[AirPay] เปิดตัว AirPay Card รับกระแสอีเพย์เมนต์

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 บริษัท แอร์เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด จับมือมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาต จัดงานแถลงข่าวการเปิดตัว AirPay Card บัตรเติมเงินเสมือนบัตรเครดิต รับกระแสอีเพย์เมนต์ เพิ่มความสะดวกและลดข้อจำกัดในการทำธุรกรรมออนไลน์ ปูทางสู่สังคมไร้เงินสด โดยตั้งเป้าผู้ใช้งานในปี 2017 ถึง 1,000,000 ใบ…

คุณมณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึง บริการชำระเงินออนไลน์ที่กำลังจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในอนาคต …ซึ่ง AirPay นั้นเป็นช่องทางการชำระเงินผ่าน Application ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2014 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 1,400,000 ราย โดยผู้ใช้สามารถจ่ายบิล เติมเงิน ซื้อตั๋วหนัง ชำระค่าตั๋วเครื่องบิน รวมไปจนถึงบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลต่างๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและง่ายดาย สำหรับผู้ใช้งานหลักนั้นอยู่ในกลุ่มอายุ 17-24 ปี ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ในการจับจ่ายสินค้าประเภทบันเทิงเป็นหลัก

…จากการศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้ แอร์เพย์พบว่าผู้บริโภคในกลุ่ม Gen Me ที่มีอยู่ประมาณ 10 ล้านคน มีความคุ้นเคยกับอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงสินค้าและบริการต่างๆ ทั้งที่กว่า 70% ไม่มีบัตรเครดิตในการทำธรุกรรมออนไลน์ ขณะที่ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ในอัตราหนึ่งก็ยังคงเลือกชำระเงินผ่านช่องทางออฟไลน์ เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย รวมไปถึงข้อจำกัดในการใช้บัตรเครดิต …โดยแอร์เพย์ได้มองเห็นโอกาสในการเข้ามาเป็นผู้ให้บริการชำระเงินทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยมีเคาเตอร์ให้บริการมากกว่า 85,000 จุดทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัว AirPay Card ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่เน้นการทำธุรกรรมออนไลน์และปูพื้นไปสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) โดยจับมือกับมาสเตอร์การ์ด หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก และธนาคารธนชาต สถาบันการเงินที่ให้บริการทางการเงินที่ครอบคลุม

AirPay Card นั้นเป็นบัตรเติมเงินเสือนบัตรเครดิต (Virtual Prepaid Card) โดยสามารถนำไปใช้งานกับร้านค้าออนไลน์และบริการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศที่รองรับมาสเตอร์การ์ด มีความปลอดภัยสูงด้วยระบบ 3-D Secure (MasterCard SecureCode) ที่จะส่ง OTP (One-Time Password) เพื่อยืนยันก่อนการชำระเงิน ทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ อีกทั้งยังสมัครใช้งานได้ง่ายใน Application เพียงตัวเดียว

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *