[Idol Death Game TV] ตำแหน่งเซนเตอร์ที่ต้องแลกด้วยชีวิต!!

เกมจากค่าย D3 Publisher ที่เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ …เนื้อหาของเกมเป็นเรื่อราวเกี่ยวกับวงไอดอลที่เมมเบอร์จำนวนมากได้ทุ่มเท ความพยายาม หยาดเหงื่อและน้ำตาอย่างเต็มกำลัง เพื่อครอบครองตำแหน่งเซนเตอร์ของวง …แต่ทว่า… ในครั้งนี้สิ่งที่พวกเธอต้องแลกคือ “ชีวิต”..

Idol Death Game TV
Platform: PS Vita

Genre: Action Adventure
Developer: Witchcraft
Publisher: D3 Publisher
Release: 20 October 2016

เจิดจรัสในวาระสุดท้าย…
เกมแอ็คชั่นแอดเวนเจอร์ที่ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นหนึ่งในไอดอลชื่อดัง “โปรเจคท์ 47” ที่มีจำนวนสมาชิกกว่า 200 คน โดยทุกคนมุ่งมั่นกับความฝันที่ต้องการเจิดจรัสบนเวที …แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อการแข่งขันชิงตำแหน่งเซนเตอร์เป็นความโหดร้ายที่ต้องแลกด้วยชีวิต สำหรับข้อมูลในชุดนี้จะเป็นการแนะนำตัวละครไอดอล เนื้อเรื่องและระบบบางส่วน…อนาคตที่กำลังรอเหล่าไอดอลคือ แสงสว่างอันเจิดจรัสหรือความตายอันมืดมน…


Story
ดรีม ออฟ ดรีม (D.O.D) เป็นอีเวนท์ที่จัดขึ้นเพื่อตัดสินตำแหน่งเซนเตอร์ของ “โปรเจคท์ 47” …ทว่า D.O.D. ในปีนี้ได้เกิดสิ่งผิดปกติขึ้น เช่น การคัดเลือกเมมเบอร์ที่ได้รับความนิยมต่ำขึ้นมาเป็นสมาชิกหลัก หรือการดำเนินอีเวนท์แบบไม่มีสคริปท์ …ขณะที่ทุกอย่างเป็นที่กังขาก็มีการเตรียมถ่ายทอดสด ชะตากรรมที่กำลังรอเหล่าไอดอลที่เก็บความหวั่นใจเอาไว้ไม่อยู่คืออะไรกันแน่…!?


โปรเจคท์ 47…?
ไอดอลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมสูงมีสมาชิกรวมกันกว่า 200 คน โดยแบ่งเป็น 7 กลุ่ม ตามพื้นที่ 47 จังหวัดทั่วประเทศญี่ปุ่น ในแต่ละปีจะมีการเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่ ปัจจุบันมีสมาชิกถึงรุ่นที่ 10 และมีอีเวนท์โหวดความนิยมและจัดอันดับ “D แรงค์กิ้ง” จากแฟนๆ หลังทำกิจกรรมทุกๆ 4 เดือน


Team Happy
ประกอบด้วยเมมเบอร์จากภูมิภาคคันโต คอนเซ็ปท์ของทีมคือ “ความสุข”


จิงาซากิ จิฮารุ (CV: อุเอมะ เอมิ)
สมาชิกรุ่นที่ 10 ของโปรเจคท์ 47 เป็นไอดอลที่ดูไม่ต่างกับคนทั่วไป แต่ D แรงค์กิ้งอยู่ในอันดับที่ 5 นิสัยมองโลกแง่ดีและก้าวไปข้างหน้าเสมอ แม้ว่าจะข้องใจต่อ D.O.D. ในปีนี้ แต่ก็เข้าร่วมงาน เพื่อทำความฝันที่จะเป็นไอดอลอันดับหนึ่งให้สำเร็จ


คามาตะ มาริโกะ (CV: อาซาคุระ อาซุมิ)
สมาชิกรุ่นที่ 1 ของโปรเจคท์ 47 มีประสบการณ์เป็นไอดอลมาถึง 10 ปี ได้ D แรงค์กิ้งอันดับที่ 88 เป็นเหมือนพี่สาวที่รุ่นน้องไว้วางใจ นิสัยอ่อนหวาน เอาอกเอาใจและไม่ยอมแพ้ง่ายๆ


สึคุบะ ชิราเสะ (CV: คุโบะ ยูริกะ)
สมาชิกรุ่นที่ 10 เช่นเดียวกับจิฮารุ ไอดอลสายฟันฝ่าด้วยรอยยิ้ม ไม่ว่าสถานการณ์จะหนักแค่ไหนก็ตาม มักจะสร้างอารมณ์ขันให้กับกลุ่ม ระยะหลังมีความโดดเด่นมากในด้านการทอร์ค จึงได้รับความนิยมสูงขึ้นถึงอันดับ 15 ใน D แรงค์กิ้ง


Team smile
เมมเบอร์จากภูมิภาคคันไซ มีคอนเซ็ปท์คือ “รอยยิ้ม”


เทนโนจิ อายากะ (CV: เซริซาว่า ยู)
สมาชิกรุ่นที่ 9 ลีดเดอร์ทีมสไมล์ ไอดอลเลือดร้อน นิสัยรักความยุติธรรม เกลียดการบิดเบือน มีชื่อเล่นคือ “เทนอายะ” ได้ D แรงค์กิ้งในอันดับที่ 6 จึงเกิดความหมั่นใส้ต่อจิฮารุที่ได้อันดับที่ 5


คาราสุ มาริโตะ (CV: นิชิ อาสึกะ)
สมาชิกรุ่นที่ 9 ไอดอลสายเอ๋อ มีทักษะการแสดงที่เยี่ยมยอด นิสัยสุภาพและเป็นผู้ใหญ่ สนิทสนมกับอายากะจึงมักไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ จนกระทั่งกลายเป็นมีความชื่นชอบที่เกินคำว่าเพื่อน


ไลฟ์เดิมพันชีวิต..
ตำแหน่งเซนเตอร์ของโปรเจคท์ 47 คือเป้าหมายสูงสุดของเหล่าไอดอล เวทีการแข่งขัน คือ คฤหาสน์ใจกลางภูเขา ต้องฟันฝ่าสเตจต่างๆ และอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายถึงจะได้เป็นเซนเตอร์…โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครไอดอลทุกคนมาควบคุมได้ จึงสามารถสนุกกับเรื่องราวต่างๆ ได้ในหลายมุมมองของตัวละคร สำหรับเนื้อหาการแข่งขันนั้นจะถูกประกาศโดยโดริปาคุก่อนเริ่มการแข่งชิงตำแหน่งเซนเตอร์ ไอดอลที่ตกรอบจะต้องพบกับความตาย ซึ่งตัวละครที่เหลือนั้นจะเปลี่ยนแปลงตามการกระทำของผู้เล่น แน่นอนว่าจะส่งผลไปถึงการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องด้วย

ความเป็นไปในการเล่น
– ออกสำรวจ
การสำรวจจะสามารถเดินทางไปในคฤหาสน์ได้อย่างอิสระ แต่การจะชนะผ่านการตัดสินไปได้ จำเป็นต้องเพิ่มเทนชั่นของตัวละคร พร้อมลดเทนชั่นของคู่แข่งลง นอกจากนี้ยังต้องรวบรวมไอเทมหรือร่วมมือกับไอดอลคนอื่นเพื่อเปิดโปงเรื่องฉาวต่างๆ ก็น่าจะช่วยสร้างสถานการณ์ที่ได้เปรียบ

– การตัดสิน
การเดิมพันความอยู่รอดจะตัดสินด้วยการแสดง ถ้าผ่านก็จะเข้าสู่สเตจต่อไป …แต่ถ้าหากไม่ผ่านก็จะกลายเป็นผู้ตกรอบและต้องแสดง Death Live ซึ่งเป็นเกมลงฑัณฑ์ หลังจบการแสดงก็จะตายในทันทีโดยสามารถใช้เพลงประจำตัวละครมาเป็นเพลงประกอบได้ แต่โดริปาคุได้กล่าวว่า “ถ้าหากเคลียร์การทดสอบได้ผู้แพ้ก็จะคืนชีพ…”โดริปากุ
(CV: ยามางุจิ คัปเป)

พิธีกรของ D.O.D. ตัวตนลึกลับที่เรียกตนเองว่า “สนุกถึงขีดสุดในโลกหล้า” ต่อหน้าแสดงถึงความสำคัญของชีวิต แต่กลับมีนิสัยโหดเหี้ยม มักใช้คำพูดแทงใจดำ


(C)2016 WITCHCRAFT
(C)2016 D3 PUBLISHER

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *