมสุดมัน พร้อมของรางวัลมากมาย

TGSBIG Charity 2016: ร่วมประมูลของ IT และเกมมิ่งเกียร์จากดารานักแสดงและเกมแคสเตอร์ เช่น วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เจตริน วรรธนาสิน ZBING Z. และอื่นๆ อีกมากมาย …รายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในโครงการ “ผ่าตัดเด้กโรคหัวใจ 1,800 ราย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” โดยในปีทีผ่านมานั้นมีเด็กที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจแล้วถึง 14 คน ด้วยกัน

10 ไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้ใน Thailand Game Show Big Festival 2016 ระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม 2559 ที่รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.30 น. สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tgsbig.com

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *