[Game Release] เกมวางตลาด 16 – 23 October 2016

เกมเด่นๆ ช่วงสัปดาห์นี้มีน่าสนใจหลายเกมทีเดียว เช่น Batman: Return to Arkham หรือ Battlefield 1 ขณะที่เกมจากโซนญี่ปุ่นนั้นก็เน้นจุดขายชัดเจนอย่าง Idol Death Game TV และ RecoLove: Blue Ocean/Gold Beach

โดยเฉพาะเกมหลังนี้ในญี่ปุ่นเน้นเป็นพิเศษจากการเป็นเรนไอซิมูเลชั่นที่มีระบบต่อยอดมาจาก Kimi Kiss และ Amagami รวมไปถึงใช้ระบบเกมของ Photokano ด้วย ซึ่งทั้ง 3 เกมก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะเกมเรนไอซิมูเลชั่นที่ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนัก ขณะที่เดโมของ Pokemon Sun/ Moon ก็เตรียมปล่อยให้โหลดในเร็วๆ นี้ ปิดท้ายด้วย Macross Delta Scramble ที่ภาคอนิเมชั่นดูเงียบๆ ชอบกล แต่ในเวอร์ชั่นเกมนี้ได้ขนเพลงดังของมาครอสซีรี่ส์ตั้งแต่ภาคแรกมาเพียบทีเดียว ถ้ายังไม่สะใจพอก็ยังมีชุดเพิ่มเพลงเป็นพิเศษมาขายแยกอีกด้วย…


Pokemon Sun
Pokemon Moon
Special Demo Version

Platform: 3DS
Release: 18 October 2016

ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เดโมให้ทดลอง แต่น่าจะสร้างความตื่นเต้นได้มากพอสมควร สำหรับโปเกมอนในตำนานของภาคนี้คือ Solgaleo และ Lunala แน่นอนว่าออกมา 2 ภาค Sun กับ Moon ให้เลือกเช่นเคย ใครสนใจเตรียมโหลดได้เลยครับ


Batman: Return to Arkham
Platform: PS4, Xbox One
Release: 18 October 2016

รวมมิตรแบทแมนภาค Arkham Asylum และ Arkham City ที่เคยออกบน PS3 และ Xbox 360 มาอยู่ในชุดเดียวกัน พร้อมอัพเกรดกราฟฟิคด้วย Unreal Engine 4 และใส่เนื้อหาของ DLC ทั้งหมดในชุดเดียว! …ได้เวลาที่อัศวินแห่งรัตติกาลจะเข้าต่อสู้กับเหล่าร้ายอีกครั้งแล้ว!


Battlefield 1
Platform: PS4, Xbox One, PC
Release: 18 October 2016

ย้อนเวลาสู่สงครามโลกครั้งที่ 1 …เรื่องราวประวัติศาสตร์สงครามโลกที่ไม่เคยถูกจารึกบนเครื่องเกม โดดเด่นทั้งเนื้อหาและความสมจริง ชื่อของแบทเทิลฟิลด์นั้นเป็นที่คุ้นเคยกับเกมเมอร์ทั่วโลกอยู่แล้ว ภายนี้ก็ยังคงจัดเต็มเช่นเคยทั้งมัลติเพลย์และเนื้อเรื่องจากหลายมุมมองของตัวละคร…


Exist Archive: The Other Side of the Sky
Platform: PS4, PS Vita
Release: 18 October 2016

เกม Action RPG ที่พัฒนาขึ้นโดย tri-Ace ทีมผู้พัฒนาชื่อดังที่มีผลงานอย่าง Star Ocean และ Valkyrie Profile ซึ่งเกมนี้ก็เรียกว่าสืบทอดระบบของ Valkyrie Profile มาแทบจะ 80% หลังจากที่ออกทางฝั่งญี่ปุ่นไปแล้ว ก็ได้เวลาของโซน US กันแล้วครับ


Rock Band Rivals
Platform: PS4, Xbox One
Release: 18 October 2016

ภาคอัพเกรดจาก Rock Band 4 เพิ่มโหมดใหม่ Rivals Mode ให้เล่นมิชชั่นออนไลน์ และเพิ่มโหมด Online Multiplayer รวมไปถึงอีก 10 เพลงใหม่ นอจากนี้ยังมีอีกหลายโหมดเพิ่มเข้ามา ถ้ายังไม่ได้ซื้อก็ไปจัดกันได้ครับ


Superdimension Neptune VS Sega Hard Girls
Platform: PS Vita
Release: 18 October 2016

เกมจากค่าย Compile Heart จัดเต็มความโมเอะของสาวๆ Neptune มาไฝ้วกับเครื่องเกมโมเอะของ Sega แน่นอนว่าออกภาคญี่ปุ่นมาก่อนแล้ว และตามมาอออโซน US ตามความคาดหมายเช่นเดียวกับภาคก่อนๆ ของซีรี่ส์ Neptune ซึ่งถือว่าดังอยู่เหมือนกัน…


Mario Party: Star Rush
Platform: 3DS
Release: 20 October 2016

เกมใหม่ของมาริโอออกมาให้เล่นติดๆ กันเลยครับ สำหรับ Mario Party บน 3DS เกมนี้จะเป็นเกมกระดาน โดยรวมมินิเกมจำนวนมากให้เล่นกัน สามารถเชื่อมต่อเล่นร่วมกันได้ 4 คน เป็นอีกหนึ่งเกมสนุกๆ เล่นเพลินๆ จากมาริโอครับ


Idol Death Game TV
Platform: PS Vita
Release: 20 October 2016

เกมใหม่จากค่าย D3 Publisher โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับวงไอดอลที่สมาชิกของวงได้พยายามช่วงชิงตำแหน่งเซนเตอร์ แต่แล้วก็ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับ Death Game ซึ่งจะลงโทษผู้แพ้ด้วยความตาย…เนื้อหาดาร์คตรงข้ามกับความสดใสสไตล์ไอดอลกันเลยทีเดียว แต่ความน่าสนใจก็ล้นปรี่เช่นกันครับ


Macross Delta Scramble
Platform: PS Vita
Release: 20 October 2016

Macross Delta ดูจะไม่ค่อยมีกระแสพูดถึงเท่าไหร่ แต่ยังไงชื่อนี่ก็มองข้ามไม่ได้ ในภาคเกมนี้ก็ยังคงเน้นไปที่สไตล์แอ็คชั่นชู้ตติ้ง โดยคงจุดเด่น ยานรบเปลี่ยนร่าง-เพลง-รัก 3 เส้า เอาไว้อย่างเหนียวแน่น แน่นอนว่าตัวละครและเพลงจากมาครอสภาคเก่าๆ จะกลับมาโลดแล่นอย่างแน่นอน!


RecoLove: Blue Ocean/Gold Beach
Platform: PS Vita
Release: 20 October 2016

เกมจากผู้สร้าง Photokano ซึ่งจัดระบบถ่ายรูปมาเต็มๆ ส่วนระบบอื่นๆ ก็รับสืบทอดมาจากเกม Kimi Kiss และ Amagami ซึ่งผู้ที่เคยเล่นน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แถมตัวเกมยังมี 2 เวอร์ชั่นให้เลือกคือ Blue Ocean และ Gold Beach ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.megaxgame.com/home/tag/recolove/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *