[SG/ZH] เกมใหม่จากโลกทัศน์ของ Onechanbara!!

SG/ZH: School Girl Zombie Hunter
Platform: PS4
Genre: Action Shooting
Developer: Tamsoft
Publisher: D3Publisher
Release: 12 January 2017

SG/ZH: School Girl Zombie Hunter เกม “พานิค ชูตติ้ง แอ็คชั่น” บน PS4 ที่นำเอาโลกทัศน์ของซีรี่ส์ Onechanbara โดยมีกำหนดการวางตลาดในวันที่ 12 มกราคม ปีหน้า เนื้อหาของเกมจะเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของนักเรียนสาวชั้นม.ปลาย ทั้ง 5 โดยมีฉากเป็นโรงเรียนมัธยมปลายคิริซากุที่ถูกซอมบี้จำนวนมหาศาลเข้าล้อม โดยข้อมูลในชุดนี้จะเป็นการแนะนำเด็กสาวทั้ง 5 และชายลึกลับที่เป็นตัวการทำให้ซอมบี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง


อากิฮะ ซายูริ (CV: โอคาเมะ อาสุกะ)
อาวุธที่ถนัด: ปืนสั้น / ดาบไม้

เด็กสาวอายุ 17 ปี ทายาทตระกูลซามูไรที่มีประวัติเก่าแก่ได้รับการปลูกฝังวิถีแห่งบุชิโดมาตั้งแต่เด็ก จึงเป็นคนรักษาคำพูด เกลียดความปลิ้นปล้อนและด้วยการกระทำที่ไม่คิดหน้าคิดหลังทำให้คนอื่นต้องตกกระไดพลอยโจน แต่คำพูดของเธอกลับเป็นการสร้างความหวังให้กับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี

คุโบตะ ริสะ (CV: โอนิชิ ซาโอริ)
อาวุธที่ถนัด: แอซเซาท์ไรเฟิล / ง้าว

เด็กสาวอายุ 16 ปี ที่ต้องอยู่คนเดียวเนื่องจากครอบครัวเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก ครอบครัวของซายูริจึงรับไปอยู่ด้วยพร้อมได้รับถ่ายทอดวิชาง้าว เธอจึงมีความสามารถด้านต่อสู้ระดับสูงแต่ด้านจิตใจยังไม่แข็งแกร่ง ตัดสินใจด้วยตัวเองไม่ได้และมักพึ่งซายูริอยู่เสมอ

ฮิเมจิ มายายะ (CV: ฮาชิโมโตะ จินามิ)
อาวุธที่ถนัด: ซับแมชชีนกัน / ไม้เบสบอล

เด็กสาวอายุ 16 ปี นิสัยแปลก ชอบดูดวงและเรื่องลี้ลับ ในเวลาที่สนใจบางสิ่งจะไม่สนใจเรื่องรอบข้าง จากการที่เธอมักจะชอบก่อปัญหาอยู่บ่อยๆ เอนามิที่เป็นเพื่อนสนิทจึงต้องคอยดูแลอยู่เสมอ

คามิโจ เอนามิ (CV: เซนบองกิ ซายากะ)
อาวุธที่ถนัด: สไนเปอร์ไรเฟิล / ท่าเตะ

สาวห้าวอายุ 18 ปี สังกัดชมรมฟุตบอล มักใช้คำพูดแบบผู้ชาย เพอร์เฟครอบด้านทั้งการเรียนและกีฬา แต่ตัวเองไม่สนใจและพยายามทำให้เก่งขึ้นกว่าเดิม จึงถูกมองว่าชอบดูถูกคนอื่น โดยเธอเป็นเพื่อนสมัยเด็กของมายายะ

คานาซากิ เรย์ (CV: อิชิฮาร่า คาโอริ)
อาวุธที่ถนัด: ช็อตกัน / คาราเต้

เด็กสาวอายุ 17 เคยเป็นไอดอลในสมัยมัธยมต้น ภายนอกเป็นคุณหนูผู้งดงาม แต่ที่จริงกลับชอบเรื่องการฆ่าฟันและสงครามจนผิดปกติ เมื่อข่าวแพร่กระจาย เธอจึงหยุดพักงานเพื่อในเรื่องซาลง จากการที่มีแม่เป็นอดีตนางเอกจึงมีความฝันอยากเป็นนักแสดงที่เหนือกว่าแม่ของตัวเอง

แอนนา (CV: อามาไก คาซึสะ)

เจ้าหน้าที่แห่งหน่วย ZPF ซึ่งเป็นกองกำลังกำจัดซอมบี้ที่เคยปรากฎตัวในซีรี่ส์ Onechanbara เชี่ยวชาญการใช้ปืน ได้ติดต่อกับพวกซายูริและเข้ามาช่วย สามารถใช้โดรนและเครื่องมือต่างๆ ได้

เรน (CV: ฟุกุมะ จุนเปย์)

บุรุษลึกลับที่ถูกส่งตัวมายังโรงเรียนมัธยมปลายคิริซากุ ได้ทำการทดลองสร้างซอมบี้ชนิดใหม่และทำให้ซอมบี้ปรากฎตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง บางทีอาจจะมีเรื่องบาดหมางกับ ZPF หรือโรงเรียนแห่งนี้อาจจะมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่…


SYSTEM

ระบบเด่นของเกมนี้คือ ระบบชุดฉีกขาด ถ้าหากพวกเด็กสาวได้รับความเสียหายจากการโจมตี เสื้อผ้าที่ใส่ก็จะถูกดึงจนขาด ผู้เล่นสามารถหาทางปกป้องชุดหรือว่าจงใจให้มันเหลือน้อยก็ได้ และดูเหมือนซอมบี้ในเกมนี้ก็จะมีปฏิกิริยาสนองตอบต่อเสื้อผ้าอีกด้วย ดังนั้นอาจจะมีการวางแผนใช้เสื้อผ้าเป็นเหยื่อล่อซอมบี้ก็ได้

สำหรับการดำเนินเกมนั้นจะเป็นมิชชั่นต่างๆ กว่า 50 มิชชั่นให้เข้าเล่น ผู้เล่นจะได้ควบคุม 5 สาวผู้รอดชีวิตเข้าท้าทายกับภารกิจต่างๆ เพื่อหนีออกไปจากโรงเรียนที่กลายเป็นสมรภูมิการล่าซอมบี้ ด้วยอาวุธหลายอย่างที่ให้เลือกใช้ เช่น ช็อตกัน ซับแมชชีนกัน สไนเปอร์ไรเฟิลหรือร็อกเก็ตลันเชอร์

C)TAMSOFT
C)D3 PUBLISHER

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *